Cách làm bánh bông lan cuộn kem thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Món bánh bông lan là món bánh mà bất kỳ ai cũng biết, đặc biệt trẻ con ưa thích bởi vị xố mềm, thơm béo của nó. Nếu đã quá ngán món bánh bông lan truyền thống thì thử làm món bánh bông lan cuộn hấp dẫn qua bài viết sau của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Chuẩn bị 5 phútChế biến 35 phútDành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm món bánh bông lan cuộn kem

  • 65g bột mì đa dụng
  • 15g bột bắp
  • 5g bột nổi
  • 4 quả trứng gà
  • 35ml sữa tươi không đường
  • 300ml kem sữa tươi (whipping cream)
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tinh dầu vani
  • 1/3 muỗng cà phê cream of tartar
  • 35ml dầu ăn

Cách chọn nguyên liệu ngon.

  • Thông thường để làm bánh bông lan thì người ta thường sử dụng bột mì đa dụng để làm bánh, bởi loại bột mì này chứa lượng protein trung bình, được bán rộng rãi và ứng dụng nhiều trong ẩm thực.

Bạn có thể thay thế bột mì đa dụng thành bột mì số 8Bạn có thể thay thế bột mì đa dụng thành bột mì số 8

  • Nếu không có bột mì đa dụng, bạn có thể thay thế chúng bằng bột mì số 8, khi mua loại bột này thì bạn chọn bao bì có in “Cake Flour”, còn bột mì số 11 không phù hợp để làm các món bánh bông lan, nó phù hợp làm các món bánh quy, bánh mì, pizza hơn vì tính chất dai và hàm lượng protein cực cao.
  • Phân nhân kem luôn làm các món bánh thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết, có hai loại làm nhân kem được lựa chọn nhiều nhất là whipping cream và topping cream.
Đọc thêm:  Bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 – 2024 THPT Chuyên Quảng Nam Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn, Toán, Anh

Topping cream có độ béo ít, có đường và được chiết xuất từ thực vậtTopping cream có độ béo ít, có đường và được chiết xuất từ thực vật

  • Đa phần, khi làm phần kem cho các món bánh thì người ta dùng whipping cream hơn topping cream, bởi độ béo thơm của nó. Tuy nhiên mức giá thì topping cream lại rẻ hơn whipping cream.

Whipping cream được nhiều người chọn dùng hơn topping creamWhipping cream được nhiều người chọn dùng hơn topping cream

  • Điều này bởi vì topping cream là kem tươi nhân tạo được chiết xuất từ thực vật, ít béo và lại có đường còn whipping cream làm từ sữa bò, ít đường, độ béo cao nên được đại chúng ưa thích hơn. Tuy nhiên, cả hai đều được ứng dụng vào làm bánh nên dùng loại nào cũng được tùy vào sở thích từng người.
  • Bột nổi có thể xem là thành phần không thể thiếu trong các món bánh nướng, nó giúp tăng kích thước của khối bột và tăng độ xốp của bánh. Bạn có thể tìm mua nó ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện từ.

Bột nổi bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bánh nguyên liệu làm bánh.Bột nổi bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bánh nguyên liệu làm bánh.

Cách làm món bánh bông lan cuộn kem

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rây bột và tách lòng đỏ, lòng trắng ra riêngRây bột và tách lòng đỏ, lòng trắng ra riêng

Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút, sau đó rây mịn 65g bột mì, 15g bột bắp, ⅓ bột nổi. Tiếp theo, bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà riêng biệt.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Cảm nhận khổ 2 bài Nói với con của Y Phương 4 Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Bước 2 Trộn bột và nướng bánh

Đánh lòng trắng trứng với đường, cream of tartarĐánh lòng trắng trứng với đường, cream of tartar

Bạn đánh đều hỗn hợp lòng trắng trứng với 1/3 muỗng cà phê cream of tartar đến khi hỗn hợp bông lên thì cho 80g đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lên thì dừng.

Đánh lòng đỏ với bột mì, lòng trắng trứng đã đánh, muối, dầu ăn và vaniĐánh lòng đỏ với bột mì, lòng trắng trứng đã đánh, muối, dầu ăn và vani

Chuẩn bị một cái thau, cho vào phần lòng đỏ và phần bột mì ban đầu rây mịn vào, thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê vani và 35ml dầu ăn rồi dùng máy đánh đều hỗn hợp.

Tiếp đó, cho vào 1 vá phần lòng trắng trứng đã đánh vào và dùng máy đánh ở tốc độ nhỏ cho hỗn hợp hòa quyện thì dừng, đổ hỗn hợp vào phần lòng trắng đã đánh, dùng phới trộn đều lại với nhau.

Trộn lại với nhau, cho ra khuôn và đem đi nướngTrộn lại với nhau, cho ra khuôn và đem đi nướng

Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, dùng phớt trải đều bột ra và đập nhẹ khuôn để tránh bọt khí làm bề mặt bánh mịn hơn, rồi đem đi nướng trong 12 – 20 phút.. Sau 12 -20 phút, lấy bánh ra, trải giấy nến và lật bánh ra, để nguội.

Bước 3 Làm phần nhân và cuộn bánh

Làm phần nhân kemLàm phần nhân kem

Sau khi nướng bánh xong, bạn tiến hành làm phần kem. Đổ 300ml kem tươi vào cái tô, cho vào 15g đường và dùng máy đánh đến khi kem bông cứng thì dừng.

Đọc thêm:  Các loại thực phẩm pha mật ong giúp bạn đánh bay hết mọi bệnh tật

Cuộn bánhCuộn bánh

Bạn cắt đi 4 mép xung quanh bánh bông lan để nguội, lật ngược bánh lại và cho phần kem trải đều mặt bánh, sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Dùng thanh thước để cố định mép giấy nến thừa và kéo để định hình bánh là hoàn thành

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món bánh bông lan cuộn kem thơm ngon, với phần bánh mịn, xốp, thơm béo cùng phần kem tươi mát, ăn không ngán, món bánh có thể làm món tráng miệng hoặc bữa phụ đều được.

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Bên trên là cách làm món bánh bông lan cuộn kem thơm ngon và đơn giản tại nhà, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn chúc các bạn thực hiện món này thành công.

Mua sữa tươi không đường tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button