Review Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh (TVMC) có tốt không?

Cao đẳng Y tế Trà Vinh hay còn gọi TVMC được biết đến là cơ sở giáo dục hệ cao đẳng, chuyên đào tạo các khối ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế. Trường trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh và chịu sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Bài viết dưới đây th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin nổi bật về ngôi trường này!

Thông tin chung

• Tên trường: Cao đẳng Y tế Trà Vinh (tên viết tắt: TVMC – Tra Vinh Medical College)
  • Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Tp.Trà Vinh
  • Website: http://www.tvmc.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/Trường-Cao-Đẳng-Y-Tế-Trà-Vinh-110086407934675/
  • Mã tuyển sinh: CDD5802
  • Email tuyển sinh: tuyensinh@cdyttv.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0294 3765342

Lịch sử phát triển

Ngày 21/4/2008, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký Quyết định số 2274/QĐ-BGDĐT chính thức thành lập trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh. Đây là cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyên đào tạo các y sĩ, dược sĩ khối ngành sức khỏe, tham gia vào công tác khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Đọc thêm:  Thực hư về công dụng chống Covid của nước chanh sả gừng

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh trở thành cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng lực lượng y tế có phẩm chất đạo đức tốt cùng năng lực chuyên môn vững vàng. Góp phần vào phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà và các khu vực lân cận.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh?

Đội ngũ cán bộ

Trường có đội ngũ cán bộ là các thạc sĩ, giảng viên có trình độ đại học và các bác sĩ chuyên khoa I, II. Tất cả đều được học tập và nghiên cứu tại các trường đại học y dược hàng đầu trên cả nước và nước ngoài. Không những thế, đây là các giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và có thành tích nghiên cứu khoa học được Bộ công nhận.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, TVMC đang tổ chức đào tạo và giảng dạy tại cơ sở Số 7, Nguyễn Thiện Thành, phường 5, Trà Vinh. Các phòng học đều được trang bị các tiện ích như máy vi tính, điều hòa, mạng internet, bàn ghế… để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu cũng như sinh hoạt, rèn luyện của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh

Thời gian xét tuyển

Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh kể từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 30/12/2022. Thời gian nhập học dự kiến cho sinh viên đợt 2 là 6/9/2022.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh mở rộng tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Riêng ngành Hộ sinh, TVMC chỉ tuyển các thí sinh nữ.

Đọc thêm:  Đánh giá trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

TVMC thực hiện tuyển sinh theo phương thức là:

• Xét tuyển các môn Toán, Hóa học, Sinh học của học bạ năm lớp 12 THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện nay, trường không yêu cầu về mức điểm đảm bảo đầu vào cho các ngành đào tạo. Thí sinh chỉ cần có sức khỏe tốt, đã tốt nghiệp THPT và có mong muốn nhập học tại trường thì đã có đầy đủ điều kiện dự tuyển.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường không áp dụng hình thức tuyển thẳng thí sinh vào các ngành học.

Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh tuyển sinh các ngành nào?

Năm học mới này, Cao đẳng Y tế Trà Vinh tổ chức tuyển sinh 3 ngành hệ cao đẳng và 5 ngành hệ trung cấp. Chi tiết ngành học cụ thể như sau:

Hệ Cao đẳng

Tên ngành

1 6720301 Điều dưỡng 2 6720201 Dược 3 6720303 Hộ sinh (chỉ tuyển nữ)

Hệ Trung cấp

Tên ngành

1 5720201 Dược học 2 5720101 Y sĩ 3 5720102 Y sĩ (y học cổ truyền) 4 5720303 Hộ sinh (chỉ tuyển nữ) 5 5720301 Điều dưỡng

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh chính xác nhất

Thông tin về điểm chuẩn những năm gần đây của trường hiện chưa được trường công bố cụ thể. Đội ngũ chuyên viên ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh là bao nhiêu?

Học phí tại trường được thực hiện theo quy định của nhà nước về mức thu học phí đối với các trường Cao đẳng hệ công lập.

Đọc thêm:  Trứng cút rất bổ dưỡng nhưng 3 nhóm người sau tốt nhất không nên ăn

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.500.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Đội ngũ chuyên viên ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Chương trình đào tạo của đại học y kéo dài từ 5 đến 7 tùy thuộc vào từng chuyên ngành thì học cao đẳng y chỉ cần mất 2.5 đến 3 năm là bạn đã hoàn thành, có thể nhận tấm bằng để ra xã hội làm việc kiếm tiền, trường sẽ tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình theo học tại trường.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh có dễ xin việc không?

Sinh viên theo học sẽ có cơ hội theo chương trình tuyển thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản (ngành hộ lý).

Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ việc làm tại các bệnh viện trong tỉnh.

Review đánh giá Cao đẳng Y tế Trà Vinh có tốt không?

Trong những năm vừa qua, Cao đẳng Y tế Trà Vinh đã luôn không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm đến việc kết nối với các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên có mong muốn làm việc tại các nước trên thế giới. Tất cả nỗ lực của trường cho đến hiện tại đủ để chứng minh rằng nơi đây là điểm học tập lý tưởng cho các bạn thí sinh.

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp