Những điều cần biết trước khi đu trend răng đính đá

Trào lưu răng đính đá của giới trẻ đang làm mưa làm gió ở nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí giới nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như Lisa Blackpink, NingNing Aespa, Lee Young Ji,… cũng theo phong trào này. Liệu trào lưu đính đá lên răng có tốt không? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những điều cần biết trước khi đu trend răng đính đá

Theo BS Nguyễn Thị Hải chuyên gia Răng Hàm Mặt làm việc tại Hà Nội chia sẻ, đính đá lên răng là một trào lưu thẩm mỹ hiện đang được giới trẻ lăng xê. Với cách làm này, người đính sẽ có một nụ cười lấp lánh, rạng rỡ. Tuy nhiên, trào lưu này có thể gây rủi ro đến sức khỏe răng miệng của người thực hiện.

Bởi khi thực hiện, bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ lên thân răng rồi dùng keo chuyên dụng gắn đá lên lỗ nhỏ đó. Tuy không gây ảnh hưởng đến chức năng nhai hay gây đau răng, nhưng nếu loại đá bạn chọn không rõ nguồn gốc, chất lượng kém thì có thể gây mòn men răng. Bên cạnh đó, nếu bạn làm tại những cơ sở nha khoa kém uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn không cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến răng.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học, THCS và THPT Quốc Văn – Cần Thơ

Ngoài ra, khi bác sĩ thực hiện không kiểm tra tình trạng răng của khách hàng kỹ lưỡng trước khi gắn hay thực hiện không đúng kỹ thuật, vệ sinh bề mặt răng chưa sạch và dùng loại keo gắn kém chất lượng cũng có thể gây hại răng. Từ những điều đó có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào răng qua lỗ gắn đá, dẫn đến những vấn đề như rớt đá, mòn men răng, sâu răng.

Những điều cần biết trước khi đu trend đính đáNhững điều cần biết trước khi đu trend đính đá

Cách chăm sóc răng sau khi gắn đá

Sau đây là một số cách chăm sóc sau khi gắn đá được bác sĩ Hải chia sẻ:

• Trong khoảng 2 giờ đầu, bạn nên tránh dùng những đồ ăn, thức uống quá lạnh.
  • Không nhai đồ ăn cứng hoặc dai bằng răng có gắn đá.
  • Hạn chế dùng các loại thức uống có màu nặng như cà phê, trà các loại, nước ngọt, nước có ga,… Bởi có thể gây xỉn màu răng và màu đá.
  • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh cho đồ ăn đọng lại quanh đá.

Cách chăm sóc răng sau khi đính đáCách chăm sóc răng sau khi đính đá

Có thể dễ dàng gỡ bỏ đá khỏi răng hay không?

Gỡ đá khỏi răng là điều có thể thực hiện được,nhưng phải thực hiện tại các phòng khám nha khoa uy tín. Bởi nếu bạn tự ý thực hiện tại nhà có thể gây vỡ răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Đọc thêm:  Dị ứng thức ăn không chỉ gây ngứa, nếu không kịp thời chữa trị rất nguy hiểm

Sau khi thực hiện gỡ bỏ đá, bác sĩ sẽ dùng chất hàn chuyên dụng trám đi lỗ nhỏ mà đá để lại. Điều này nhằm mục đích để thức ăn không đọng lại trong lỗ, dễ vệ sinh răng hơn, không để vi khuẩn dễ xâm nhập vào và gây hại hàm răng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ sau khi gỡ đá. Việc này sẽ giúp bạn hỗ trợ theo dõi vùng đã trám và nếu có bong ra thì bác sĩ có thể trám lại ngay để ngăn chặn những rủi ro đã nói trên. Cuối cùng, bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách, tốt nhất nên sử dụng nước súc miệng để giữ gìn răng miệng.

Qua bài viết, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã chia sẻ đến bạn những điều cần biết trước khi đu trend răng đính đá. Hy vọng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích nhờ vào bài viết này.

Nguồn: Phunuvietnam.vn

Mua kem đánh răng chuyên dùng cho răng nhạy cảm tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé: