Tập làm văn lớp 4: Mở bài gián tiếp Tả đồ dùng học tập (6 mẫu) Tả đồ dùng học tập của em

TOP 6 Mở bài gián tiếp Tả đồ dùng học tập SIÊU HAY, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều vốn từ, nhanh chóng viết đoạn mở bài gián tiếp Tả đồ dùng học tập của em thật ấn tượng.

Đồ dùng học tập

Nhờ đó, các em dễ dàng viết mở bài gián tiếp tả hộp bút, tả thước kẻ, tả sách giáo khoa, tả bút chì, tả bút máy, tả chiếc cặp sách… Mặc dù toàn là những đồ dùng học tập quen thuộc, nhưng khi bắt tay vào tả thì nhiều học sinh còn lúng túng. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết để ngày càng học tốt phân mônTập làm văn lớp 4:

Mở bài gián tiếp Tả hộp bút

Trong tất cả các loại đồ dùng học tập như: chiếc bút bi, chiếc bút máy, chiếc bút chì, thước kẻ hay cục tẩy… thì em thích nhất là chiếc hộp bút. Chiếc hộp bút là quà sinh nhật bố em tặng em nên em vô cùng trân trọng và nâng niu nó. Chiếc hộp bút còn là nơi đựng đầy đủ đồ dùng học tập của em mỗi khi tới trường. Em rất thực sự rất thích chiếc hộp bút đó.

Đọc thêm:  5 quán bò nướng giá rẻ, điểm hẹn ẩm thực để la cà ở Sài Gòn

Mở bài gián tiếp Tả thước kẻ

Dụng cụ học tập đơn giản mà vô cùng thiết yếu của học sinh có lẽ là cây thước kẻ. Như bao học sinh khác, em cũng có đầy đủ dụng cụ học tập. Trong đó, cây thước kẻ được giữ gìn bền bỉ từ bốn năm học qua là vật cũ nhất nhưng được em quý nhất.

Mở bài gián tiếp Tả sách giáo khoa

Với học sinh chúng em, kiến thức không chỉ nhận được từ những người thầy, người cô mà còn là từ sách vở, trước hết chính là những cuốn sách giáo khoa. Với em, sách giáo khoa có một vai trò vô cùng quan trọng trong chặng đường tiếp thu kiến thức của em, đồng thời cũng là một người thầy thứ hai của em.

Mở bài gián tiếp Tả bút chì

Đầu năm học lớp 4, em xin mẹ mua cho cây bút chì nhựa, trong, có những đầu chì nắp sẵn như các bạn trong lớp nhưng mẹ bảo nên dùng bút chì ruột than vừa rẻ lại vừa bền. Em liền đồng ý ngay. Thế là em có cây bút chì này.

Mở bài gián tiếp Tả bút máy

Em thường ao ước có một cây bút máy nhưng ba em bảo: “Bao giờ con lên lớp Năm ba mới mua cho con!”. Rồi một hôm ba đi thành phố về, gọi em lại, đưa cho em một chiếc bút hiệu Hồng Hà gần giống như chiếc bút Trung Quốc của bạn Nam ngồi cạnh em.

Đọc thêm:  Bệnh thiếu máu nên ăn gì? Các thực phẩm nên ăn khi thiếu máu

Mở bài gián tiếp Tả chiếc cặp sách

Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, em đã chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn.