Lưu ngay mẹo hay giúp bạn cắt giảm chi phí điện, gas hằng tháng

Chi phí điện, gas là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều gia đình vào mỗi tháng. Việc giới hạn thời gian sử dụng thường không phải cách hiệu quả khi nhu cầu sử dụng gas, điện cho sinh hoạt là điều thiết yếu. Vậy làm cách nào để tiết kiệm hết mức có thể chi phí gas, điện mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng mỗi ngày? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá bí quyết ngay nhé!

Mẹo tiết kiệm gas

Lắp đặt bộ điều nhiệt thông minh

Lắp đặt bộ điều nhiệt thông minhLắp đặt bộ điều nhiệt thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh là thiết bị có khả năng xác định và điều chỉnh nhiệt độ dựa trên môi trường sống của từng gia đình. Đối với những gia đình có sử dụng thiết bị làm mát hoặc làm lạnh theo mùa, bộ điều nhiệt thông minh giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát hệ thống điều chỉnh nhiệt độ mà không cần phải có mặt tại nhà. Bộ điều nhiệt có thể dựa trên cảm biến nhiệt độ để điều chỉnh các thiết bị đóng, mở đúng thời điểm, từ đó tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp

Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợpLựa chọn dụng cụ nấu phù hợp

Một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm gas khi nấu ăn chính là chọn dụng cụ nấu ăn phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Chẳng hạn, nếu chỉ cần chút ít nước sôi để nấu mì, hãy chọn chiếc nồi nhỏ đồng thời lấy lượng nước vừa đủ; khi hầm canh, ninh nhừ xương hãy chọn nồi áp suất để thức ăn nhanh chính, tiết kiệm được thời gian lẫn lượng lớn gas khi nấu,..

Đọc thêm:  Cách hẹn giờ tắt máy lạnh LG một cách chi tiết nhất

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhàSử dụng vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà

Đối với những gia đình đang sử dụng thiết bị sưởi ấm bằng gas, việc trang bị thêm vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn gas trong việc làm ấm. Tuy phi phí cho vật liệu cách nhiệt là khá cao ở thời điểm mới lắp đặt, song bạn sẽ hài lòng với mức chi phí gas tiết kiệm được về lâu dài khi áp dụng phương pháp này.

Mẹo tiết kiệm điện

Sử dụng ổ cắm có công tắc

Sử dụng ổ cắm có công tắc rờiSử dụng ổ cắm có công tắc rời

Đối với những thiết bị thường xuyên sử dụng, bạn nên trang bị thêm ổ cắm có công tắc thay vì cắm vào ổ cắm hở thông thường. Việc sử dụng ổ cắm có công tắc rời giúp bạn dễ dàng tắt/mở những thiết bị này vào thời điểm thích hợp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn, phòng tránh cháy nổ một khi thiết bị có dấu hiệu hư hỏng, rò rỉ điện.

Ưu tiên sử dụng thiết bị không cần kết nối điện trực tiếp

Ưu tiên sử dụng thiết bị không cần kết nối điện trực tiếpƯu tiên sử dụng thiết bị không cần kết nối điện trực tiếp

Khi chọn mua đồ gia dụng hoặc những thiết bị điện tử, hãy ưu tiên những thiết bị có khả năng tích điện dự phòng, có thể sử dụng ngay cả khi không cắm điện trực tiếp như laptop, máy tính bảng, đèn bàn hoặc đèn ngủ có sạc pin,.. Những thiết bị này không chỉ tiện dụng mà còn giúp bạn giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả.

Đọc thêm:  6 cách làm ốc xào sả ớt ngon, đậm đà, không nhớt, không tanh

Sắp xếp thời gian sử dụng thiết bị điện

Các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng, bếp điện,.. là những thiết bị thường xuyên cần phải sử dụng để phục vụ việc nấu ăn. Trong trường hợp này, để tiết kiệm điện năng hiệu quả bạn nên sắp xếp thời gián sử dụng các thiết bị một cách thông minh. Chẳng hạn, thay vì bật lò vi sóng nhiều lần để làm chín thực phẩm, bạn nên phân loại thực phẩm để nấu được nhiều món ăn cùng lúc. Lượng điện tiêu thụ sẽ giảm đáng kể nếu bạn có thế áp dụng thành công phương pháp này.

Mẹo tiết kiệm điện, gas khác

Mẹo tiết kiệm điện, gas khácMẹo tiết kiệm điện, gas khác

• Luôn tắt các thiết bị điện, gas sau khi ra khỏi khu vực đang hoạt động hoặc rời khỏi nhà.
  • Sử dụng rèm cửa dày, có khả năng cách nhiệt để giảm lượng nhiệt ảnh hưởng đến không gian trong nhà.
  • Đậy nắp vật dụng khi nấu ăn để thực phẩm nhanh chín hơn.
  • Hạn chế dùng máy nước nóng/lạnh vào những thời điểm nhiệt độ không quá khắc nghiệt.
  • Tận dụng thời tiết khô nóng để phơi quần áo thay vì sử dụng máy sấy.
  • Kiểm tra thiết bị điện, gas thường xuyên và thay mới ngay khi nhận thấy những dấu hiệu rò rỉ bất thường.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn gợi ý đến bạn những mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí điện, gas hằng tháng. Hãy theo dõi th-thule-badinh-hanoi.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt cuộc sống thú vị nhé!

Đọc thêm:  Bộ đề thi học kì 2 môn Sinh học 10 năm 2022 – 2023 sách Chân trời sáng tạo 3 Đề kiểm tra cuối kì 2 Sinh 10 (Có đáp án)

Mua nước lau sàn tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để vệ sinh nhà cửa nhé: