Trứng vỏ nâu, trứng vỏ trắng khác nhau như thế nào?

So sánh trứng vỏ trắng và trứng vỏ nâu

Các nghiên cứu cho thấy rằng màu vỏ trứng không ảnh hưởng đến chất lượng và thành phần trứng.

Dù là trứng vỏ nâu hay vỏ trắng đều chứa khoảng 80 calo, trong đó bao gồm nhiều vitamin, khoáng chất, protein tốt cho sức khỏe.

Trứng vỏ nâu và vỏ trắng có hương vị như nhau. Trứng ngon hay không cũng một phần dựa vào quá trình bảo quản, vận chuyển, độ tươi của trứng, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, độ căng thẳng của gà mái.

Gà mái có chế độ ăn nhiều chất béo sẽ đẻ ra những quả trứng có hương vị đậm đà hơn. Gà ăn quá nhiều dầu cá, thực phẩm giàu vitamin A, D, có thể đẻ ra trứng có vị hơi tanh.

Gà nuôi tại nhà và gà công nghiệp có chế độ ăn khác nhau cũng sẽ đẻ ra trứng có vị khác nhau.

Tóm lại, hương vị của trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không có liên quan tới màu sắc vỏ trứng.

Trứng vỏ nâu, trứng vỏ trắng khác nhau như thế nào?

Tại sao trứng vỏ nâu giá thành cao hơn?

Không bàn đến gà ta, vì gà ta có trứng nhỏ màu trắng luôn có giá thành đắt hơn gà công nghiệp.

Đối với gà công nghiệp, trứng vỏ nâu có giá thành cao hơn, từ đó mọi người cho rằng trứng vỏ nâu tốt hơn, chất lượng hơn trứng vỏ trắng.

Đọc thêm:  Bài tập tiếng Anh lớp 3 theo từng bài Ôn tập Tiếng Anh lớp 3

Điều này không đúng, vì trước đây, kích thước trứng vỏ nâu lớn hơn, gà mái đẻ trứng nâu cũng đẻ ít hơn, nên từ đó trứng vỏ nâu có giá cao hơn để bù chi phí sản xuất.

Ngoài ra, đôi lúc do gà được chăn thả vườn, hoặc trứng hữu cơ có màu nâu nên giá đắt hơn.

Nói chung, giá trứng nâu dù đắt hơn nhưng không phải do chúng có giá trị dinh dưỡng tốt hơn mà do các yếu tố phụ khác.

Trứng vỏ nâu, trứng vỏ trắng khác nhau như thế nào?

Điều gì ảnh hưởng chất lượng trứng

Không có bằng chứng cho thấy trứng hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, tuy nhiên do gà được thả vườn tiếp xúc với ánh nắng nhiều – có thể tăng lượng Vitamin D có trong trứng.

Gà mái được nuôi với chế độ ăn giàu Omega – 3, sẽ cho trứng có hàm lượng Omega – 3 cao hơn so với bình thường.

Gà mái được cho ăn cả cỏ và thức ăn thông thường có lượng Chất béo, Omega – 3, Vitamin E trong trứng cao hơn.

Trứng vỏ nâu, trứng vỏ trắng khác nhau như thế nào?

Trứng gà vỏ nâu hay trứng gà vỏ trắng không có sự khác biệt về dinh dưỡng, sự khác biệt duy nhất ở hai loại trứng là giá cả. Chế độ ăn và điều kiện chăn nuôi gà mái sẽ ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng trứng.