Những ai NÊN và KHÔNG NÊN dùng ghế massage toàn thân?

Ghế massage toàn thân là một trong những thiết bị có mặt trong nhiều gia đình để giúp cải thiện sức khỏe loại bỏ mệt mỏi, lưu thông tuần hoàn máu,… Tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng ghế massage toàn thân. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những ai nên và không nên sử dụng ghế massage toàn thân.

Những ai nên sử dụng ghế massage toàn thân

Người trung niên và người cao tuổi

Những ai NÊN và KHÔNG NÊN dùng ghế massage toàn thân?Người trung niên và người cao tuổi có bệnh về xương khớp nên dùng ghế massage

Chắc hẳn khi đã có tuổi thì không thể tránh khỏi các bệnh về xương khớp và những cơn đau có thể khiến người lớn tuổi khó chịu, không thể ngủ được, thậm chí theo thời gian sẽ làm suy yếu sức khỏe của họ. Vì vậy việc sử dụng ghế massage toàn thân là lựa chọn phù hợp nhất.

Ghế massage sẽ giúp giảm đau nhức, không những thế ghế massage còn giúp xoa bấm huyệt làm cho tuần hoàn máu được lưu thông, cải thiện chất lượng giấc ngủ và nâng cao sức khỏe hơn.

Người làm việc tại chỗ hoặc làm việc nặng nhọc

Người làm việc tại chỗ hoặc làm việc nặng nhọcGhế massage toàn thân giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

Đọc thêm:  Hoa hồng Darby: Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chăm sóc hoa nở đẹp

Những người làm việc tại chỗ thường ngồi nhiều tại bàn làm việc và có thể ngồi không đúng tư thế nên sẽ thường bị đau lưng, cổ, vai gáy. Còn những người làm việc nặng nhọc thì thường phải sử dụng tay chân nhiều, làm cho các cơ giãn ra và hoạt động nhiều dẫn đến đau nhức, mệt mỏi.

Việc ngồi vào ghế massage buổi tối sau khi đi làm về sẽ giúp bạn xua tan những cơn đau, mệt mỏi này. Sử dụng ghế massage thường xuyên sẽ giúp định hình lại cột sống, giảm căng thẳng và mệt mỏi, những động tác đấm bóp của ghế cũng sẽ giảm đau lưng, thư giãn cơ để làm việc tốt hơn.

Những người bị tai biến

Những người bị tai biếnMáy massage toàn thân giúp người bị tai biến phục hồi cơ

Người bị tai biến thường hạn chế về cử động, một số người còn gặp khó khăn khi di chuyển đi lại hằng ngày. Chính vì vậy, việc sử dụng ghế massage toàn thân là phương pháp tốt để chăm sóc và giúp phục hồi cơ hiệu quả. Những động tác xoa bóp, bấm huyệt sẽ tạo áp lực lên dây thần kinh, đẩy nhanh hoạt động lưu thông máu và làm cơ thể người bệnh thoải mái hơn.

Người bị liệt

Người bị liệt nên sử dụng ghế massage toàn thânNgười bị liệt nên sử dụng ghế massage toàn thân

Những người bị liệt là đối tượng rất nên sử dụng ghế massage toàn thân, vì sau một thời gian không cử động thì tay chân sẽ bị teo cơ, sưng phù và thậm chí bị hoại tử. Vậy nên, việc sử dụng ghế massage toàn thân hàng ngày sẽ giúp tăng cường việc lưu thông máu, cải thiện tình hình sức khỏe người bệnh hơn.

Đọc thêm:  Top 10+ Web vay tiền mới nhất 2023

Những ai không nên sử dụng ghế massage toàn thân

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và vừa mới sinh

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và vừa mới sinhCác động tác của máy massage toàn thân không phù hợp cho thai phụ

Khi mới mang thai, nhất là 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho bé phát triển thì mẹ bầu thường được khuyên vận động nhẹ nhàng, vì vậy một số động tác, chức năng của máy massage sẽ không phù hợp với thai phụ. Tuy nhiên nếu cơ thể mệt mỏi, muốn thư giãn thì có thể tới hỏi bác sĩ để lựa chọn mức độ phù hợp nhất.

Đối với phụ nữ mới sinh, cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên cần được nghỉ ngơi và chăm sóc. Nếu sử dụng ghế massage sẽ có thể làm tổn thương và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người quá cao tuổi và sức khỏe yếu

Người quá cao tuổi không nên sử dụng ghế massageNgười quá cao tuổi không nên sử dụng ghế massage

Việc sử dụng ghế massage toàn thân cho người lớn tuổi chỉ phù hợp với những người vẫn còn minh mẫn và thực hiện các sinh hoạt hàng ngày, không nên sử dụng với người cao tuổi quá yếu hay không còn tỉnh táo.

Người đang ốm nặng và suy nhược cơ thể

Người đang ốm nặng và suy nhược cơ thểNgười bị sốt cao không nên sử dụng ghế massage

Khi gặp một bệnh nặng như sốt cao, cúm virus,.. thì người bệnh cần nghỉ ngơi tại chỗ, nếu sử dụng ghế massage trong khoảng thời gian này có thể dẫn tới bệnh nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage để đạt hiệu quả tốt chỉ khi cơ thể được khỏe mạnh và tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng. Vì thế nếu bạn đang bị suy nhược cơ thể thì chú ý không nên sử dụng.

Người gặp chấn thương nặng về xương khớp, gân cốt

Người gặp chấn thương nặng về xương khớp, gân cốtNgười gặp chấn thương xương khớp nặng không nên dùng ghế massage

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Đồng Quang – Thái Nguyên

Những người đang gặp chấn thương nặng như gãy tay, gãy chân, gãy cột sống, loãng xương, xương thủy tinh,… thì không nên sử dụng máy massage toàn thân vì các động tác massage có thể gây ảnh hưởng xấu tới người bị đau. Thay vào đó cần thực hiện theo chỉ đạo của bác sĩ hoặc tiếp nhận các phương thức trị liệu khác.

Người mắc các chứng bệnh nặng liên quan tới tim mạch, hô hấp, thần kinh

Ghế massage toàn thân không nên dùng cho người mắc bệnh tim mạchGhế massage toàn thân không nên dùng cho người mắc bệnh tim mạch

Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nặng như phình tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, hen suyễn nặng,…. thì không nên sử dụng máy massage toàn thân để tránh làm bệnh xấu thêm. Những người bệnh nên tới bác sĩ để xin ý kiến chi tiết về các bài tập, cường độ tập để cải thiện bệnh tình.

Người khuyết tật về mặt nhận thức

Đây là nhóm người khó có thể biết sử dụng ghế, không thể ứng phó kịp thời với những sự cố xảy ra nên khi cho họ sử dụng thì cần có người ở bên cạnh hướng dẫn và quan sát cẩn thận.

Trên đây là những đối tượng nên và không nên sử dụng máy massage toàn thân. Hy vọng bài viết của Pgdphurieng.edu.vn đã mang đến cho bạn những lưu ý bổ ích khi sử dụng máy massage.

Có thể bạn quan tâm:

>>Tuổi thọ kéo dài nếu massage 5 vị trí này trên cơ thể lúc tắm

>>5 kênh youtube ASMR về chủ đề massage hay nhất giúp bạn thư giãn

>>Nên và không nên ăn gì khi bị viêm khớp?

Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn