Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (Cách viết + 14 mẫu) Write a paragraph about the traffic problems in vietnam

Viết đoạn văn về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh ngắn là một trong những chủ đề thường xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh như Ielts, Toeic.

Viết đoạn văn ngắn về giao thông bằng tiếng Anh gồm 14 đoạn văn mẫu có dịch kèm theo bảng từ vựng.Hi vọng qua tài liệu này các bạn nhanh chóng biết cách viết cho mình đoạn văn nói về giao thông hay, đủ ý. Ngoài ra các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh viết về bảo vệ môi trường, đoạn văn tiếng Anh viết về ngôi nhà mơ ước, đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích.

Viết đoạn văn về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh

• Cách viết đoạn văn tiếng Anh về giao thông
  • Từ vựng về An toàn giao thông
  • Bài viết về Traffic Jam bằng tiếng Anh
  • Viết về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh
  • Viết đoạn văn ngắn về giao thông bằng tiếng Anh lớp 7
  • Viết đoạn văn về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh ngắn
  • Viết đoạn văn về giao thông bằng tiếng Anh
  • Viết đoạn văn về traffic jam
  • Mẫu bài viết một đoạn văn về các vấn đề giao thông bằng tiếng Anh
Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm non 30 – 4 – Lạng Sơn

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về giao thông

1. Câu chủ đề/ mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

• Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
  • Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

2. Phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

• Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.
  • Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
  • 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
  • Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.
Đọc thêm:  [Review] Trường Quốc Tế Hàn Quốc – Hồ Chí Minh

3. Kết đoạn

• Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
  • Chỉ bao gồm một câu duy nhất.
  • Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).
  • Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc. ), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

Từ vựng về An toàn giao thông

Đọc thêm:  Cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel Hàm tìm kiếm dữ liệu từ hàng cụ thể trong 1 bảng

Bài viết về Traffic Jam bằng tiếng Anh

Viết về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh