Nữ sinh lớp 5 bị đánh, bắt quỳ trong ngày bế giảng

Sáng 30/5, ông Lê Trung Huyên, chủ tịch xã Hiền Quan, xác nhận video ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn túm tóc và tát xảy ra hôm 29/5, tại lớp 5E, trường Tiểu học Hiền Quan.

Trong video, nạn nhân bị bắt khoanh tay, quỳ xin lỗi và bị bôi bẩn lên mặt. Em này vừa khóc vừa xin lỗi nhưng vẫn bị bạn đánh. Các học sinh khác đứng xem, quay clip nhưng không can thiệp hay báo cô giáo.

Ông Huyên cho hay thời điểm đó lớp 5E vừa kết thúc buổi tổng kết lớp, chia tay để nghỉ hè. Các giáo viên đang họp ở văn phòng trường và không hay biết.

“Em bị đánh học lớp 5, còn học sinh đánh bạn lớp 7. Video do một học sinh lớp 5 khác quay lại và nữ sinh lớp 7 đăng lên mạng”, ông Huyên nói, cho biết nguyên nhân là do em lớp 5 chê nữ sinh lớp 7 đánh phấn xấu, lòe loẹt.

“Bực tức vì bị chê, em lớp 7 học trường bên cạnh đã sang đánh em lớp 5”, ông Huyên kể.

Nữ sinh lớp 5 bị túm tóc, bắt quỳ xin lỗi và bôi bẩn lên mặt. Ảnh chụp màn hình

Chiều qua, chính quyền địa phương và công an đã gặp nhà trường và gia đình các học sinh để tìm hiểu sự việc. Các em được yêu cầu không tái diễn những vụ ẩu đả tương tự.

Theo ông Huyên, hai nữ sinh có quan hệ họ hàng, em bị đánh là cô họ của người đánh mình. Sáng nay, xã và nhà trường đã cử người đến nhà hai học sinh để ổn định tư tưởng cho các em. Sức khỏe và tâm lý của nữ sinh bị đánh hiện ổn định.

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT Võ Minh Đức, Bình Dương có tốt không?

“Hai bên gia đình cũng xin địa phương tự giải quyết nội bộ, dạy bảo con cháu. Em đánh bạn cũng đã nhận lỗi và xin lỗi”, ông Huyên cho hay.

Những vụ học sinh đánh nhau xảy ra liên tiếp gần đây tại nhiều địa phương. Hôm 15/5, một học sinh lớp 10 trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM, bị bạn đánh nhập viện. Trước đó, hôm 29/4, nhóm ba học sinh trường Tiểu học Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hẹn bạn ra nhà văn hóa thôn, bắt quỳ và tát bạn. Nữ sinh bị đánh được cho là tự cởi đồ để mong các bạn tha lỗi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ước tính gần 7.100 học sinh liên quan tới bạo lực học đường trong năm 2022. Theo quy định của Bộ, việc kỷ luật học sinh vi phạm hiện gồm ba hình thức: nhắc nhở, khiển trách và tạm dừng học có thời hạn.

Bình Minh