Tổng Quan Về Game Minecraft: Khái Quát Và Giới Thiệu.

Trí tưởng tượng là thứ quan trọng mà cha mẹ cần phát triển cho trẻ từ sớm. Từ nhỏ cha mẹ thường đọc truyện cổ tích hoặc mua cho trẻ những món đồ chơi siêu nhân, búp bê để trẻ có thể tự tạo nên những câu chuyện của riêng mình. Vậy với những trẻ lớn hơn hay thậm chí là người trưởng thành, chúng ta sẽ dùng phương pháp nào để có thể nuôi dưỡng và duy trì sự sáng tạo của mình.

Có một giải pháp rất hiệu quả đó là chơi game Minecraft, tựa game này sẽ giúp bạn vừa có những giây phút thư giãn vui vẻ, vừa rèn luyện được những kỹ năng hữu ích. Bây giờ hãy cùng ThủThuậtPhầnMềm.vn tìm hiểu xem Minecraft là một trò chơi như thế nào nhé!

Tổng Quan Về Game Minecraft: Khái Quát Và Giới Thiệu.

Minecraft là gì?

Minecraft là trò chơi điện tử do Mojang (hiện nay thuộc Microsoft) phát hành và phát triển. Khả năng sáng tạo và xây dựng của Minecraft cho phép bạn tác động vào các khối vuông 3D để sắp xếp chúng thành các công trình. Tuy nhiên, bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc lắp ghép như đồ chơi Lego mà sẽ còn có nhiều hoạt động khác. Nhân vật của bạn ban đầu sẽ được thả vào một thế giới hoàn toàn mới, có đất, nước, lửa, thực vật, động vật, … Các hoạt động bạn cần làm sẽ là tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Tùy vào các chế độ chơi mà việc bạn làm sẽ phục vụ những mục đích khác nhau.

Vì bạn có thể hoàn toàn làm bất cứ điều gì với thế giới ảo này, đây sẽ là cơ hội để bạn bắt đầu sáng tạo. Bạn có thể xây những ngọn tháp bằng đá, đổ nước vào dung nham, đào hầm bí mật dưới lòng đất, … Đối với những người yêu thích xây dựng, họ có thể làm nên những công trình đồ sộ, như lâu đài khổng lồ dưới đây được làm từ đá và gỗ.

Đọc thêm:  Bộ đề thi học sinh giỏi môn Sinh học 8 Đề thi HSG Sinh 8

công trình minecraft

Trên thế giới Minecraft, trong quá trình đi khai phá bản đồ, bạn có thể gặp các kỳ quan, di tích như Hầm mỏ, Đền thờ trong rừng, Điện thờ trong sa mạc, … Đối với vùng Địa ngục và Tận cùng thế giới, bạn cần đến phép màu và tạo một cánh cổng thì mới có thể đi đến.

địa ngục minecraft

Việc chế tạo trong Minecraft sẽ theo các nguyên tắc mà hệ thống game quy định, ví dụ bạn ghép những block đá lại sẽ thành một chiếc lò đun như thế này, chiếc lò này có tác dung nướng đồ ăn hoặc làm nóng chảy các quặng kim loại..

Chế tạo trong Minecraft

Các chế độ trong game Minecraft

1. Chế độ sinh tồn (Survival)

Đây là chế độ cơ bản của Minecraft và được ưa chuộng nhất. Bạn sẽ được triệu hồi ở nơi bất kỳ trên thế giới được tạo ra, không có bất cứ thứ gì trong tay. Nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để sống sót lâu nhất có thể. Bạn sẽ cần phải khai thác thiên nhiên như gỗ để và đá hay quan trọng là làm cơ sở để tìm kiếm và chế tạo các vật phẩm khác.

Bạn phải giữ cho thanh sức khỏe và thanh đói không được trở về 0, khi hết sức khỏe bạn sẽ chết, khi hết thanh đói sức khỏe sẽ bị tụt rất nhanh. Để duy trì thanh đói bạn cần tìm thức ăn từ trái cây hoặc giết thịt động vật. Những tác động gây ra sát thương như bị quái vật tấn công, bị lửa đốt, ngã từ trên cao hay ngạt nước cũng là nguyên nhân khiến thanh sức khỏe giảm.

Các công cụ trong Minecraft rất phong phú, có thể tạo ra một cách thủ công như vũ khí, giáp và các vật dụng. Các vũ khí như kiếm giúp đánh quái vật, động vật. Một số công cụ như rìu, cuốc, cúp, xẻng dùng cho việc đốn cây, tìm quặng, đào đất nhanh hơn. Bạn có thể tìm gặp các dân làng để trao đổi hàng hóa như lúa mì,cà rốt(nông dân); than, sắt(người làm giáp);thịt thối, vàng(linh mục); da(người làm đồ da)thông qua ngọc lục bảo(emerald).

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình chúa thương xót cực chất full 4K với hơn 999+ hình.

Bạn chỉ được mang đồ với số lượng hạn chế. Bạn chết ở đầu, đồ sẽ rơi ra ở đó, còn bạn sẽ được hồi sinh ở địa điểm lúc bắt đầu vào game hoặc nếu có giường thì họ sẽ hồi sinh tại chính cái giường (với điều kiện là bạn không phá hủy và thay đổi vị trí của chiếc giường). Điểm kinh nghiệm được kiếm bằng cách giết động vật hoặc đánh quái vật. Điểm kinh nghiệm càng cao, bạn càng có thể tạo các vũ khí hoặc áo giáp mạnh hơn và có nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi này là đánh thắng Ender Dragon (rồng Ender) rồi sau đó là Wither. Sau khi đánh xong rồng Ender bạn sẽ được tiếp tục chơi như bình thường.

2. Chế độ sáng tạo (Creative)

Trong chế độ sáng tạo, người chơi có các khả năng vô hạn, có tất cả tài nguyên và dụng cụ trong trò chơi. Bạn có thể phá các khối vuông ngay lập tức kể cả nó bền vững đến đâu. Các khả năng bao gồm bay, không thể bị mất máu hay chết (chỉ có thể chết bằng lệnh /kill hoặc rơi xuống “The void” bên dưới Bedrock), không bị ảnh hưởng bởi cơn đói. Chế độ này chủ yếu hỗ trợ cho bạn sáng tạo và xây dựng các công trình của riêng mình.

chế độ sáng tạo trong Minecraft

3. Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu được tạo ra để người chơi trải nghiệm các bản đồ được dựng sẵn. Các bản đồ sẽ được 1 người tạo sẵn với các quy luật nhất định. Lối chơi của người phiêu lưu sẽ giống với chế độ Sinh tồn, tuy nhiên khả năng phá các khối vuông sẽ bị hạn chế để người chơi buộc phải tuân theo quy tắc mà người tạo bản đồ quy định.

làng trong Minecraft

4. Chế độ siêu khó (Hardcore)

Chế độ Siêu khó về cơ bản là giống với Sinh tồn, tuy nhiên để tăng thêm trải nghiệm thật cho người chơi, bạn sẽ chỉ có 1 mạng sống. Nghĩa là khi bạn bị chết vì bất cứ tác nhân gì, bản đồ sẽ lập tức bị xóa, những gì bạn chơi trước đó sẽ vĩnh viễn đi vào quên lãng

Đọc thêm:  Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, làm theo cách này là đuổi được ngay

Các phiên bản Minecraft

Minecraft: Java Edition/Computer Edition

Phiên bản Minecraft: Java Edition/Computer Edition được thiết kế để dành cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Mac, hay Linux.

Minecraft: Bedrock Edition

Là một phiên bản Minecraft được phát hành cho các nền tảng khác nhau, viết bằng ngôn ngữ C++. Người chơi có thể mua/tải về các DLC qua Minecraft Marketplace. Minecraft: Bedrock Edition bao gồm các phiên bản sau:

  1. Minecraft: Pocket Edition
  2. Minecraft: Console Edition
  3. Minecraft: VR Edition
  4. Minecraft: Windows 10 Edition
  5. Minecraft: Fire TV Edition
  6. Minecraft: Fire OS Edition
  7. Minecraft: Apple TV Edition
  8. Minecraft: NintendoDS Edition

Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản Minecraft dành cho giáo dục dành cho giáo viên và học sinh. Nhiều nước đã áp dụng phiên bản này như một môn học. Trong phiên bản này, chế độ PVP đã bị loại bỏ và thêm vào các items, block và mob mới và các tính năng liên quan đến lập trình đặc biệt là áp dụng với môn Hoá học.

Minecraft: Rasberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang phát triển dành riêng cho bo mạch nhúng Raspberry Pi dựa trên một phiên bản cũ của Minecraft. Ở phiên bản này, người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình thông qua các dòng lệnh, thậm chí là thay đổi mã nguồn của game. Phiên bản này được phát hành chính thức vào ngày 11 tháng 2 năm 2013.

Minecraft: Chinese Edition

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được phát hành bởi Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio, hiện đang ở giai đoạn Closed Beta.

Kết

Trên đây là tổng quan các thông tin cơ bản về Minecraft, nếu bạn cảm thấy hứng thú, có ý định chơi, tìm hiểu tựa game này thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của ThủThuậtPhầnMềm.vn nhé!

Chúc bạn vui vẻ!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button