Mẹo sử dụng xà bông cục luôn khô ráo

Dù sữa tắm đang dần chiếm ưu thế nhưng những bánh xà bông cục “đa đi năng” với đủ công dụng vẫn luôn được nhiều người ưu thích và là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên, dùng xà phòng thì chúng ta rất dễ gặp hiện tượng bánh xà bông bị ẩm, ngấm nước, và mềm nhũn mỗi khi sờ vào. Để có thể hạn chế được việc này th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn những tip nhỏ sau để giữ cho bánh xà bông mà chúng ta mua về dùng được bền lâu và luôn khô ráo.

Hãy để cục xà bông của bạn tránh xa nơi có nước

Mẹo sử dụng xà bông cục luôn khô ráoĐể cục xà bông của bạn tránh xa nơi có nước

Trong xà bông có hai thành phần chính là glycerin và kiềm. Kiềm giúp hòa tan dầu mỡ và làm sạch. Glycerin giúp cho da của chúng ta mềm mại hơn. Nhưng hai thành phần lại có khả năng hút ẩm cực mạnh từ môi trường.

Vậy nên, khi không sử dụng, bạn nên đặt xà bông ở nơi khả năng nước bắn thấp nhất. Khi sử dụng, bạn không nên vừa xoa xà bông, vừa xả dưới vòi nước (nếu bạn dùng vòi hoa sen). Tránh tiếp xúc của bánh xà bông với nước quá lâu.

Đọc thêm:  Hướng dẫn chơi Yu-Gi-Oh! Duel Links

Bỏ túi hút ẩm vào trong hộp xà bông

Bỏ túi hút ẩm vào trong hộp xà bôngBỏ túi hút ẩm vào trong hộp xà bông

Hãy tận dụng gói hút ẩm mà chúng ta hay tìm thấy trong hộp thuốc hay hộp bánh kẹo. Đừng vứt chúng đi. Bạn hãy gom lại nhiều nhiều, chúng sẽ rất cần thiết trong những trường hợp thế này đấy.

Nước là nguyên nhân chính khiến xà bông bị ẩm và nhũn ra. Bỏ một, hai gói hút ẩm vào hộp hay túi đựng xà bông khi chưa sử dụng đến. Bánh bông của bạn sẽ luôn khô ráo và sẵn sàng sử dụng.

Ngoài ra các gói hút ẩm này bạn còn có thể bỏ vào giày, tủ quần áo, tủ sách nè, bất cứ nơi nào mà bạn muốn giữ thật khô ráo và không có mùi. Nhưng chú ý dặn dò các bé nhà mình cẩn thận, đừng để các bé nuốt phải, trẻ con thường rất hiếu động mà!

Mua dụng cụ để xà bông riêng

Khay đựng xà bôngKhay đựng xà bông

Nếu là xà bông chưa sử dụng đến, bạn nên chọn loại hộp kín để giữ hương tinh dầu trong xà bông có thể lưu lại lâu hơn, tránh cho xà bông tiếp xúc với nước và không khí ẩm.

Còn khi xà bông đã bỏ ra sử dụng, bạn nên mua riêng khay đặt xà bông. Nên chọn các loại khay đựng có lỗ cho nước thoát xuống hoặc có bề mặt nghiêng, tránh cho nước đọng vào bánh xà bông, giữ cho xà bông được khô ráo.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Dâu Tây Siêu Đẹp Với Hơn 999 Hình – Giao Diện Chất Lượng 4K

Dùng khăn thấm khô

Dùng khăn thấm khôDùng khăn thấm khô

Sau khi sử dụng xà bông, nhất là sau khi tắm, bề mặt xà bông sẽ bị ướt. Bạn hãy dùng khăn khô thấm bớt phần nước bám trên xà bông. Điều này hạn chế xà bông hút nước vào sâu bên trong sản phẩm và nhũn ra. Cục xà bông của bạn sẽ luôn khô ráo, không bị ẩm nước.

Chia nhỏ xà bông

Chia nhỏ xà bôngChia nhỏ xà bông

Hãy chia bánh xà bông to ra làm nhiều phần nhỏ. Bọc xà bông chưa sử dụng với giấy báo và cho vào hộp kín rồi cất chúng đi. Phần nào sử dụng hãy bỏ ra. Điều này đảm bảo cho bánh xà bông của bạn luôn mới cho đến khi bạn sử dụng đến viên cuối cùng. Nhất là đối với những bánh xà bông đắt tiền.

Trên đây là 5 mẹo sử dụng xà phòng luôn khô ráo và không bị ẩm. Cả nhà hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn áp dụng ngay những mẹo này nào!

>> Xà bông Coast có tốt không?

>> Xà bông Rice Day, giải pháp ngăn ngừa mụn lưng hiệu quả

>> 5 loại xà bông cục không chỉ thơm mà còn giúp da mịn màng, giảm mụn lưng bán chạy tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn