Năm giải pháp từ FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê 2023

Giải thưởng trao tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2023, tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).

Bộ giải mã FPT Play 2022

Thiết bị tích hợp cả hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT, ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Sản phẩm mang đến trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với tất cả nhà mạng. Bộ giải mã được ví như “trái tim” của hệ sinh thái Smart Living, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng cuộc sống số, xã hội số thông minh.

Nhờ công năng, tính độc đáo và khả năng bảo mật cũng như tiềm năng phát triển trên thị trường, bộ giải mã nhận giải trong lĩnh vực “Nội dung số và Giải trí điện tử”. Đại diện đơn vị cho biết, danh hiệu góp phần khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ truyền hình, cung cấp nội dung bản quyền của FPT Play.

Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Marketing FPT Play nhận giải thưởng. Ảnh: FPT Telecom

Nhà thông minh FPT Smart Home

Smart Home thuộc top 5 sản phẩm chiến lược được đầu tư của Tập đoàn FPT. Sản phẩm được vinh danh Giải pháp xuất sắc trong ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam của giải thưởng Sao Khuê 2023.

Hệ thống mang đến nhiều lợi ích thiết thực như giảm thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI… Đội ngũ kỹ sư FPT Smart Home vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hướng đến mục tiêu “đô thị thông minh”, xây dựng hệ sinh thái giúp cuộc sống tiện ích mỗi ngày.

Đọc thêm:  Điểm chuẩn Đại Học Văn Hiến năm 2023

Bà Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc Kinh doanh FPT SmartHome trên sân khấu vinh danh. Ảnh: FPT Telecom

FPT Camera Play

với công năng, thẩm mỹ cao và hòa hợp với không gian sống. Thiết bị được bình chọn là Sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam của Sao Khuê 2023 chỉ sau một tháng ra mắt.

Thiết bị là camera an ninh thế hệ mới, hỗ trợ giám sát thông minh và có vai trò như một món đồ trang trí nhờ thiết kế nhỏ gọn hài hòa với không gian sống. Loạt tính năng đáng chú ý như xoay ngang 355 độ cho góc nhìn bao quát, đàm thoại hai chiều giao tiếp từ xa dễ dàng, cảm biến Sony cung cấp hình ảnh sắc nét Full HD.

Camera Play hỗ trợ lắp đặt đơn giản, đặt ở nhiều vị trí khác nhau, dễ dàng di chuyển. Tính năng AI mới nhất có thể nhận diện khuôn mặt, phân biệt người lạ, người quen với tính chính xác cao, độ trễ thấp. Dữ liệu từ Camera Play được lưu trữ an toàn, bảo mật trên nền tảng Cloud của FPT.

Ông Đinh Cao Sơn – Phó giám đốc FPT Camera nhận giải thưởng. Ảnh: FPT Telecom

Nền tảng LUX

LUX ra mắt thị trường từ năm 2022, mang đến giải pháp kết nối Internet toàn diện. Giải pháp này tích hợp hệ thống mesh Wi-Fi 6 mới nhất cùng đường truyền tốc độ cao, tối ưu liên tục theo từng nhóm tác vụ trực tuyến (ví dụ như chơi game, họp trực tuyến, xem video…) nhờ công nghệ dữ liệu lớn (Big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Đọc thêm:  Ý nghĩa và cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

LUX cung cấp đường truyền tốc độ cao với băng thông lên tới 800 Mbps. Modem hai băng tần và thiết bị mở rộng sóng cao cấp hai hoặc ba băng tần, có khả năng kết nối (mesh) với nhau để đem tới vùng phủ rộng lớn hơn, tăng tới 50% và tính ổn định cao nhờ độ trễ giảm tới 80%.

Nền tảng có thể linh hoạt mở rộng để đáp ứng cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hàng quán, khách sạn… Nhờ vậy đơn vị có thể tối ưu chi phí nhưng vẫn có trải nghiệm trực tuyến mượt mà.

Ông Đỗ Đăng Tiến – Phó giám đốc Ban dự án GW6 nhận giải. Ảnh: FPT Telecom

Giải pháp thanh toán số Foxpay nhúng trên Hue-S

Ví điện tử trên Hue-S là một giải pháp thanh toán nhúng, với ý tưởng đưa dịch vụ thanh toán ra khỏi app Foxpay, tới bất cứ nơi đâu có khách hàng nhằm tăng tính tiện dụng.

Theo đó, một “mini ví” đã tích hợp ngay trên nền tảng công dân số tỉnh Thừa Thiên Huế – ứng dụng với gần một triệu người dùng. Các tính năng đăng ký tài khoản, liên kết ngân hàng, nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán hơn 100 loại dịch vụ có sẵn trên app Foxpay cũng tích hợp lên Hue-S, cho phép người dân chi trả các hóa đơn hàng ngày. Các tiêu chuẩn bảo mật và giải pháp công nghệ mới nhất đang triển khai trên nền tàng cũng áp dụng cho mini ví trên Hue-S.

Đọc thêm:  Học phí Trường Đại học Tây Nguyên (TNU) năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

Bà Nguyễn Thị Thanh – Giám đốc dự án Foxpay trên Hue-S nhận giải. Ảnh: FPT Telecom

Cùng với năm sản phẩm, giải pháp kể trên, Tập đoàn FPT có 13 nền tảng, giải pháp số được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2023. FPT cũng là một trong các doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng nhất. Trong đó có một giải pháp được vinh danh Top 10 Sao Khuê và hai giải pháp số đạt chứng nhận 5 sao.

Năm 2022, doanh thu đến từ sản phẩm, giải pháp made by FPT dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data… tăng trưởng 54,3%. Hệ sinh thái mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Minh Huy