Trổ tài làm món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

Vịt rang riềng là món ăn thơm phức, giòn rụm, đảm bảo ăn là ghiền ngay! Nếu bạn cũng đã quá chán với các món ăn từ vịt quen thuộc, thì còn chần chờ gì nữa, cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vào bếp ngay bây giờ nhé!

Trổ tài làm món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

Chuẩn bị 20 phútChế biến 30 phútDành cho 4 người

Nguyên liệu làm món vịt rang riềng

  • 1 con vịt
  • 100g riềng
  • Sả cây (chỉ lấy phần gốc), ớt, hành tím.
  • Bột chiên giòn, bột nghệ, bột năng, bột bắp, bột canh
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, rượu trắng.

Các nguyên liệu làm món vịt rang riềngCác nguyên liệu làm món vịt rang riềng

Mẹo hay:

Để chọn mua vịt tươi ngon, bạn có thể chọn mua vịt nguyên con về tự làm sạch hoặc mua vịt được làm sẵn lại các cửa hàng thực phẩm tươi sống hay tại siêu thị.Bạn nên chọn những con vịt có phần da hơi ngả vàng, đều màu, không bị các vết bầm.Trên thân vịt phải nguyên vẹn không có vết thương, dùng tay ấn vào thấy thịt vịt có tính đàn hồi, thịt chắc thì có thể mua.

Cách làm món vịt rang riềng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Để khử mùi hôi cho thịt vịt, bạn bỏ hết phần ruột bên trong bụng, dùng chanh chà xát quanh mình vịt, sau đó rửa lại cho thật sạch. Bạn dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS An Phú Đông – Hồ Chí Minh

Bạn dùng cối giã dập hết gốc sả, rồi mang đi xé sợi nhỏ, để ra riêng. Tiếp tục giã nhuyễn 100g riềng, 1 trái ớt, 4 củ hành tím.

Bước 2 Ướp vịt

Ướp vịtƯớp vịt

Bạn ướp thịt vịt với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột canh.

Thêm vào 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột bắp, cho hết hỗn hợp riềng và ớt đã được giã nhuyễn trước đó vào.

Trộn đều tất cả lên để giúp thịt thấm gia vị bạn nhé!Trộn đều tất cả lên để giúp thịt thấm gia vị bạn nhé!

Rồi bạn cho thêm sả xé sợi, 2 muỗng canh rượu trắng, dùng tay trộn đều tất cả lên để giúp thịt thấm đều gia vị. Lúc này bạn cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn thật đều và để yên trong khoảng 20 – 30 phút giúp thịt vịt thấm đều gia vị.

Bước 3 Chiên vịt

Bạn chuẩn bị một chảo dầu trên bếp, khi thấy dầu sôi thì cho hết thịt vịt vào chảo chiên với mức lửa vừa. Chiên đến khi miếng thịt vàng giòn thì nhanh tay vớt ra nhé!

Thành phẩm

Món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫnMón vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn

Vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn, thịt vịt được chiên giòn rụm, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của riềng, sả và các nguyên liệu khác. Thịt vịt giòn mà không bị khô, miếng thịt vịt mềm, thấm đều gia vị đậm đà hòa quyện cùng hương vị nước chấm tự pha thì ngon khó cưỡng rồi bạn nhé!

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 11: Đoạn văn về một hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng trong bài thơ Con đường mùa đông Những bài văn hay lớp 11

Trên đây là cách làm món vịt rang riềng của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn, hy vọng rằng bạn sẽ có thật nhiều những món ăn ngon để thưởng thức cùng với gia đình mình mỗi ngày nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button