Trong tích tắc bạn đã có ngay một đĩa rau càng cua trộn cá hộp ngon lành rồi

Rau càng cua thường được mọc tự nhiên, ăn sống có vị chua chua giòn giòn, ngon miệng. Được dùng nhiều trong các món gỏi và chấm với các món kho. Bên cạnh đó, rau càng cua rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho dạ dày, bảo vệ hệ tim mạch,…

Món gỏi rau càng cua trộn cá hộp là một món ăn đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gỏi trộn ngon lành rồi.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn mua rau càng cua non, sau đó cho vào rổ để rửa sạch, cắt thành từng khúc 5cm, rồi để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt ra làm bốn, rồi bỏ ruột, tiếp tục cắt thành những sợi nhỏ.

Khui hộp cá hộp ra, rồi cho phần nước và phần cá vào 2 cái chén riêng.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, sử dụng nữa củ, rồi cắt lát nhỏ. Với ngò rí thì rửa sạch, để qua một cái rổ, dùng để trang trí.

Trong tích tắc bạn đã có ngay một đĩa rau càng cua trộn cá hộp ngon lành rồi

Bước 2: Làm sốt cá hộp

Bắt một cái chảo lên bếp, cùng với một ít dầu ăn, sau đó cho một phần hành tây vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho nước sốt cá hộp vào.

Rồi nêm nếm với 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước, nấu đến khi nước sốt sệt lại, cho tiếp cá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Đọc thêm:  Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận Soạn văn 12 tập 1 tuần 13 (trang 158)

Làm sốt cá hộp

Bước 3: Pha nước sốt dầu giấm

Chuẩn bị một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh giấm và phần hành tây còn lại, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Vừa khuấy vừa cho từ từ dầu trộn salad vào, trộn đều cho phần dầu tan.

Bạn nên sử dụng dầu trộn salad để món ăn giàu dinh dưỡng hơn, khi cho vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ không bị đông.

Pha nước sốt dầu giấm

Bước 4: Trộn rau càng cua

Rau càng cua đã ráo nước rồi, thì cho vào một cái tô lớn cùng với cà chua vào, tiếp đó cho phần nước sốt dầu giấm vào trộn lên để các nguyên liệu thấm vị.

Cuối cùng cho phần sốt cá hộp vào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát.

Trộn rau càng cua

Cho rau càng cua trộn cá hộp vào đĩa, trang trí với vài cọng ngò cho đẹp mắt, vậy là bạn có ngay một gỏi rau càng cua trộn ngon lành rồi.

Vậy là bạn có ngay một gỏi rau càng cua trộn ngon lành rồi.

Gỏi rau càng cua là một món ngon, chỉ trong vài phút là bạn đã có một đĩa gỏi ngon tuyệt rồi, món gỏi sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm trắng, chấm với một chén nước mắm pha sẵn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

>>> Cách trộn salad cá ngừ ngon bổ dưỡng trong 3 phút

>>> Cách làm salad cam đậu đỏ cùng sốt Mayonnaise

>>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp

Đọc thêm:  Tất tần tật các vật dụng cần thiết để chuẩn bị đi tắm biển

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button