Những loại thực phẩm không nên rửa và nên rửa trước khi sử dụng

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên rửa trước khi dùng

Trứng

Có nhiều người cho rằng, nên rửa trứng trước khi luộc hoặc đập vỡ để chế biến là cách làm đúng. Tuy nhiên, lớp vỏ trứng chứa chất bảo vệ trứng khỏi sự nhiễm khuẩn. Do đó, khi bạn rửa với nước chất này sẽ bị phá vỡ. Vì vậy, không nên rửa mà chúng ta chỉ cần lau khô là được.

Những loại thực phẩm không nên rửa và nên rửa trước khi sử dụng

Thịt gà

Nhiều người cho rằng, nên rửa thịt gà trước khi chế biến sẽ loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên, khi bạn rửa gà đồng nghĩa với vi khuẩn salmonella sẽ lan nhanh đến tay và bồn rửa chén. Cách tốt nhất là nên đun sôi thịt gà 2 lần trước khi chế biến.

Mì ống

Rửa mì ống trước khi dùng sẽ khiến lớp tinh bột bên ngoài bị loại bỏ. Điều này khiến khả năng hấp thu nước sốt của món ăn bị giảm. Trong trường hợp dùng nó để làm salad hoặc các món xào thì nên rửa, còn luộc mì thì chắc chắn không cần.

Các loại thịt

Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để loại bỏ nước dư thừa trên bề mặt thịt

Thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt dê không nên rửa với nước trước khi sử dụng. Bạn có thể nấu ở nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn gây hại. Còn trước khi nấu, có thể dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để loại bỏ nước dư thừa trên bề mặt thịt. Sau đó, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến.

Đọc thêm:  Teriyaki là gì? Cách làm sốt Teriyaki chuẩn Nhật Bản

Những thực phẩm cần rửa trước khi sử dụng

Trái cây và rau củ có vỏ ăn được và không ăn được

Có thể nhìn bề ngoài chúng sạch sẽ, nhưng chưa hẳn vậy. Trước khi ăn bạn nên rửa chúng bằng nước sạch. Tránh rửa với xà phòng các bạn nhé. Sau đó, làm khô chúng bằng khăn sạch, để ráo tự nhiên hoặc khăn giấy là ăn được.

Các loại hải sản có vỏ

Với các loại sò, ốc, hến bạn cần ngâm trong nước từ 2 - 3 tiếng để chúng nhã bùn, đất và cát.

Đây chắc chắn là thực phẩm cần rửa sạch và kỹ trước khi chế biến. Với các loại sò, ốc, hến bạn cần ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng để chúng nhã bùn, đất và cát. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi mới chế biến.

Nấm

Thường chúng ta rửa nấm kỹ với nước. Tuy nhiên, cách tốt nhất là rửa nấm nhanh và lau khô bằng khăn giấy. Đồng thời, chúng ta chỉ rửa nấm khi chuẩn bị nấu, không nên để lâu sẽ khiến nấm nhanh hỏng.

Đồ hộp

Nghe có vẻ lạ, vì vi khuẩn không thể tấn công được thực phẩm nằm bên trong hộp. Nhưng nếu bạn không rửa vỏ bên ngoài hộp trước khi mở, chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thực phẩm bên trong.

Các loại hạt

Rửa sạch các loại hạt sẽ loại bỏ được chất axit phytic - chất này gây hại cho cơ thể con người.

Ngay cả khi hạt đã được bóc vỏ chúng ta cũng cần rửa sạch chúng. Bởi chúng ta không thể biết được cách bảo quản và vận chuyển của chúng nên không thể đảm bảo độ sạch sẽ của chúng. Bên cạnh đó, nếu rửa sạch các loại hạt sẽ loại bỏ được chất axit phytic – chất này gây hại cho cơ thể con người.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Mây Đẹp Full 4K Với Hơn 999+ Hình Mây Tuyệt Đẹp

Hoa quả sấy khô

Đây là một trong những thực phẩm được xem là bẩn nhất. Do đó, bạn cần phải rửa thật kỹ hoặc ngâm vài giờ với nước sạch trước khi ăn.

Trên đây là những loại thực phẩm không nên rửa và nên rửa trước khi sử dụng, chị em cần ghi nhớ để áp dụng hàng ngày. Chúc mọi người sức khỏe!

Xem thêm: 5 loại thực phẩm càng rửa càng bẩn bạn nên biết

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button