Chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) là gì? Có công dụng gì cho da?

Đã từ lâu trong làm đẹp người ta hay nhắc đến chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea). Vậy chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) là gì? Có công dụng gì cho da?

Chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) chính là một loại thảo mộc có nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể con người. Hôm nay, hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiều về chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) là gì? Có công dụng gì cho da?

Chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) là gì?

Hoa cúc tím chính là một nhóm thực vật có hoa trong họ cúc.Hoa cúc tím chính là một nhóm thực vật có hoa trong họ cúc.

Chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) chính là một nhóm thực vật có hoa trong họ cúc, chúng bắt nguồn từ Bắc Mỹ và mọc ở các thảo nguyên hay khu vực nhiều cây cối.

Nhóm thực vật này có chín loài nhưng chỉ có ba loài được được con người sử dụng trong cuộc sống bao gồm Echinacea purpurea, Echinacea angustifolia và Echinacea pallida.

Loài hoa cúc tím thuộc loại rễ chùm và phần lớn chúng phát triển và phân bố theo tầng đất mặt, có độ cao từ 5 – 20 cm. Thân của cúc tím thuộc loại thân nhỏ và có nhiều đốt, càng lớn cây sẽ càng cứng. Lá của chúng thuộc loại lá đơn, so le nhau và khi cây nở hoa có màu sắc và hương thơm dịu.

Đọc thêm:  Tiền ảo Pi bị điều tra tại Việt Nam

Hoa cúc tím có rất nhiều hoạt chất với nhiều công dụng.Hoa cúc tím có rất nhiều hoạt chất với nhiều công dụng.

Cả thân cây hoa cúc tím đều có tác dụng hữu ích đối với con người, như phần trên lá, hoa và phần rễ của cây được sử dụng để sản xuất các viên nén, chiết xuất và trà. Ngoài ra các nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với da.

Loài cây này có chứa rất nhiều các hợp chất hoạt động ấn tượng, chẳng hạn như axit caffeic, alkamide, axit phenolic, axit rosmarinic, polyacetylen và nhiều loại khác. Chiết xuất của hoa cúc tím được ép từ cánh hoa và có rất nhiều công dụng cho làn da của chúng ta.

Cơ chế và công dụng của Echinacea với da

Chất chống oxy hóa cao cho da

Chiết xuất hoa cúc tím giúp chống oxy hoa cho da.Chiết xuất hoa cúc tím giúp chống oxy hoa cho da.

Hoa cúc tím (Echinacea) có chứa các hợp chất chống oxy hóa cao cho làn da. Chất chống oxy hóa này sẽ giúp các tế bào da chống stress oxy hóa, đây là một trạng thái liên quan đến các bệnh mãn tính nguy hiểm cho cơ thể con người.

Hơn thế nữa, hợp chất alkamides có trong hoa cúc tím giúp tăng cường hoạt động chống oxy hóa cho da. Từ đó giúp làn da của bạn thêm chắc khỏe và chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Chiết xuất hoa cúc tím giúp da khỏe mạnh hơn

Chiết xuất hoa cúc tím giúp da khỏe mạnh hơn.Chiết xuất hoa cúc tím giúp da khỏe mạnh hơn.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh loading cực chất full 4K – Hơn 999 mẫu hình ảnh loading hàng đầu

Một tác dụng đặc biệt nữa của hoa cúc tím (Echinacea) đó chính là điều trị các loại bệnh về da trên cơ thể của con người. Các nhà khoa học đã cho chúng ta thấy rằng hoa cúc tím có thể ngăn chặn sự phát triển của Propionibacterium, đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra mụn trứng cá.

Ngoài ra, hoa cúc tím (Echinacea) còn được ứng dụng và sản xuất các sản phẩm chăm sóc da có chứa chiết xuất của loài hoa này. Nó có tác dụng cải thiện hydrat hóa cho da và làm giảm nếp nhăn. Từ đó giúp cải thiện tình trạng da bị bệnh chàm, bảo vệ cho da khỏe mạnh hơn.

Một số tác dụng phụ khi dùng chiết xuất hoa cúc tím

Chiết xuất của hoa cúc tím có thể mang lại các tác dụng phụ.Chiết xuất của hoa cúc tím có thể mang lại các tác dụng phụ.

Ngoài những công dụng hữu ích của hoa cúc tím (Echinacea), bên cạnh đó khi sử dụng chiết xuất hoa cúc tím mang lại một số tác dụng phụ mà chúng ta cần nên biết.

Một số tác dụng phụ khi dùng chiết xuất hoa cúc tím như:

  • Phát ban
  • Ngứa da
  • Sưng
  • Đau bụng
  • Buồn nôn
  • Khó thở

Đa số bị tác dụng phụ là do cơ thể người đó bị dị ứng với các hoạt chất trong hoa cúc tím. Chính vì vậy khi muốn sử dụng một loại sản phẩm nào về chăm sóc da, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn và nên mua của những thương hiệu đáng tin cậy.

Đọc thêm:  Tin học 8 Bài 4: Đạo đức và văn hóa trong sử dụng công nghệ kĩ thuật số Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 18, 19, 20

Trên đây chính là những thông tin cần thiết về chiết xuất hoa cúc tím (Echinacea) mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ có hữu ích với bạn và trước khi sử dụng sản phẩm nào có chứa chiết xuất hoa cúc tím thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước nhé!

Mua ngay kem dưỡng da tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để chăm sóc làn da của bạn nhé

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button