Nên mua xe chòi chân hay xe đạp 3 bánh cho bé? So sánh ưu nhược điểm

Bạn đang phân vân không biết nên mua xe chòi chân hay xe đạp 3 bánh để giúp bé tăng cường vận động và phát triển cơ thể khỏe mạnh. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết rõ ưu và nhược điểm của xe chòi chân và xe đạp 3 bánh nhé!

Xe chòi chân cho bé

Xe chòi chân (xe thăng bằng) là loại xe có tác dụng giúp bé học cách giữ thăng bằng ngay từ khi còn nhỏ. Phụ huynh có thể linh hoạt điều chỉnh phần khung và yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của bé.

Đồng thời, để di chuyển các em phải dùng chân đẩy trên mặt đất và tự điều khiển nhanh chậm theo ý muốn. Từ đó giúp đôi chân của bé thêm linh hoạt, khỏe mạnh và hoạt động tối đa để kích thích cơ thể phát triển về mặt thể chất.

Xe đạp chòi chân có tác dụng giúp bé học cách giữ thăng bằng

Ưu điểm

• Xe có thiết kế giúp bé giữ được thăng bằng, dễ dàng di chuyển ngay từ lần tập đầu tiên, hạn chế trường hợp té ngã với tốc độ chậm, đảm bảo an toàn.
  • Đôi chân bé được tự do, tự điều khiển nhanh chậm theo ý muốn, chân hoạt động tối đa để kích thích cơ thể phát triển về mặt thể chất, hơn hết bé chơi vui vẻ tránh xa các thiết bị điện tử.
  • Học được cánh nghiêng xe không phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người lớn.
  • Yên xe nhỏ, gần với đất đảm bảo bé có thể chống chân dễ dàng hơn.
Đọc thêm:  Giấy đăng ký ủy quyền tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên Biểu mẫu doanh nghiệp

Xe thăng bằng Vinbike Youth Vivu 12 inch giúp bé học được cánh nghiêng xe không phụ thuộc vào người lớn

Nhược điểm

• Xe chỉ được sử dụng trong thời gian cố định, phù hợp với các bé khoảng 2 – 4 tuổi, nếu lớn hơn thì không thể tiếp tục sử dụng loại xe này.
  • Gây mỏi chân nếu bé điều khiển xe trong thời gian dài.

Xe Thăng Bằng Trẻ Em AVACYCLE STAR 1202 12 Inch phù hợp cho các bé 1-3 tuổi

Xe đạp 3 bánh

Xe đạp 3 bánh có thiết kế tương tự như một chiếc xe đạp dành cho trẻ em thông thường, bao gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau. Bên cạnh lợi ích về sức khỏe nó còn giúp bé vận động để cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Ưu điểm

• Xe được trang bị khung kim loại chắc chắn, cùng với 3 bánh xe giúp bé luôn luôn cân bằng khi sử dụng, kể cả những con đường gồ ghề.
  • An toàn cho trẻ, hạn chế trường hợp té ngã với tốc độ chậm, giúp phụ huynh yên tâm hơn.
  • Sản phẩm giúp bé quen dần với bàn đạp, trực tiếp hỗ trợ đôi chân cứng cáp hơn.
  • Thời gian thay xe lâu, bạn chỉ cần nâng yên hoặc thay bánh khi bé lớn.
  • Bé có thể học nhanh và tự đạp một cách dễ dàng vì xe đã tự cân bằng.

Xe đạp 3 bánh giúp bé quen dần với bàn đạp

Nhược điểm

• Kích thước xe khá lớn, trọng lượng nặng, khoảng từ 6 kg trở lên, khá cồng kềnh.
  • Xe 3 bánh làm cho trẻ không học được cách nghiêng xe, khiến khả năng tự cân bằng của bé bị hạn chế.
  • Xe 3 bánh có giá thành cao hơn so với các loại xe đạp chòi chân.
Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Mạ Xanh – Tiền Giang

Nhược điểm xe đạp 3 bánh

Xe đạp 3 bánh có kích thước nặng, khoảng 6kg trở lên gây cồng kềnh

So sánh xe chòi chân và xe đạp 3 bánh

Tiêu chí Xe chòi chân Xe đạp 3 bánh Độ tuổi phù hợp 2 – 4 tuổi 2 – 7 tuổi Thiết kế

• 2 bánh, 3 bánh, 4 bánh
  • Gọn nhẹ
  • Không có bàn đạp
  • 1 bánh trước, 2 bánh sau
  • Kích thước lớn, trọng lượng nặng từ 6kg
  • Có bàn đạp

Chất liệu

• Gỗ
  • Kim loại như nhôm, thép
  • Nhựa tổng hợp
  • Kim loại như nhôm, thép
  • Nhựa tổng hợp

Lợi ích

• Giữ được thăng bằng tốt
  • Tăng cường vận động cho bé
  • Cải thiện khả năng tự lập
  • Rèn luyện được tính nhanh nhẹn, chủ động
  • Hỗ trợ đôi chân cứng cáp hơn
  • Quen dần với bàn đạp, chủ động điều khiển xe
  • Hạn chế mỏi chân khi di chuyển
  • An toàn, hạn chế té ngã

Nên mua xe chòi chân hay xe đạp 3 bánh cho bé?

Mỗi xe đều có một lợi ích riêng đáp ứng tốt mục đích sử dụng của phụ huynh.

Nếu bé thích bộ môn giữ thăng bằng, yêu vận động, có thể điều khiển xe trong nhà hoặc dễ dàng điều khiển, vận chuyển và khoảng từ 2 – 4 tuổi thì bố mẹ có thể cân nhắc chọn mua xe đạp chòi chân để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của con.

Nếu bé thích đạp xe, sử dụng bàn đạp để đôi chân cứng cáp hơn, di chuyển thường xuyên ở nhiều nơi ngoài trời và có độ tuổi từ 2 – 7 tuổi thì nên chọn mua xe đạp 3 bánh là lựa chọn phù hợp với bé.

Đọc thêm:  Code Chronicle of Infinity VN mới nhất

Xe Thăng Bằng Trẻ Em AVACYCLE FIXED STAR 1202 12 Inch giúp bé học cách giữ thăng bằng tốt

Tập cho trẻ đi xe đạp 3 bánh hay xe chòi chân là việc làm cần thiết, giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!