Trước khi cho con chơi cầu trượt ống ở công viên bố mẹ cần lưu ý điều này

Ở các khu vui chơi, công viên thường bố trí nhiều cầu trượt dạng ống cho các trẻ vui chơi, tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh chiếc cầu trượt có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý khi cho trẻ chơi cầu trượt nhé!

Nguy hiểm khi cho trẻ chơi cầu trượt không kiểm tra trước kỹ càng

Khi cho trẻ tự do chơi đùa ở nơi công cộng thì sẽ rất khó để bố mẹ kiểm soát sự an toàn cho con, đôi khi tai nạn có thể bất ngờ xảy ra. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bên trong một chiếc cầu trượt có một mảnh gỗ nhỏ sắc nhọn, nằm ngay đường rãnh mà bé trượt xuống.

Miếng gỗ này có kích thước rất nhỏ, nếu quan sát không kỹ sẽ khó mà thấy được, nhưng lại là mối nguy hiểm đối với những trẻ chơi cầu trượt, thậm chí đe dọa tính mạng.

Nguy hiểm khi cho trẻ chơi cầu trượt không kiểm tra trước kỹ càngNguy hiểm khi cho trẻ chơi cầu trượt không kiểm tra trước kỹ càng

Dưới phần bình luận, nhiều người đã tỏ ra lo lắng, bàng hoàng bởi chưa nghĩ đến trường hợp này. Mặc dù chưa biết hình ảnh này từ đâu, nhưng đây cũng là lời cảnh tỉnh quý giá dành cho các bậc phụ huynh nếu muốn cho con chơi cầu trượt ở nơi công cộng.

Đọc thêm:  Những mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp nhất 2023

Làm thế nào để trẻ chơi cầu trượt an toàn?

Trước khi cho con chơi cầu trượt, bố mẹ nên kiểm tra những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho bé:

• Kiểm tra đường ống cầu trượt có vật cản, vật thể lạ hay không, hay tay vịn có bị hư hỏng, bong tróc không.
  • Nên cho trẻ mặc quần áo thoải mái, rộng rãi, không có dây, khăn đeo để tránh bị mắc dây khi tuột xuống.
  • Cần lưu ý về chiều cao của cầu trượt không quá cao để tránh té ngã xuống nền đất gây chấn thương.

Làm thế nào để trẻ chơi cầu trượt an toàn?Làm thế nào để trẻ chơi cầu trượt an toàn?

• Không cho trẻ chơi cầu trượt nếu trẻ mắc chứng sợ độ cao.
  • Nên có người cứu hộ ở gần hoặc bố mẹ thường xuyên quan sát con khi chơi để kịp thời xử lý tình huống bất ngờ.
  • Không nên để trẻ leo ngược từ phía mọi người đang trượt xuống, hướng dẫn con chơi đúng cách.
  • Cho bé khởi động trước khi chơi để tránh chuột rút hay các vấn đề khác về xương khớp.
  • Không cho trẻ nằm úp, ngồi xổm hay chạy xuống rất nguy hiểm.
  • Nếu có nhiều trẻ cùng chơi thì nên hướng dẫn từng bé lần lượt tuột xuống, không nên xô đẩy, chen lấn hay giẫm đạp lên nhau.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi bố mẹ cho trẻ chơi cầu trượt. Bố mẹ nên quan sát con cái cẩn thận khi cho trẻ chơi đùa để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Thị trấn Bút Sơn 1 – Thanh Hóa

Nguồn: Báo Phụ nữ số