Cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giòn

Nguyên liệu làm bánh cam

Chuẩn bị 30 phútChế biến 120 phútDành cho 3 – 4 người

Bánh cam là món bánh quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là những người miền Tây. Hôm nay, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món bánh ngon đơn giản tại nhà nhưng hương vị thì không thua gì ngoài tiệm.

Nguyên liệu làm bánh cam

  • 300g bột nếp
  • 150g bột gạo
  • 85g đường cát trắng
  • 120g đường thốt nốt
  • 15g bột năng
  • 15g bột mì
  • 100g đậu xanh
  • 25g mè rang
  • 2 ống vani
  • Một ít muối

Làm phần vỏ bánhNguyên liệu làm bánh cam

Cách làm bánh cam

Bước 1 Làm phần vỏ bánh

Bạn trộn đều bột nếp, bột gạo và 25g đường cát trắng. Sau đó cho vào 350g nước (tương đương 1 chén rưỡi nước).

Bạn nhồi bột trong khoảng 10 phút cho đến khi thấy bột dẻo mịn, tạo thành 1 khối.

Pha bột làm vỏ bánh camLàm phần vỏ bánh

Tiếp theo bạn lấy ra 1/3 phần bột và chần sơ qua nước sôi trong khoảng 3 phút. Điều này sẽ giúp bạn nhồi bột dễ hơn, và khi chiên thì bánh sẽ có độ giòn xốp bên ngoài, dẻo mềm bên trong.

Bạn nhồi phần bột đã luộc cùng với 2/3 phần bột còn lại thêm khoảng 5 phút.

Đọc thêm:  Thủ tục ly hôn 2022 quy định toà án: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Bạn tiếp tục cho phần bột năng và bột mì vào, nhồi đến khi bột mịn và không còn bị nhão.

Làm nhân bánh cam

Bước 2 Làm phần nhân bánh

Đậu xanh bạn ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu được mềm hơn nhé.

Tạo hình bánh cam

Sau đó, bạn cho đậu vào nồi, đổ ngập nước và nấu trong khoảng 5 phút đến khi đậu sôi lên.

Bạn tắt bếp và chắt hết nước ra, rồi tiếp tục nấu đậu xanh trong 20 phútvới lửa nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 60g đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều đến khi đậu dẻo, quánh lại.

Bạn tắt bếp, cho thêm vào 2 ống vani để phần nhân được thơm hơn.

Bước 3 Tạo hình bánh

Bạn lấy một ít bột, vo tròn và dùng tay ấn dẹt bột.

Sau đó, bạn lấy một ít đậu xanh, vo tròn lại rồi đặt vào giữa.

Bạn gói nhân lại và vê tròn bánh.

Chiên bánh cam

Bước 4 Chiên bánh cam nhân đậu xanh

Bạn chuẩn bị 1 chảo dầu sao cho dầu ngập bánh khi chiên. Đến khi dầu hơi sôi lên, bạn cho bánh vào chiên với lửa vừa.

Khi bánh nổi lên trên, bạn dùng đũa trở đều. Trở bánh thường xuyên trong giai đoạn đầu.

Đến khi bánh vàng, bạn không cần trở đều từng cái mà chỉ cần đảo đều tất cả. Khi vỏ bánh đã chuyển sang màu vàng sậm, bạn vớt bánh ra.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học An Dương – Hà Nội

Nấu nước đường

Bước 5 Nấu nước đường

Bạn làm nóng chảo, cho vào chảo 60g nước, 120g đường thốt nốt rồi dùng đũa khuấy hỗn hợp đến khi sệt lại.

Bạn tiếp tục cho thêm mè vào và khuấy đều thêm một lúc nữa.

Nhúng bánh cam vào nước đường

Bước 6 Hoàn tất món bánh cam

Bạn lấy bánh cam, nhúng 1 bên mặt bánh vào nước đường. Bạn cứ thế làm tương tự với các phần bánh còn lại.

Bánh cam

Bước 7 Thành phẩm

Những chiếc bánh cam thành phẩm đạt chuẩn sẽ tròn đều, vàng giòn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Thưởng thức bánh cam

Thưởng thức

Khi cắn vào một miếng bánh cam, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn xốp của lớp vỏ bên ngoài, và vị ngọt bùi, béo ngậy của phần nhân bên trong.

Cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giònThưởng thức bánh cam

Bánh cam là món ăn vặt đậm đà hương vị miền Tây, không chỉ được trẻ em ưa thích mà còn cả những người ở độ tuổi trưởng thành. Hãy làm món bánh cam tại nhà ngay để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button