Tòa nhà đại học phủ đầy hoa

Giữa khuôn viên xanh của trường, những tòa nhà 5 tầng màu trắng nổi bật với những ban công vươn ra ngoài phủ hoa giấy các màu. Vào đầu hè hoa nở rộ, nơi đây trở thành địa điểm chụp ảnh yêu thích sinh viên và các bạn trẻ ngoài trường.

Theo chị Trương Thị Ngọc Thạch, trưởng phòng hành chính, những tòa nhà trong trường có ban công hoa giấy và rợp bóng cây xanh xuất phát từ ý tưởng của tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Đại học FPT, về việc việc trồng cây theo phong cách rừng, áp dụng công thức 200 cây bóng mát mỗi héc ta. Mục đích của việc này nhằm phủ xanh toàn bộ khuôn viên, mang nguồn sinh khí cho cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên.

Hoa giấy đủ màu sắc tô điểm cho ban công của tòa nhà học ở Đại học FPT Campus Đà Nẵng.

Hoa giấy được trồng ngay khi hai tòa nhà học chính Gamma và Beta hoàn thành vào năm 2019. Là người yêu cây cối nên khi được giao phụ trách mảng này, chị Thạch hào hứng tìm hiểu. “Tôi cùng các nhân viên phòng hành chính tìm tài liệu, học hỏi mô hình trồng cây, cải tạo đất từ chuyên gia cây xanh và các đồng nghiệp khắp mọi miền đất nước”, chị Thạch kể.

Chị giải thích chọn phủ kín ban công của hai tòa nhà bằng hoa giấy vì đây là loại cây ưa nắng, chịu hạn, thích hợp với miền Trung nắng gió. Mỗi tòa nhà có khoảng 160 bồn, trồng 240 cây.

Đọc thêm:  Lời bài hát Tôi đã quên thật rồi

Việc chăm sóc những bụi hoa giấy và cây xanh trong khuôn viên trường hiện do một đơn vị phụ trách. Hoa giấy được tưới nước hai lần một tuần; bón phân NPK, phân bò, bèo dưới hồ, trong và sau khi ra nụ để lưu hoa nở lâu hơn. Hai năm nay, các chậu hoa bắt đầu ra nhiều hoa. Hoa nở quanh năm nhưng rực rỡ nhất vào cuối xuân và đầu hè. Vào mùa mưa tháng 10, tháng 11, hoa ít, chủ yếu còn lá và cành.

Đây là năm thứ hai cây trổ hoa rực rỡ khu campus. Nguyễn Quang Hoàng, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, cho biết rất yêu thích và thường xuyên chụp ảnh các tòa nhà phủ đầy hoa.

“Ở Đà Nẵng, hiếm trường có không gian cây xanh, chủ yếu diện tích dành cho các tòa nhà. Em tự hào về trường và thêm yêu mến, gắn bó với nơi này hơn”, Hoàng nói.

Trần Vũ Hồng Ân, K16 ngành Quản trị khách sạn, cho hay hoa giấy và phong cách kiến trúc là đặc trưng của trường. Nữ sinh năm cuối ấn tượng với những bồn cây xanh trồng dọc hành lang, lối đi và ngoài ban công, tạo nên một tổng thể hài hòa và thân thiện.

“Bạn bè đến chơi hay ngang qua trường em đều khen đẹp và ngưỡng mộ. Đây đúng là môi trường học tập em mơ ước”, Ân chia sẻ.

FPT Campus Đà Nẵng được xây dựng đầu năm 2018, với diện tích hơn 5 ha. Hiện trường có gần 5.000 sinh viên.

Đọc thêm:  Chặng dừng heo là gì? Vì sao chặng dừng đắt? Các món ăn ngon từ chặng dừng heo

Bình Minh Ảnh: Đại học FPT Đà Nẵng

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button