Mách bạn trà sữa kem trứng nướng béo thơm, uống ngon cực thích

Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng nướng

Chuẩn bị 5 phútChế biến 30 phútDành cho 3 – 4 người

Trà sữa đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Có nhiều cách biến tấu khác nhau giúp cho món trà sữa càng trở nên ngon, hấp dẫn hơn. Thời gian gần đây, món trà sữa kem trứng nướng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mới mẻ, cùng cách chế biến khác lạ.

Bài viết này của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa kem trứng nướng béo thơm, một món ngon cực thích.

Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng nướng

Pha trà làm trà sữa kem trứng nướngNguyên liệu làm trà sữa kem trứng nướng

Cách làm trà sữa kem trứng nướng

Bước 1 Pha trà

Đầu tiên, bạn cho vào ấm 500 ml nước nóng, 10g hồng trà nướng, 15g trà gạo và khuấy đều rồi để ngâm ủ từ 15-20 phút cho ra chất trà.

Sau đó, bạn đổ trà ra ly lớn qua 1 cái rây để lọc bỏ bã trà.

Pha trà sữa để làm trà sữa kem trứng nướngPha trà làm trà sữa kem trứng nướng

Bước 2 Pha trà sữa

Sau khi lọc xong bạn thu được khoảng 400 ml nước trà, cho vào nước trà 60g bột sữa, 60g đường rồi khuấy đều hỗn hợp thành trà sữa. Ở bước này bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Đọc thêm:  Khám phá các loại rau ăn bánh xèo miền tây bạn không thể bỏ qua

Làm kem trứng để làm trà sữa kem trứng nướngPha trà sữa để làm trà sữa kem trứng nướng

Bước 3 Làm kem trứng

Cho vào cối xay sinh tố 80 ml kem béo, 80 ml sữa tươi không đường cùng với 100g bột trứng rồi đem đi xay mịn ở mức độ vừa phải đến khi kem trứng mịn, có màu vàng là được.

Làm trà sữa kem trứng nướngLàm kem trứng để làm trà sữa kem trứng nướng

Bước 4 Làm trà sữa kem trứng nướng

Cho đá vào ly, sau đó rót trà sữa vào gần đầy miệng. Tiếp theo cho thêm kem trứng đã xay có màu vàng lên trên cùng.

Mẹo hay: Bạn có thể thêm chút đường nâu lên trên mặt kem trứng, sau đó dùng dụng cụ khò lửa để hơ lửa trên bề mặt kem trứng có màu vàng hơi cháy hấp dẫn.

Trà sữa kem trứng nướng đẹp mắt, thơm ngon Làm trà sữa kem trứng nướng

Tham khảo thêm: Cách làm kem trứng mềm mịn, béo ngon, ăn hoài không ngán

Thành phẩm

Mách bạn trà sữa kem trứng nướng béo thơm, uống ngon cực thíchTrà sữa kem trứng nướng đẹp mắt, thơm ngon

Trà sữa kem trứng nướng có lớp kem trứng màu vàng đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo thơm của kem trứng, hòa quyện cùng vị trà sữa pha từ hồng trà nướng và trà gạo rất đặc biệt và hấp dẫn.

Tham khảo thêm cách làm trà sữa nướng thơm ngon béo ngậy cực kỳ đơn giản với công thức từ Bách hóa XANH nhé.

Vừa rồi th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm trà sữa kem trứng nướng béo thơm mà lại rất dễ làm tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thành công và yêu thích món nước này.

Đọc thêm:  Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button