Mẹ sau sinh có ăn trái bầu được không? Những lưu ý khi ăn bầu

Trái bầu là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức của người dùng. Vậy phụ nữ sau sinh có nên ăn bầu không và nếu ăn thì nên chú ý những gì, cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Sau sinh có được ăn quả bầu không?

Mẹ sau sinh có ăn trái bầu được không? Những lưu ý khi ăn bầuSau sinh có được ăn quả bầu không?

Bầu chứa 95% nước này giúp giữ cho cơ thể bạn đủ nước trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bầu cũng là một nguồn giàu vitamin cũng như các khoáng chất thiết yếu như natri, canxi, sắt, kẽm và magiê. Theo đông y, bầu có vị ngọt, lành tính, hỗ trợ giải nhiệt, thông tiểu, trừ ngứa, giải độc. Vì vậy, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn bầu

Các tác dụng của bầu với phụ nữ sau sinh:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Bầu có tới 95% là nước, phần còn lại là chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác. Do đó, bầu giúp trị táo bón sau sinh rất hiệu quả, hỗ trợ nhuận tràng, được coi là thực phẩm thân thiện với đường ruột,…
  • Điều hòa nhiệt độ cơ thể và hạ nhiệt: Bầu có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa thân nhiệt.
  • Giúp hạ huyết áp: Quả bầu giúp bảo vệ một trái tim khỏe mạnh bằng cách hạ huyết áp và giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Tuy nhiên, những bà mẹ đang dùng thuốc trợ tim hoặc mắc bệnh tim mạch nên tránh loại quả này, vì quá trình mang thai sẽ gây thêm căng thẳng cho cơ tim và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ. khuyến khích.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Bầu chứa ít chất béo và ít calo nên rất phù hợp với những mẹ bầu muốn giảm cân. Tôi nói tôi sẽ không ăn nó.
  • Giúp làm mờ sẹo: Bổ sung bầu trong chế độ ăn uống sẽ tăng cường sức đề kháng cho làn da và giúp làn da của mẹ luôn rạng rỡ, tươi trẻ. Ngoài ra, bầu còn giúp vết thương mau lành, giảm sẹo, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng khi vết mổ bị đau.
Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Bạch Đằng – Tây Ninh

Lưu ý khi ăn quả bầu

Lưu ý khi ăn quả bầuLưu ý khi ăn quả bầu

Quả bầu tuy tốt là vậy tuy nhiên mẹ sau sinh vẫn cần xem qua các lưu ý sau nhé:

  • Để tránh ăn không đảm bảo vệ sinh, bầu sau khi mua về bạn nên được rửa sạch, gọt vỏ và nấu chín.
  • Mẹ sau sinh mổ có thể ăn bầu hoàn toàn sau 6 tháng khi vết mổ bắt đầu lành dần.
  • Mẹ sinh tự nhiên có thể ăn uống bình thường nhưng phải trải qua giai đoạn xử lý và rửa sạch. Hãy nhớ chỉ ăn một lượng vừa phải, khoảng ba đến bốn lần một tuần.
  • Những mẹ đang dùng thuốc trợ tim hoặc mắc bệnh tim mạch nên tránh không nên dùng trái bầu nhé

Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh trái bầu đối với sức khoẻ mẹ bầu mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp được. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé được tốt hơn nhé!

Nguồn: Marry Baby

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button