Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Không rửa rau lá trước khi giữ lạnh

Hầu hết các loại rau đều nên được giữ lạnh trước khi chế biến. Các loại rau như rau muống, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi… thì không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Các loại lá này đều được bao bọc bên ngoài bởi một lớp bảo vệ tự nhiên. Thế nên, việc rửa rau đã vô tình khiến bạn loại bỏ lớp bảo vệ này làm rau nhanh hỏng hơn. Đối với các loại rau này, nên cho vào bọc nilon có đục lỗ rồi cất vào tủ lạnh.

Nếu rau quá bẩn thì chỉ nên rửa thật nhẹ nhàng rồi đợi ráo nước mới đem bảo quản lạnh. Nói chung, các loại rau ăn lá phải cho vào bọc nilon hoặc túi giấy rồi mới trữ trong tủ lạnh để tránh cho rau nhanh bị héo. Thời gian bảo quản rau cũng chỉ nên kéo dài tối đa 4 ngày trở lại.

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Các loại hạt, rau mầm, quả, nấm tươi

Các loại thực phẩm này chỉ nên bảo quản trong vòng từ 4 – 6 ngày. Đối với nấm tươi khi sắp xếp vào tủ lạnh nên đặt lên trên cùng để tránh bị dập nát. Với các loại củ, trước khi chế biến bạn chỉ nên rửa bằng nước nhẹ nhàng chứ không nên ngâm quá lâu.

Đọc thêm:  Đánh giá sữa dưỡng thể chống nắng Hatomugi có thật sự hiệu quả?

Nếu không sử dụng hết thì nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng với các loại củ su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được tới 10 ngày.

Nên cho củ vào bọc nilon rồi mới bảo quản lạnh

Nên cho củ vào bọc nilon rồi mới bảo quản lạnh

Những loại rau củ quả không nên để trong tủ lạnh

Chỉ có khoai tây mới thu hoạch thì mới cần bảo quản trong tủ lạnh, còn không bạn chỉ nên bọc nó trong túi giấy và để nơi thoáng mát. Cần tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với khoai tây vì khi nó bắt đầu mọc mầm thì sẽ rất độc hại. Với cách này, bạn có thể bảo quản khoai tây trong vòng 10 ngày.

Chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát

Chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát

Đối với cà chua thì bạn nên chọn mua cà chua chưa chín hẳn, đợi đến 2 – 3 ngày sau chúng bắt đầu chín hẳn là vừa ăn. Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh, quá trình chín của cà chua sẽ chậm lại và mất dần vị ngon.

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất đi vị ngon

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất đi vị ngon

Bạn không nên cho hành tây vào tủ lạnh thì hành tây sẽ sinh ra chất ethylene sẽ hút ẩm các loại rau khác trong tủ lạnh làm chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ cần để hành tây ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản tới 3 – 4 tuần.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách ghép nhạc trên Tik Tok dễ làm trên điện thoại

Việc bảo quản rau củ đúng cách sẽ giúp bạn giữ được hàm lượng dinh dưỡng vốn có của nó. Hãy chia sẻ thêm những mẹo hay trong việc bảo quản rau củ trong tủ lạnh để mọi người cùng áp dụng.

DienmayXANH.com

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button