Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới nhất Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời gồm 3 mẫu dành cho học sinh THCS, THPT và dành cho chương trình đại học, cao đẳng.

Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được hiểu đơn giản là giấy tờ pháp lý có thể thay thế cho tấm bằng tốt nghiệp chính thức. Mẫu giấy này được sử dụng để chứng nhận về việc bạn đã đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hay đại học. Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được cấp cho những người đã đủ điều kiện tốt nghiệp, đảm bảo được tiêu chí sau:

• Không bị kỷ luật, đủ điều kiện cơ bản trong quá trình học tập và thi cử.
  • Bài thi, môn thi đều cần trên mức điểm liệt là 1/thang điểm 10.
  • Điểm môn dùng để xét tuyển yêu cầu phải từ 5 điểm trở lên.
  • Giấy tốt nghiệp tạm thời sẽ được tính có hiệu lực từ khi bạn được nhà trường hoặc cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp phát và chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức.

Mẫu Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được quy định như thế nào

Tại Khoản 3 Điều 17 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, có quy định:

Đọc thêm:  7 loại nước mà trẻ dưới 1 tuổi nên tránh xa để không hại cho sức khỏe

– Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Giám đốc sở giáo dục và đào tạo quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn; người đứng đầu cơ sở đào tạo giáo viên, cơ sở giáo dục đại học quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và văn bằng giáo dục đại học.