Review Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái có tốt không?

Sau 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã trở thành trung tâm đào tạo đa cấp, đa ngành có chất lượng trong lĩnh vực Y học và Kỹ thuật Y học. Nếu các bạn có đam mê với lĩnh vực này và đang quan tâm đến trường thì đừng bỏ nội dung bài viết nhé! Trong bài viết sau, ReviewEdu sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về trường và đề án tuyển sinh của trường để bạn có thể có một cái nhìn tổng quan nhất.

Thông tin chung

• Tên trường: Cao đẳng Y tế Yên Bái (Tên tiếng Anh là Yen Bai Medical College (YMC))
  • Địa chỉ: Tổ 63, Phường Yên Ninh, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái
  • Website: https://ymc.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/CdYTeYenBai/
  • Mã tuyển sinh: YYB
  • Email tuyển sinh: cdytyb@ymc.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 02163 852 454

Lịch sử phát triển

Trường Trung cấp Y sỹ Yên Bái được thành lập vào ngày 01/04/1966 dựa trên Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Từ năm 1992 đến nay, trường đã được đổi tên thành trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập 999+ Hình Ảnh Phụ Nữ Việt Nam Cực Chất Full 4K

Mục tiêu phát triển

Trong những năm tới, YMC sẽ không ngừng phát triển các nguồn lực để xây dựng nhà trường trở thành trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục có khả năng hội nhập trong nước và quốc tế trong thời đại mới.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Y tế Yên Bái ?

Đội ngũ cán bộ

Giáo viên trong trường được quan tâm bồi dưỡng về chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Hiện nay, Trường có đủ số lượng giảng viên để thực hiện chương trình giáo dục hiện có và nghiên cứu khoa học. Trường đảm bảo tỷ lệ HSSV/01 giảng viên quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên có trình độ được đào tạo theo quy định về học vị và nghiệp vụ.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất nhà trường được nâng cấp trong giai đoạn gần đây. Các kiến trúc như phòng học, phòng thực hành, nơi làm việc, nơi ăn ở được xây dựng khang trang và cải thiện rất nhiều so với những năm trước. Vật tư, trang thiết bị thường xuyên được bổ sung, đảm bảo công tác giảng dạy và học tập.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng tuyển sinh

• Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
  • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Điều Dưỡng hoặc Dược
Đọc thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Công nghệ 6 sách Chân trời sáng tạo Ôn thi học kì 2 lớp 6 môn Công nghệ năm 2022 – 2023

Phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

• Đối tượng chính quy: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập 03 năm học THPT.
  • Đối tượng đào tạo thường xuyên: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình toàn khóa của bậc học Trung cấp.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường hiện chưa thông báo bất kỳ thông tin nào khác về đề mục trên. Bạn có thể tham khảo website của trường để cập nhật thông tin mới nhất.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

YMC áp dụng các chính sách tuyển thẳng và ưu tiên theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tuyển sinh các ngành nào?

Trong năm học mới này, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tuyển sinh 370 chỉ tiêu gồm hai ngành Dược và Điều dưỡng. Cụ thể như sau:

Tên ngành Chỉ tiêu

Hệ cao đẳng

1 Điều dưỡng 150 2 Dược 25

Hệ cao đẳng liên thông

1 Điều dưỡng liên thông 150 2 Dược liên thông 25

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y tế Yên Bái chính xác nhất

Hiện thông tin về điểm chuẩn những năm 2022 của YMC chưa được trường công bố và cập nhật. Đội ngũ chuyên viên ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Nguyễn An Ninh TPHCM Có Tốt Không

Học phí của trường Cao đẳng Y tế Yên Bái là bao nhiêu?

Mức học phí cụ thể của năm 2022 – 2023 vẫn chưa được trường công bố và cập nhật. Đội ngũ chuyên viên ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.500.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Môi trường học tập vừa học vừa đào tạo giúp sinh viên có kiến thức đủ để ra trường phù hợp với tình hình ngành y tế hiện nay, đảm bảo nguồn nhân lực vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Yên Bái có dễ xin việc không?

Sinh viên theo học sẽ có cơ hội theo chương trình tuyển thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản (ngành hộ lý).

Những sinh viên ngoài ngành hộ lý sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn làm việc tại các cơ sở trên địa bàn.

Review đánh giá Cao đẳng Y tế Yên Bái có tốt không?

Tại đây, học sinh sinh viên không những được đảm bảo về mặt kiến thức và chuyên môn mà còn được hỗ trợ các chính sách xã hội và khám sức khỏe định kỳ, được tạo điều kiện và phát huy năng lực cá nhân trong các hoạt động, tập luyện văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo được an toàn trong khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trường hỗ trợ thêm tư vấn và giới thiệu việc làm.

Hệ đào tạo

Cao đẳng