Nguyên nhân máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa và cách khắc phục

Máy sấy Electrolux là thiết bị hữu dụng đối với mọi gia đình, nó giúp quần áo nhanh khô và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo, bạn có thể gặp tình trạng dây curoa bị đứt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những lưu ý cần tránh nhé!

Nguyên nhân máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa

Dây curoa là một bộ phận quan trọng của máy sấy Electrolux. Đây là bộ phận giúp dẫn truyền động lực từ động cơ của máy để làm quay lồng sấy.

Dây được thiết kế với độ bền cao theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cộng thêm việc dùng quá tải, hoặc do bánh tỳ và lồng giặt bị kẹt dẫn đến đứt dây curoa.

Ngoài ra, tình trạng dây curoa bị đứt còn có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Đầu rãnh puly động cơ bị gỉ làm tước hoặc rách dây.
 • Lồng sấy máy giặt bị kẹt.
 • Không vệ sinh định kỳ cho máy.
 • Máy sấy đã dùng trong thời gian quá lâu dẫn đến các linh kiện xuống cấp.
Đọc thêm:  Bộ đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 2 năm 2023 – 2024 16 đề thi chất lượng đầu năm lớp 2 môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh (Có đáp án)

Nguyên nhân máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa

Dấu hiệu nhận biết máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa

Dây curoa là bộ phận không thể thiếu trong mỗi chiếc máy sấy quần áo. Những chiếc máy giặt Inverter đã loại bỏ được bộ phận này nhưng máy sấy quần áo thì vẫn chưa. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho bạn nhận biết dây curoa có thể bị đứt:

 • Lồng sấy của máy không quay dù đã bấm nút khởi động
 • Máy sấy có mùi cháy khét.

Dấu hiệu nhận biết máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy sấy Electrolux

Không sử dụng máy sấy quá tải

Sử dụng máy sấy liên tục trong thời gian dài hay khối lượng sấy quá nhiều sẽ khiến máy gặp tình trạng quá tải. Việc hoạt động quá công suất cũng dễ dẫn đến hư hỏng các bộ phận trong máy sấy

Bạn nên sấy đúng với trọng lượng mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu có quá nhiều quần áo, bạn hay chi ra nhiều mẻ sấy để máy hoạt động hiệu quả.

Không sử dụng máy sấy quá tải

Bảo dưỡng máy sấy định kỳ

Máy sấy cũng giống máy giặt, do đó bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ sau 1 khoảng thời gian dùng. Việc này nhằm tăng hiệu quả sấy cao nhất cũng như ngăn ngừa việc hỏa hoạn do xơ vải và cặn tích tụ trong máy, gây ra giảm sút hiệu quả sấy.

Bảo dưỡng máy sấy định kỳ

Cách thay dây curoa máy sấy Electrolux

 • Bước 1: Tắt nguồn điện.

Tắt nguồn điện

 • Bước 2: Tháo bỏ các bộ phận liên quan.
Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 7: Đoạn văn về ngày Nhà giáo Việt Nam (10 mẫu) Những bài văn hay lớp 7

Tháo bỏ các bộ phận liên quan

 • Bước 3: Xác định vị trí dây và tháo dây.

Xác định vị trí dây > Tháo dây

 • Bước 4: Thay dây mới.

Thay dây mới

 • Bước 5: Lắp ráp các bộ phận và kiểm tra vận hành của máy.

Lắp ráp các bộ phận và kiểm tra vận hành của máy.

Như vậy, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa và những lưu ý cần tránh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button