Dùng Baking Soda theo cách này, lũ gián sẽ kéo nhau đi khỏi nhà bạn vĩnh viễn

Tưởng chừng như vô hại nhưng gián lại là loài côn trùng mang đến nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bởi nói như vậy, vì loài côn trùng này thường sinh sống ở những nơi bẩn thiu, hôi hám, khi xâm nhập vào thức ăn.

Ngoài ra, gián còn hay gặm nhấm quần áo, sách vở,.. làm hư hỏng một số vật dụng trong nhà, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Không chỉ vậy, các tuyến trên cơ thể gián có mùi hôi rất đặc trưng, mỗi khi gián đi qua bất kì vật dụng nào thì mùi hôi sẽ đọng lại rất lâu và khó chịu. Vì những lý do đó nên ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn một cách diệt gián bằng baking soda, vừa hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

Dùng Baking Soda theo cách này, lũ gián sẽ kéo nhau đi khỏi nhà bạn vĩnh viễn

Baking soda hay còn có tên khác là muối nở, đây là một chất phụ gia được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm, đặc biệt là các món bánh. Không chỉ vậy, baking soda này còn được dùng trong các công thức làm đẹp. Vậy, liệu baking soda có thể tiêu diệt được loại côn trùng “cứng đầu này”? Câu trả lời là có, vì cơ thể của gián chứa rất nhiều chất acid để tiêu hóa thức ăn nên nếu vô tình ăn phải baking soda, hệ tiêu hóa của chúng sẽ xuất hiện phản ứng khiến gián bị phình bụng mà chết.

Diệt gián bằng baking soda

Dùng Baking Soda theo cách này, đảm bảo lũ gián sẽ kéo nhau đi khỏi nhà bạn vĩnh viễn

Cách làm này vô cùng đơn giản, ở những vị trí xuất hiện nhiều gián, bạn chỉ cần rải một ít bột baking soda. Khi ăn phải, gián sẽ chết ngay lập tức, không dám bén mảng đến những khu vực đó nữa.

Đọc thêm:  Cách làm nước ép thanh long thơm ngon, bổ dưỡng, không hạt, không cần máy ép

Diệt gián bằng baking soda kết hợp với hành khô

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 2 muỗng cafe baking soda

– 1 của hành tím băm nhuyễn

– 2-3 chiếc bánh quy

– 50ml nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Bánh quy bạn cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn. Sau đó, cho tất cả nguyên liêu còn lại vào, trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vào 1 cái dĩa và đặt tại những nơi mà gián thường lui tới như góc bếp, góc nhà, nhà vệ sinh, ống cống,..

Chỉ sau 2-3 ngày, bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ từ loại nguyên liệu thông dụng này. Điểm cộng cho phương pháp này đó chính là các thành phần đều rất lành tính nên bạn sẽ không phải lo lắng nếu con nhỏ hay thú cưng ăn phải.

Những lưu ý khi diệt gián bằng baking soda

– Để ngăn ngừa và diệt gián tận gốc, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp trên, bạn cũng đừng quên giữ gìn và vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để lũ gián không còn môi trường để sinh sống.

– Hạn chế để quần áo, đồ đạc chất thành đống vì đó là nơi lý tưởng để gián sinh sôi nảy nở.

– Điều tiếp theo bạn cần lưu ý đó khi dùng xong thức ăn, phần còn thừa lại hãy cho vào tủ lạnh hoặc lấy lồng bàn đậy lại để bảo quản, tránh cho lũ gián tiếp cận đến thức ăn của gia đình bạn. Bên cạnh đó cũng đừng quên tẩy rửa và đổ rác thường xuyên để triệt nguồn thức ăn của gián.

Đọc thêm:  Những công dụng của cọ trang điểm mà bạn nên biết

Hy vọng qua những thông tin mà mình đã đề cập trong bài viết có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đuổi loại côn trùng dơ bẩn, cứng đầu này ra khỏi nhà nhé. Chúc bạn áp dụng thành công mẹo trên nhé!

• Mẹo diệt, đuổi gián ra khỏi nhà chỉ với nguyên liệu có sẵn trong bếp
  • Cách diệt gián đơn giản chỉ với một lon bia

Tham khảo một số loại thuốc diệt côn trùng có bán tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn:

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn