Review Học viện Dân tộc có tốt không?

Học viện Dân tộc là cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục công lập thuộc Uỷ ban Dân tộc. Có rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh ngôi trường này. Ngôi trường này có phải đào tạo riêng cho dân tộc thiểu số? Học phí như thế nào? Mức điểm chuẩn đầu vảo ra sao? Để biết rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng đội ngũ Review Edu tìm hiểu qua bài viết sau nhé

• Tên trường: Học viện Dân tộc
  • Tên Tiếng Anh: Vietnam Academy for Ethnic Minorities (VAEM)
  • Địa chỉ: Khu đô thị Dream Town, đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: hvdt.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100058285556195
  • Email tuyển sinh: hvdt@cema.gov.vn
  • Mã trường: HVD
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0437.831.662

Mục tiêu và sứ mệnh

Học viện Dân tộc với mục tiêu nghiên cứu về công tác Dân tộc đào tạo trình độ đại học, sau đại học. Góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số; cán bộ cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Uống Rượu Buồn Chất Lượng Cực Cao: Hơn 999 Hình Ảnh Uống Rượu Buồn 4K

Lịch sử phát triển

Học viện dân tộc năm 2016 theo Quyết định số 1562/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ trên cơ sở tổ chức lại Viện Dân tộc và Trường Cán bộ Dân tộc. Trường có tiền thân là Viện Dân tộc và Trường Cán bộ Dân tộc đã trải qua một chặng đường dài gần 20 năm phát triển và không ngừng đổi mới.

Hiện nay, Học viện đang tiến hành xây dựng và lập đề án đào tạo các hệ dự bị đại học, đại học và sau đại học; thực hiện các hoạt động bồi dưỡng công chức, viên chức.

Vì sao nên theo học tại trường Học viện Dân tộc?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ của trường được đào tạo xuất sắc trên mọi lĩnh vực.

• Đội ngũ giảng viên chiếm tỷ lệ ít nhất 65%.
  • Cán bộ trẻ: Dưới 40 tuổi đạt ít nhất 15%, 40 – 50 tuổi đạt khoảng 55 – 60 %, trên 50 tuổi: từ 20 – 30%.
  • Cán bộ là người dân tộc thiểu số đạt ít nhất 30%.
  • Ngạch, bậc: giảng viên cao cấp và tương đương ít nhất 10%, giảng viên chính và tương đương ít nhất 50%.

Cơ sở vật chất của Học viện được đẩy mạnh gồm:

• 05 khoa chuyên môn;
  • 07 phòng chức năng;
  • 08 tổ chức nghiên cứu phát triển và đơn vị sự nghiệp trực thuộc gồm có 02 Viện nghiên cứu, 04 Trung tâm và 01 Tạp chí.

Thông tin tuyển sinh của Học viện Dân tộc

Thời gian xét tuyển

Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường tuyển sinh trên cả nước với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Đọc thêm:  Đường chéo hình vuông: Công thức và bài tập Công thức tính đường chéo hình vuông

Học viện Dân tộc tuyển sinh theo 2 phương thức sau;

• Xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập trong học bạ THPT năm lớp 11 và lớp 12

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và hồ sơ xét tuyển Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện được xét như sau:

• Xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại khá trở lên.Học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.Có tổng điểm 3 bài/môn thi THPT (3 bài thi/ môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) đạt ngưỡng điểm đầu vào của Học viện; Không có bài thi hay môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập trong học bạ THPT năm lớp 11 và lớp 12: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Có hạnh kiểm 03 năm học THPT đạt loại khá trở lên.Học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.Có tổng điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 15.0 điểm trở lên; hoặc lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 15.0 điểm trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

Học viện Dân tộc tuyển sinh những ngành nào?

Trường tuyển sinh những ngành sau:

Kinh tế giáo dục vùng Dân tộc thiểu số 7310101 (cấp tạm)

Điểm chuẩn của Học viện Dân tộc chính xác nhất

Học viện Dân tộc công bố điểm chuẩn năm 2022 – 2023 như sau:

Điểm chuẩn

Kinh tế giáo dục vùng Dân tộc thiểu số 15,5

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình người mẫu đẹp cực chất – Hơn 999+ hình ảnh chất lượng 4K

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí của Học viện Dân tộc là bao nhiêu?

Các bạn có thể tham khảo học phí của những năm trước như sau:

• Theo đề án tuyển sinh năm 2022, mức học phí của học viện đã tăng lên so với năm trước nhưng không quá cao.
  • Học phí năm học 2021: 240.000 vnđ/tín chỉ
  • Học phí năm học 2022: 270.000 vnđ/tín chỉ

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường luôn tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên khi được đào tạo tại trường, giảng viên luôn giúp đỡ các bạn học hỏi, đưa lý thuyết vào thực tiễn. Luôn hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để giúp đỡ các em tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Tốt nghiệp trường Học viện Dân tộc có dễ xin việc không?

Nhà trường thường tổ chức các ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp Học viện Dân tộc có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề của mình.

Review đánh giá Học viện Dân tộc có tốt không?

Dựa vào những thông tin mà đội ngũ chuyên viên Review Edu đã tổng hợp. Có thể thấy Học viện Dân tộc là trường có sự đảm bảo về chất lượng giáo dục, chú trọng rèn luyện về kỹ năng sống. Đây được xem là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hệ đào tạo

Khối ngành