Tin học 11 Bài 5: Chỉnh sửa video trên Animiz Tin học lớp 11 trang 112 sách Cánh diều

Giải bài tập SGK Tin học 11 trang 112, 95, 96, 97, 98, 99 sách Cánh diều giúp các em học sinh lớp 11 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 5: Chỉnh sửa video trên Animiz thuộc Chủ đề EICT: Ứng dụng tin học (Phần mềm chỉnh sửa ảnh và làm video).

Soạn Tin học 11 Cánh diều Bài 5 giúp các em học sinh biết cách chỉnh sửa âm thanh, làm video trên phần mềm Animiz. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 11 cho học sinh của mình theo chương trình mới.

Trả lời câu hỏi nội dung bài học Tin 11 Bài 5

Hoạt động trang 114 : Theo em, cần thực hiện những thao tác nào để chỉnh sửa tệp âm thanh sao cho khớp với hình ảnh hiển thị trong dự án video?

Lời giải:

– Chia tệp âm thanh thành nhiều đoạn: Muốn cắt tệp âm thanh tại vị trí nào, nhảy chuột tại vị trí đó (vị trí đầu đoạn và cuối đoạn) và chọn Split.

– Cắt bỏ một phần tệp âm thanh: chọn đoạn muốn xoá, chọn Delete hoặc nháy chuột tại vị trí bắt đầu xóa, kéo thả chuột đến vị trí cuối cần xoá, chọn Delete. Nếu muốn khôi phục lại trạng thái trước đó. Chọn Undo. Sau khi chỉnh sửa xong, chọn OK (Hình 3).

Đọc thêm:  Bài tập về từ ghép và từ láy lớp 4 Tài liệu ôn tập lớp 4 môn tiếng Việt

– Ghép các đoạn âm thanh: Sau khi xoá một đoạn ở giữa tệp, nếu muốn ghép các đoạn, thực hiện kéo thả các đoạn sang trái hoặc sang phải sao cho các đoạn được xếp liền với nhau.

Vận dụng Tin 11 Bài 5

Vận dụng trang 117: Em hãy bổ sung thêm một cảnh giới thiệu về GIMP vào đự án video trong bài thực hành. Tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho các cảnh trong video.

Lời giải:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn Dự án mới.

Bước 2: Chọn video mà ta muốn chèn ảnh > Chọn Thêm.

Bước 3: Chọn Lớp phủ.

Bước 4: Chọn Thêm lớp phủ.

Bước 5: Tại đây, ta có thể thay đổi kích thước, vị trí ảnh trên video.

Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa, thêm hiệu ứng,…

Câu hỏi tự kiểm tra Tin 11 Bài 5

Câu hỏi tự kiểm tra trang 118: Trong các câu sau, những câu nào đúng?

a) Có thể tạo hiệu ứng xuất hiện cho âm thanh.

b) Không thể thay đổi được thứ tự xuất hiện của các ảnh trong một cảnh video.

c) Vị trí của các phụ để mặc định ở phía dưới của ảnh và không thể thay đổi.

đ) Tiêu đề của video cũng có hiệu ứng xuất hiện giống như các hình ảnh.

Câu đúng là:

a) Có thể tạo hiệu ứng xuất hiện cho âm thanh.

Các câu còn lại là không chính xác:

b) Có thể thay đổi thứ tự xuất hiện của các ảnh trong một cảnh video bằng cách sắp xếp lại chúng trong trình chiếu hoặc chỉnh sửa slide.

Đọc thêm:  Ước mơ của CEO Hàn Quốc về thế hệ startup Việt Nam

c) Vị trí của các phụ đề trong một ảnh không bị ràng buộc mặc định ở phía dưới. Ta có thể di chuyển và tùy chỉnh vị trí của các phụ đề trên ảnh.

đ) Tiêu đề của video cũng có thể có hiệu ứng xuất hiện giống như các hình ảnh. Ta có thể áp dụng hiệu ứng chuyển động và thời gian hiển thị cho tiêu đề để tạo sự sinh động.