Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn trước khi lên xe

Những thực phẩm khiến bạn ‘say càng say’

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn trước khi lên xe

Theo chuyên gia, một số thực phẩm mà cả những người không có tiền sử say xe lẫn những người thường xuyên bị say tàu xe nhất định phải tránh có thể kể đến như vải, sữa đậu nành và lòng đỏ trứng.

Như mọi người đều biết, hàm lượng đường trong vải khá cao và vào mùa hè, dưới sự tác động của các vi sinh vật trong không khí cùng với một số loại enzym trong cơ thể khiến lượng đường trong vải vào cơ thể sẽ bị lên men và chuyển hóa thành các chất có mùi như ‘men rượu’ từ đó sẽ làm cho bạn cảm thấy say xe dù trước kia bạn chưa từng bị trường hợp say tàu xe bao giờ.

Điều này cũng diễn ra tương tự với sữa đậu nành và lòng đỏ trứng. Ngoài ra, những thực phẩm có sẵn thành phần làm say như rượu hay bia cũng sẽ khiến bạn ‘say càng say’ khi lên xe, khiến bạn buồn nôn và cực kì khó chịu trong suốt hành trình.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm nhiều dầu mỡ gây khó tiêu khi ngồi xe

Theo trang eva.vn, những thực phẩm nhiều dầu mỡ luôn luôn nằm trong sách ‘đen’ ở bất kể trường hợp nào và trong danh sách những thực phẩm tối kỵ trước chuyến đi cũng không ngoại lệ.

Đọc thêm:  Hà Nội chấp nhận hai đáp án cho đề thi Toán in mờ

Khi bạn đã tiêu thụ thực phẩm quá nhiều dầu mỡ trước khi lên xe, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những tình trạng như khó tiêu, đầy bụng và từ đó dẫn đến tình trạng buồn nôn, khó chịutệ hơn là tình trạng chóng mặt sẽ theo bạn suốt cả chuyến đi.

Ngoài ra, các bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyên rằng chúng ta không nên ăn quá no trước khi lên xe. Vì sau khi ăn no, máu trong cơ thể sẽ phân phối nhiều vào đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa làm việc mà sẽ ít cung cấp cho não, tay chân hơn nên bạn sẽ gặp phải tình trạng say xe khi ăn quá no trước chuyến đi.

Những thực phẩm nặng mùi

Những thực phẩm nặng mùi dẫn đến buồn nôn khi đi xe

Trong không gian khá kín như tàu xe, bạn chắc chắn sẽ rất nhạy cảm với bất kì mùi hương nào, tùy mức độ chấp nhận của não bộ mà bạn có thể thích ứng với mùi hương đó hay không hoặc sẽ dẫn đến trường hợp tệ hơn là tình trạng say xe ngay lập tức.

Tuy nhiên, không chỉ do mùi hương bạn gặp phải trong tàu xe mà những thực phẩm bạn ăn trước khi lên xe cũng là tác nhân khiến bạn say xe, đặc biệt là những thực phẩm có mùi nồng nặc có thể kể đến như sầu riêng hay bia rượu.

Những thực phẩm nặng mùi này kết hợp với không gian kín của xe sẽ khiến chúng càng nặng mùi hơn dẫn đến những trường hợp hay gặp phải là buồn nôn và ói mửa khi ngửi phải chúng trên xe.

Đọc thêm:  Loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả chỉ với 1 quả dưa leo, bạn đã thử chưa?

Ngoài ra cũng tránh hút thuốc hoặc ngửi phải mùi thuốc khi đi xe vì đó cũng là những mùi khó chịu dẫn đến tình trạng say tàu xe của bạn.

Những đồ uống có gas

Gaz chứa trong các loại nước có gaz nếu được dùng trong chuyến đi sẽ gây ra cảm giác đầy hơi, chướng bụng

Những đồ uống có gas là những món nước uống quen thuộc và thông dụng để đem theo cho những chuyến du lịch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thưởng thức chúng khi xuống xe hoặc trong các buổi ăn của chuyến đi, hạn chế dùng nước có gas khi đang đi xe.

Gas chứa trong nhiều loại nước không riêng với nước ngọt, nếu được dùng trong chuyến đi sẽ gây ra cảm giác đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và kể cả buồn nôn.

Trà sữa

Trà sữa hay bất kể thực phẩm nhiều kem và sữa nào khác trước khi lên xe cũng là một tác nhân làm bạn say tàu xe

Có lẽ rất nhiều người không tin rằng món nước uống yêu thích của mình lại xuất hiện trong danh sách này, tuy nhiên theo các bác sĩ khuyên rằng việc uống trà sữa hay bất kể thực phẩm nhiều kem và sữa nào khác trước khi lên xe cũng là một tác nhân làm bạn say tàu xe.

Trong trà sữa chứa hàm lượng sữa và kem khá lớn, từ đó gây nên việc ợ chua, làm cổ họng khó chịu và cơ thể thì nôn nao. Ngoài ra, trà, sữa hay kem đều là những thực phẩm nhạy cảm, dễ gây đau bụng, chính vì vậy bạn nên từ bỏ món uống ưa thích này trước khi bắt đầu chuyến đi nếu không muốn suốt chặng đường phải chịu cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Đọc thêm:  Cập nhật bảng chữ cái ả rập đầy đủ nhất

Hi vọng với bài viết trên, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã đưa đến cho bạn những thông tin bổ ích giúp những chuyến du lịch hè của bạn trở nên thoải mái hơn nhé!

Tham khảo thêm: 13 cách chống say xe hiệu quả không cần thuốc mà lại dễ thực hiện

Nguồn: eva.vn

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn