Nữ sinh bị đánh hội đồng, xé áo trong nhà vệ sinh

Ông Nguyễn Văn Nghệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Linh, tối 25/4 cho biết sự việc xảy ra vào chiều qua. Sau tiết học thứ hai, một nữ sinh lớp 8E ra quán nước gần trường, chờ vào tiết 4,5 để học Tin học thì gặp nhóm bạn cùng khối và hai học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Gio Linh.

Do mâu thuẫn trên mạng xã hội từ trước, những em này kéo nhau vào nhà vệ sinh của trường rồi đánh nhau. Tại đây, nhóm học sinh nói trên bắt nữ sinh lớp 8E quỳ, lao vào kéo tóc, xé áo, đánh em này bằng tay, chân và mũ bảo hiểm. Nhiều em khác đứng xung quanh cổ vũ, quay video rồi đăng lên mạng.

Theo ông Nghệ, phòng đã đề nghị công an thị trấn Gio Linh phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Nữ sinh lớp 8 bị đánh trong nhà vệ sinh trường THCS Gio Linh, chiều 24/4. Ảnh cắt từ clip

Thống kê gần nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2019 cho biết cả nước xảy ra gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau một năm, tức khoảng 5 vụ/ngày. Cứ khoảng trên 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau, cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau.

Từ đầu năm học mới đến nay, những vụ nữ sinh đánh nhau đã diễn ra liên tiếp ở nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Long… Điểm chung là các em bị bạn đánh và quay video trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè nhưng không ai can ngăn.

Đọc thêm:  Tai nghe tự tăng giảm âm lượng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong các vụ việc được biết đến, hầu hết học sinh đánh bạn bị đình chỉ học 2-4 tuần, duy nhất một nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh bị khởi tố vì tội làm nhục người khác.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc kỷ luật học sinh vi phạm hiện gồm ba hình thức: nhắc nhở, khiển trách và tạm dừng học có thời hạn

Hoàng Táo