Rise of Civilizations: Các tướng chỉ huy

Các tướng chỉ huy đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người chơi giành chiến thắng khi chơi Rise of Civilizations. Tuy nhiên, cách phát triển các tướng chỉ huy, nâng cấp hay kết hợp họ thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì lại là vấn đề khác.

Có tới 8 quốc gia trong game Rise of Civilizations và gần 30 Tướng khác nhau, rất khó để những người mới chơi thể loại game xây dựng đế chế này có thể tìm và chọn được cho mình một bước đi ban đầu vững chắc. Nên chọn Tướng chỉ huy nào? Vì sao? Tướng chỉ huy nào tốt nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Rise of Civilizations cho iOSRise of Civilizations cho Android

Chọn quốc gia chơi Rise of CivilizationsLa Mã là quốc gia lý tưởng cho người mới chơi Rise of Civilizations

Danh sách và kỹ năng Tướng chỉ huy trong Rise of Civilizations

Với những người mới bắt đầu tập chơi Rise of Civilizations, lời khuyên tốt nhất là bạn nên lựa chọn La Mã (Rome), bởi không chỉ có diện tích rộng lớn mà quốc gia này còn có khả năng tăng 10% khả năng hái lượm và thu hoạch lương thực. Tướng chỉ huy của La Mã là Scipio Africanus – Chỉ huy ở cấp độ Sử Thi.

Đọc thêm:  Các vấn đề sức khỏe bạn có thể gặp khi thường xuyên ăn tối sau 7 giờ

Lựa chọn La Mã, bạn cũng sẽ có những lợi thế sau:

• Tăng 5% sức mạnh phòng thủ
  • Tăng 10% tốc độ hái lượm
  • Tăng 5% tốc độ hành quân

Khi mới bắt đầu vào game, bạn cần chú ý tới chiến thuật của mình, tập trung và theo sát chiến thuật đó. Cần lưu ý, Rise of Civilizations cho phép người chơi có thể tìm kiếm và sở hữu tới 28 vị tướng khác nhau. Chúng ta có thể nhận thêm các tướng này bằng cách mở rương phần thưởng.

Mở rương thưởng để nhận được thêm các tướng chỉ huy mới

Lý do các Tướng chỉ huy này trở nên quan trọng trong mỗi trận đấu của ROC là do:

• Mỗi chỉ huy có thể có một tới tối đa là ba khả năng chính.
  • Chỉ huy càng có nhiều khả năng thì càng mạng và càng hiếm có.
  • Các Tướng chỉ huy cũng giống như mỗi quốc gia, họ có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Những đặc điểm này giúp họ tạo ra lợi thế lớn trên chiến trường hoặc khi phát triển quốc gia của mình.
  • Mỗi chỉ huy cũng đồng thời có 4 kỹ năng khác nhau, giúp họ có thể phát huy mọi ưu điểm để phục vụ quốc gia của mình.
  • Mỗi kỹ năng này sẽ được đánh dấu và thể hiện bằng một số lượng sao nhất định, người chơi có thể tăng sao, nâng cấp cho toàn bộ những kỹ năng này của Tướng chỉ huy.
  • Các Tướng chỉ huy cũng được phân chia thành các cấp độ hiếm khác nhau, độ hiếm càng cao thì Tướng đó càng mạnh và việc sử dụng các kỹ năng cũng thành thục và hiệu quả hơn, cụ thể:
    • Huyền thoại – Legendary (10 Tướng)
    • Sử thi – Epic (9 Tướng)
    • Ưu tú – Elite (5 Tướng)
    • Nâng cao – Advanced (4 Tướng)
  • Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và phân biệt cấp Tướng thông qua màu sắc:
    • Huyền thoại – Legendary: Màu Vàng
    • Sử thi – Epic: Màu Tím
    • Ưu tú – Elite: Màu Lục
    • Nâng cao – Advanced: Màu Lam
Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 6: Hãy miêu tả hình ảnh quê hương em trong đêm rằm Trung thu Những bài văn mẫu lớp 6

Cấp bậc Tướng chỉ huy trong Rise of Civilizations

Phân chia cấp Tướng trong Rise of Civilizations:

Tướng chỉ huy Huyền thoại:

• Julius Caesar
  • El Cid
  • Richard I
  • Cao Cao
  • Frederick I
  • Minamoto no Yoshitsune
  • Yi Seong-Gye
  • Cleopatra VII
  • Charles Martel
  • Hannibal Barca

Tướng chỉ huy Sử thi – Epic:

• Eulji Mundeok
  • Lohar
  • Joan of Arc
  • Hermann
  • Pelagius
  • Sun Tzu
  • Scipio Africanus
  • Kusunoki Masashige
  • Boudica

Tướng chỉ huy cấp Nâng cao (Advanced)Màu lam đại diện cho lớp Tướng cấp Nâng cao – Advanced

Tướng chỉ huy Ưu tú – Elite:

• Šárka
  • Lancelot
  • Tomoe Gozen
  • Gaius Marius
  • Constance

Tướng chỉ huy Nâng cao – Advanced:

• Markswoman
  • Dragon Lancer
  • City Keeper
  • Centurion

28 Tướng khác nhau này có thể chia thành ba nhóm chính là:

• Nhóm tấn côngCao
  • Nhóm phòng thủ
  • Nhóm hỗ trợ

Nếu bạn chỉ có một chỉ huy, hãy xác định bạn sẽ phát triển theo hướng nào, còn nếu may mắn có nhiều hơn, hãy xác phân chia rõ ràng, xem nên làm gì và thế nào. Vì mỗi chỉ huy được khuyến nghị là nên phát triển theo chuyên môn, khả năng mà họ có để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Các kỹ năng của tướng chỉ huy trong Rise of CivilizationsCác kỹ năng của Tướng chỉ huy trong Rise of Civilizations

Các cách kết hợp Tướng chỉ huy tốt nhất:

Ngoài Tướng chính, người chơi còn có thể sở hữu thêm một số tướng phụ khác, các tướng phụ này chính là sự bổ sung hoàn hảo nhất cho Tướng chính và cũng là sự kết hợp tuyệt vời, có thể mang lại khả năng chiến đấu, phòng thủ tốt nhất cho một quốc gia trong Rise of Civilizations.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Điện Thoại Bầu Trời Đêm Cực Chất Full 4K Có Hơn 999+ Hình

Dưới đây là một số gợi ý về kết hợp Tướng trong Rise of Civilizations dành cho những người chơi mới:

• Cao Cao – Tomoe Gozen: Kết hợp của Tấn công – Chữa lành, hồi phục.
  • Joan of Arc – El Cid: Kết hợp của Hồi phục – Phá hủy, gây sát thương.
  • Boudica – Joan of Arc: Kết hợp hoàn hảo cho những kẻ man rợ, thích phong cách tấn công.
  • Hannibal Barca – Cleopatra VII: Kết hợp tốt nhất cho các trận PvP.

Nếu có nhiều hơn một vị Tướng, các bạn hoàn toàn có thể xem xét khả năng của họ rồi tự mình tạo ra những nhóm chiến đấu, các sự kết hợp kỹ năng phù hợp nhất cho đội quân của mình.