Bí quyết trang điểm đơn giản dành cho mặt tròn

Chỉ với vài cách trang điểm đơn giản, bạn có thể giúp gương mặt của mình trong cân đối, và thu hút hơn. Bạn chưa tin ư? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chọn kem nền tối

Điều đầu tiên mà các chị em có gương mặt tròn luôn phải ghi nhớ đó là đừng nên chọn những màu nền quá sáng. Bởi điều này sẽ dễ bộc lộ các nhược điểm mà bạn không muốn cho mọi người thấy, đặc biệt là vẻ tròn trĩnh, trắng bệch của gương mặt.

Bí quyết trang điểm đơn giản dành cho mặt trònChọn kem nền tối sẽ hạn chế bộc lộ khuyết điểm hơn

Lời khuyên hữu ích, là hãy chọn tông màu trùng với tông da tự nhiên hoặc tối hơn từ nửa đến một tông. Bạn cũng có thể đánh gam màu tối lên xương gò má, hai bên mặt đến vùng tóc và quai hàm. Lúc này, bạn sẽ thấy gương mặt mình V-line hơn hẳn đấy.

Đánh khối, tạo sáng cho gương mặt

Nếu biết đánh khối và tạo sáng đúng cách, gương mặt bạn sẽ không còn góc chết nữa.

Đánh khối và tạo sáng đúng cách sẽ giúp gương mặt bạn không còn góc chếtĐánh khối và tạo sáng đúng cách sẽ giúp gương mặt bạn không còn góc chết

Bí quyết là chọn loại sản phẩm sáng hơn da bạn khoảng hai tông. Sau đó đánh màu nền tối cho hai bên mặt, đánh màu sáng cho vùng chữ T (trán, sống mũi, bọng mắt, và cằm).

Đọc thêm:  Những sản phẩm chứa ích mẫu tốt trên thị trường

Dùng phấn phủ có thành phần bắt sáng

Bạn có thể tìm thấy phấn phủ ở các cửa hàng mỹ phẩm hiện nayBạn có thể tìm thấy phấn phủ ở các cửa hàng mỹ phẩm hiện nay

Nếu đã xong các bước trang điểm thông thường, bạn có thể phủ một lớp bột phấn mịn lên cả gương mặt. Phấn hạt nhũ có trên thị trường hiện nay có khả năng giúp mặt bạn trở nên rạng ngời và thon gọn.

Quên đi “má hồng tròn”

Trang điểm “má hồng tròn”, gương mặt bạn sẽ trông to và thô hơnTrang điểm “má hồng tròn”, gương mặt bạn sẽ trông to và thô hơn

Nếu áp dụng phương pháp trang điểm “má hồng tròn”, gương mặt bạn sẽ trông to và thô hơn nữa. Hãy dùng chổi tán phấn đều ra từ vùng gò má tới mang tai. Điều này sẽ giúp gương mặt bạn nhỏ đi đáng kể đó.

Lông mày hình mũ

Cặp lông mày hình mũ nếu đem kết hợp với đôi mắt màu tối sẽ khiến mắt bạn trong sâu, thu hút và gương mặt cũng trở nên thon gọn hơn.

Cặp lông mày hình mũ sẽ giúp mắt bạn trông thu hút hơnCặp lông mày hình mũ sẽ giúp mắt bạn trông thu hút hơn

Hãy nói không với lông mày dáng ngang hay cong rộng như các nàng xứ Kim Chi vì điều này sẽ khiến mặt bạn thêm bầu bĩnh đó.

Chọn son môi màu nhẹ

Dĩ nhiên, để trang điểm cho khuôn mặt thanh tao và cân đối hơn, bạn không thể bỏ qua việc chọn màu son phù hợp cho môi.

Chọn son môi màu nhẹChọn son màu nhẹ giúp khuôn mặt thanh tao và cân đối hơn

Đọc thêm:  Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị

Những gam màu sáng như hồng cam, hồng cánh sen sẽ là các lựa chọn hoàn hảo. Hãy tạm cất đi những thỏi son lì, vì chúng sẽ khiến mặt bạn trông thêm nặng nề và to hơn.

Kẻ mắt hình mèo

Mắt đuôi mèo là một giải pháp giúp gương mặt bạn thêm cân đối và gọn gàng thấy rõ. Chỉ cần dùng chì kẻ mắt, rồi kẻ một đường viền dài từ góc trong mắt tới đuôi mắt, rồi chếch nhẹ lên một góc khoảng 45 độ là được.

Jennie là một trong số những ngôi sao kẻ mắt hình mèo ngầu nhấtJennie là một trong số những ngôi sao kẻ mắt hình mèo ngầu nhất

Ngoài ra, hãy chọn những phấn mắt màu nâu, cam, hồng để khiến đôi mắt bạn trông tự nhiên hơn nhé.

Để ý đến kiểu tóc của mình

Tóc là một yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp của gương mặt bạn. Không nên chọn kiểu tóc quá dài hoặc ngược lại, chúng đều không phù hợp với người mặt tròn.

Tóc cắt ngắn vừa phải hoặc tóc bob ngắn sẽ phù hợp với người có gương mặt trònTóc cắt ngắn vừa phải hoặc tóc bob ngắn sẽ phù hợp với người có gương mặt tròn

Hãy chọn kiểu tóc cắt lớp lộn xộn, hoặc tóc bob ngắn. Chúng sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho tổng thể gương mặt đó.

Trên đây là những bí quyết trang điểm đơn giản giúp bạn có thể khắc phục khuyết điểm khi có gương mặt tròn. Bạn đã áp dụng bao nhiêu trong tổng số 08 cách trên rồi, nếu chưa hãy áp dụng ngay hôm nay để kiểm chứng độ hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm:  Thế nào là một vô-lăng tốt

>> Hướng dẫn cách trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc

>> Xinh như Sao Hàn với 6 bước trang điểm nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc