Lưu lại 5 quán ăn gia đình tại quận 1 cho những dịp đoàn viên

Các gia đình Việt Nam rất chú trọng đến bữa ăn gia đình vì đây là dịp để mặt, trò chuyện tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Một không gian ấm cúng, thanh nhã sẽ là lựa chọn lý tưởng cho dịp cuối tuần. Vậy hãy cùng xem xem những cái tên nào được “chọn mặt gửi vàng” trong danh sách dưới đây:

Rice Field – Homecooked Vietnamese Cuisine

Lưu lại 5 quán ăn gia đình tại quận 1 cho những dịp đoàn viênRice Field – Homecooked Vietnamese Cuisine

Quán ăn chất lượng 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 75-77 Hồ Tùng Mậu Level 1-2-Tầng Thượng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Mức giá: Khoảng 40.000 – 150.000 đồng

Thời gian mở cửa: 10h00 – 22h00

Fanpage: Rice Field – Homecooked Vietnamese Cuisine

Ưu điểm: Thực đơn đa dạng phù hợp từ người già đến trẻ nhỏ, không gian quán đẹp, yên tĩnh.

Nhược điểm: Không có thang máy, giá hơi cao.

Ít ai có thể ngờ được rằng ẩn mình trong một con đường nhỏ ngay tại quận sầm uất nhất Sài Gòn lại là lối vào của một miền quê Việt Nam thu nhỏ – Rice Field. Từ chiếc bàn, cái ghế, miếng tôn cũ kỹ áp tường đến bụi chuối. chum nước trang trí trong quán sao mà gần gũi, thân quen đến thế.

Thực đơn của quán rất đặc sắc và đa dạng, toàn những món ăn dân giã như gỏi ngó sen tôm thịt, cá cơm chiên giòn, canh chua cá bông lau, ba chỉ khìa nước dừa,…. và được bày biện trong chén dĩa sứ kiểu xưa trông vừa bình dị vừa tinh tế. Những món ăn khi được dọn lên đều bày trí trong mâm nhôm và tủ lồng bàn tre giống như hầu hết bữa cơm của các gia đình Việt Nam.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Him Lam – Hậu Giang

Không gian nhà hàng có cả trong lẫn ngoài trời, bên trong nhà được thiết kế ấm áp, thoải mái bên ngoài thì mát mẻ, thoáng đãng rất thích hợp cho các buổi tụ họp ấm cúng cùng gia đình.

Ẩm thực hải sản Rivia

Quán ăn chất lượng 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 18 Nguyễn Cư Trinh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM

Mức giá: Khoảng 100.000 – 800.000 đồng

Thời gian mở cửa: 9h00-23h00

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Quán thiết kế lạ mắt, hải sản tươi ngon, nóng sốt, trang trí bắt mắt

Nhược điểm: Nhà hàng rất đông nên đôi khi chờ hơi lâu

Nếu hải sản là “chân ái” của cả gia đình thì bạn hãy xem xét đưa cả nhà đến Rivia để thưởng thức hải sản với phong cách “chanh sả”. Kiến trúc của cả nhà hàng được thiết kế mô phỏng theo chiếc du thuyền sang trọng, đậm chất biển cả. Thực đơn cũng rất phong phú với hơn 70 món vừa lạ vừa quen như gỏi cá mai, cuốn giòn hải sản, nghêu hấp vang Pháp, hàu đút lò Champagne,…hòa quyện bởi phong cách ẩm thực cả Đông và Tây.

Không gian kiểu sân vườn cũng rất mát mẻ, rộng rãi,yên tĩnh thích hợp để tổ chức tiệc mừng hay hội họp cùng gia đình, bạn bè. Một điểm tinh tế của nhà hàng là các khẩu phần ăn đều được tính toán dành cho 2-4 người để mọi người có thể thoải mái thưởng thức cùng gia đình mà không sợ lãng phí, quả là hợp lý cho một buổi tối cuối tuần phải không nào.

Chị Hoa – Vietnamese Cuisine

@tebefood

Quán ăn chất lượng 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Đọc thêm:  Hoá học 9 Bài 6: Thực hành Tính chất hóa học của oxit và axit Giải Hoá học lớp 9 trang 23

Địa chỉ: 97 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Mức giá: Khoảng 100.000 – 300.000 đồng

Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

Fanpage: Chị Hoa Vietnamese Cuisine

Ưu điểm: Quán dễ tìm, không gian lịch sự, yên tĩnh

Nhược điểm: Một số món có mức giá hơi cao

Chị Hoa là một quán ẩm thực Việt với menu đa dạng từ món ăn chơi ngon miệng cho các bạn trẻ đến món ăn no cho cả gia đình. Những món nổi bật tại quán là cơm chiên hải sản, phở chiên và xôi dừa,… đều được trang trí bắt mắt, ngon miệng. Không gian được thiết kế theo kiểu cổ điển vừa ấm áp vừa yên tĩnh. Giá cả cũng khá hợp lý cho khoảng 4-5 người ăn mà chỉ hết 1 triệu – 1 triệu 1, Chị Hoa chắc chắn là một gợi ý hay ho để dắt cả gia đình đến thưởng thức đó nha.

Con ốc quán

Địa chỉ: 150/39 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

Quán ăn chất lượng 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Mức giá: Khoảng 40.000-200.000 đồng

Thời gian mở cửa: 7h00-22h00

Fanpage: Con Ốc Quán

Ưu điểm: Menu nhiều món đa dạng, giá khá ổn

Nhược điểm: Quán hơi nhỏ và nóng

Tọa lạc trong con hẻm nhỏ nhỏ xinh là một thiên đường dành cho các tín đồ mê ốc – Con ốc quán. Quán bán ốc nhưng không phải kiểu bình dân kéo ghế nhựa đâu nha mà được thiết kế theo phong cách nhỏ nhỏ xinh xinh thanh lịch.

Gọi là thiên đường quả là không ngoa khi menu rất đa dạng với các món ốc biến tấu theo nhiều kiểu như lẩu ốc, nem ốc, gỏi ốc, chả ốc, bún ốc,.. Món signature của quán chính là lẩu ốc bao gồm thịt bò, ốc, đậu hủ, cá viên ăn kèm theo các loại rau và bún, mùi vị chua chua ngọt ngọt rất đáng để thử. Một phần lẩu ốc cho 3-4 người mà chỉ có 385K rất thích hợp dắt cả gia đình đến để vừa ăn ngon vừa no bụng

Đọc thêm:  Có nên mua máy lọc không khí Samsung AX60R5080WD/SV không? 6 lý do nên mua

Happy Thái

@tebefood

Quán ăn chất lượng 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 76 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Mức giá: Khoảng 25.000 – 200.000 đồng

Thời gian mở cửa: 10h00 – 22h00

Fanpage: Happy Thai Saigon

Ưu điểm: Mức giá vừa phải, một khẩu phần khá nhiều thức ăn, nhân viên lịch sự, thân thiện

Nhược điểm: Một số món hơi cay với các em nhỏ

Nếu đã chán cơm nhà thì hãy dắt cả gia đình đến Happy Thái để thưởng thức ẩm thực Thái giữa lòng Sài Gòn nhé. Không gian quán có cả ngoài trời lẫn trong nhà được sơn tone xanh trông rất mát mắt.

Các món đặc trưng của ẩm thực Thái như tomyum, pad Thái, gà nướng Thái, xôi xoài, mực nướng Thái,… đều khá ngon và chuẩn vị. Không gian ấm áp, lịch sự phù hợp với các bữa cơm thân mật, gặp mặt cùng gia đình bạn bè mà giá cả từng món cũng rất hợp lý.

Danh sách trên bao gồm các quán có không gian siêu gần gũi, ấm cúng và nhiều món ăn khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của gia đình. Note lại địa chỉ ngay để chiều chủ nhật mát trời có thể dắt cả nhà đi dạo phố rồi tới thưởng thức các món ngon nhé.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn