Phòng 15m2 nên lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp nhất?

Những căn phòng có diện tích nhỏ như 15m2 gây không ít khó khăn cho người sử dụng khi lựa chọn công suất điều hòa. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn biết được phòng 15m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp nhất nhé!

Tại sao cần phải biết công suất điều hòa?

Công suất điều hòa là khả năng làm mát của điều hòa trong không gian lắp đặt. Nói một cách khác, công suất điều hòa ảnh hưởng đến khả năng làm mát và độ ồn của thiết bị khi hoạt động, đồng thời nó cũng liên quan đến điện năng tiêu thụ và tuổi thọ của sản phẩm.

Vì thế, khi chọn điều hòa cho căn phòng 15m2, bạn cần phải biết và chọn công suất (ngựa) phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả làm mát, độ bền và điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Máy lạnh Daikin Inverter FTKB25WMVMV phù hợp với diện tích phòng 15m2

Máy lạnh Daikin Inverter FTKB25WMVMV có công suất 1 HP phù hợp cho diện tích căn phòng 15m2

Cách chọn công suất điều hòa cho phòng 15m2

Để chọn được công suất điều hòa cho phòng 15m2 phù hợp, bạn cần dựa vào công thức như sau:

Cụ thể, công suất điều hòa phòng 15m2 sẽ được tính theo: 15 (m2) x 600 BTU = 9000 BTU, tương đương với công suất 1 HP, thậm chí bạn có thể chọn công suất điều hòa 1.5 HP.

Vì thực tế, việc chọn công suất điều hòa lớn hơn một chút sẽ giúp điều hòa không cần phải hoạt động liên tục, nhờ đó vừa mang lại khả năng làm mát hiệu quả vừa góp phần duy trì độ bền của máy được tốt hơn.

Đọc thêm:  10 màu tóc nhuộm sáng da mà các cô nàng da ngăm nên thử ngay

Máy lạnh Toshiba Inverter RAS-H10C4KCVG-V trang bị công suất 1 HP phù hợp cho diện tích căn phòng nhỏ dưới 15m2

Gợi ý 5 điều hòa cho phòng 15m2 được ưa chuộng nhất tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Điều hòa Daikin 1.5 HP ATF35UV1V

Điều hòa Daikin 1.5 HP ATF35UV1V có kiểu thiết kế phẳng kèm với đường cong bo tròn tạo nên sự mềm mại cho sản phẩm, đồng thời máy cũng sở hữu gam màu trắng nên dễ dàng phối hợp với các nội thất khác bên trong căn phòng.

Điều hòa sử dụng gas R-32 thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả làm lạnh sâu. Đặc biệt, cánh tản nhiệt của dàn nóng còn được phủ 2 lớp chống ăn mòn, hỗ trợ cho máy hoạt động bền bỉ hơn trong suốt thời gian sử dụng.

Điều hòa Daikin có khả năng làm lạnh nhanh Powerful và được trang bị nhiều tiện ích như chức năng hút ẩm giúp căn phòng luôn khô ráo, tự khởi động lại khi có điện giảm bớt thao tác bật máy và chế độ gió thổi dễ chịu tránh cảm giác đau họng – khó chịu khi nằm phòng điều hòa.

Điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-XU12XKH-8

Điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-XU12XKH-8 có kiểu thiết kế sang trọng và mới lạ với bề mặt máy nhám. Sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả đến 20% nhờ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo ECO tích hợp A.I kết hợp công nghệ Inverter.

Đặc biệt, máy được trang bị công nghệ Nanoe™ X độc quyền của hãng, có khả năng loại bỏ hầu hết các loại mùi hôi, thậm chí hỗ trợ diệt khuẩn và một số virus hiệu quả, nhờ đó tạo bầu không khí sạch khuẩn cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dùng được tốt hơn.

Đọc thêm:  8 công thức gội đầu bằng bia giúp tóc suông mượt, giảm hư tổn

Chưa hết, sản phẩm còn có khả năng làm lạnh siêu tốc với chế độ iAUTO-X, giữ độ ẩm dưới mức 60% mang lại giấc ngủ ngon và thoải mái cho người dùng. Thậm chí, người dùng có thể kiểm soát và điều khiển đến 20 máy tại một thời điểm thông qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud thuận tiện.

Điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKY25WMVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKY25WMVMV cũng có kiểu thiết kế gam màu trắng chủ đạo, phù hợp cho mọi không gian lắp đặt. Mẫu điều hòa này được trang bị phin lọc khử mùi Enzyme Blue và PM2.5 có thể loại bỏ mùi hôi và các tác nhân gây dị ứng hiệu quả.

Nổi bật nhất là công nghệ lọc khí Streamer có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như các chất gây ô nhiễm – mùi hôi, nhờ đó mang lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn cho căn phòng.

Hơn nữa, điều hòa cũng được trang bị cảm biến mắt thần thông minh có thể nhận biết sự chuyển động người trong căn phòng, để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Máy còn có thể khử ẩm với cảm biến Humidity Sensor mang lại cảm giác dễ chịu, hẹn giờ bật tắt và tự khởi động lại khi có điện tiện lợi khi sử dụng.

Điều hòa Samsung Inverter 1 HP AR09TYHQASINSV

Điều hòa Samsung Inverter 1 HP AR09TYHQASINSV có kiểu thiết kế hiện đại và tinh tế, kèm với gam màu trắng quen thuộc nên dễ dàng phối hợp cho bất kì không gian nào.

Đọc thêm:  2 cách làm xôi gà chiên nước mắm siêu ngon đơn giản tại nhà

Điều hòa Samsung có khả năng làm lạnh nhanh tức thì với chế độ Fast Cool & Comfort Cool, thậm chí có thể tự điều hướng và phân phối luồng không khí đến mọi ngóc ngách trong căn phòng, mang lại cảm giác mát dễ chịu nhờ chức năng 2-Way Auto Swing.

Dàn nóng của điều hòa được trang bị công nghệ chống ăn mòn DuraFin™ đảm bảo độ bền và góp phần mang lại hiệu quả làm mát tốt hơn cho dàn lạnh. Chưa hết, máy cũng có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả và vận hành êm ái nhờ công nghệ Digital Inverter.

Điều hòa Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9XKH-8M

Điều hòa Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9XKH-8M có kiểu thiết kế thanh lịch kèm gam màu trắng sang trọng, phù hợp cho nhiều không gian lắp đặt. Sản phẩm được trang bị công nghệ Nanoe G lọc sạch bụi mịn và loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dùng tốt hơn.

Đặc biệt, nhờ chế độ thông minh Eco tích hợp AI, máy có thể tự động điều chỉnh công suất hoạt động để giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Chưa hết, công nghệ Inverter còn giúp máy vận hành êm ái, đồng thời cũng góp phần tiết kiệm điện hiệu quả.

Điều hòa Panasonic cũng trang bị chức năng khử ẩm giúp phòng luôn khô thoáng, tránh cảm giác khó chịu cho người dùng. Máy cũng có thể hẹn giờ bật tắt giúp người dùng kiểm soát máy tốt hơn, nhất là khi đi ngủ vào buổi tối.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được phòng 15m2 nên lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả làm mát cho căn phòng nhé!