Trị hôi nách hiệu quả với rượu và hạt tiêu đen

Công dụng của rượu trắng và hạt tiêu

Rượu trắng

Trị hôi nách hiệu quả với rượu và hạt tiêu đen

Trong rượu trắng có chứa thành phần của cồn rất dễ bay hơi, thường được dùng để sát khuẩn. Nên nó được xem là phương pháp hữu hiệu để đánh bay mùi hôi nách khó chịu.

Ngoài ra, rượu còn giúp cho vi khuẩn gây nên mùi hôi khó chịu ở nách bị ức chế, không có điều kiện phát triển nhờ khả năng kháng khuẩn cao.

Hạt tiêu đen

Công dụng của rượu trắng và hạt tiêu

Trong hạt tiêu đen có chứa thành phần chất piperine, đây là loại chất có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay mùi hôi ở cơ thể.

Bên cạnh đó, nó còn làm cho quá trình tiết mồ hôi ở vùng nách bị kìm hãm nhờ hàm lượng tinh dầu dồi dào cùng các thành phần chất hóa học có trong hạt tiêu.

Cách trị hồi nách với rượu trắng và hạt tiêu

– Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn lấy khoảng 80g hạt tiêu đem xay nhuyễn, rồi cho vào hũ thủy tinh.

– Sau đó, cho 500ml rượu trắng vào hũ thủy tinh, khuấy đều để rượu và tiêu đen xay nhuyễn hòa vào nhau.

– Đem hũ thủy tinh bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khoảng 3 tuần là có thể sử dụng.

Đọc thêm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy và học môn Lịch sử lớp 9 Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 9 môn Lịch sử

– Sau khi đủ thời gian, lấy hỗn hợp đổ 1 lượng vừa đủ dùng ra bát nhỏ, bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ rồi dùng bông gòn thấm hỗn hợp thoa đều lên 2 bên nách, khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Lưu ý khi sử dụng

– Đối với phương pháp này, bạn cần kiên trì sử dụng mới có kết quả cao.

– Nên thực hiện thường xuyên và thực hiện 2 – 3 lần/ngày.

– Nên chọn mua hạt tiêu và rượu nguyên chất, tránh trường hợp mua phải nguyên liệu bị pha tạp chất sẽ không có hiệu quả khi sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả nên chọn mua nguyên liệu ở những nơi uy tín như siêu thị hay bách hóa.

Trên đây là chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về phương pháp trị hồi nách bằng rượu trắng và hạt tiêu. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp làm đẹp này và cho mọi người biết kết quả vào ô bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Nghe dân sành rượu bật mí cách ngâm rượu cam tại nhà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

>> Tác dụng không ngờ của việc uống nước ổi ngâm rượu, cách ngâm rượu ổi

>> Rượu mơ có tác dụng gì? Cách ngâm rượu mơ chuẩn nhất