Không có máy đánh trứng, dùng máy xay sinh tố vẫn đánh trứng bông xốp cực dễ

Bạn muốn làm bánh nhưng ở nhà không có máy đánh trứng thì bạn hãy tận dụng máy xay sinh tố đánh bông trứng cực dễ và tiện lợi. Theo dõi ngay các bước làm cực chi tiết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đánh trứng bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng gà
  • Cream of Tartar ( nước cốt chanh hay giấm)
  • Gia vị: Muối, đường

Mẹo hayCách chọn trứng gà ngon– Để có thể chọn trứng gà ngon bạn nên chọn quả có vỏ sần sùi, sờ vào hơi nhám.- Soi trứng dưới ánh sáng thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt nên mua.- Khi lắc trứng cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì nên tránh xa vì đó là trứng hỏng.

Bột cream of tartar là một loại bột làm bánh giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn trong làm bánh, giữ bọt khí không bị vỡ, chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm siro. Bạn có thể mua loại bột này ở cửa hàng hoặc các siêu thị chuyên bán đồ làm bánh trên toàn quốc

Cách đánh trứng bằng máy xay sinh tố

Bước 1 Tách lòng trắng trứng

Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 bát riêng.

Đọc thêm:  Cách làm sạch Statues of the Seven trong Genshin Impact

Lưu ý Nên dùng bát inox hoặc thủy tinh để trứng không bị chuyển màu nhé.

Không có máy đánh trứng, dùng máy xay sinh tố vẫn đánh trứng bông xốp cực dễTách lòng trắng trứng

Bước 2 Đánh bông trứng bằng máy xay

Bạn cho ½ muỗng muối vào chén lòng trắng trứng rồi đổ vào máy xay với mức nhỏ nhất. Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt, bạn cho ⅛ muỗng cà phê bột cream of Tartar (6-8 giọt chanh hoặc giấm) vào xay nhẹ tiếp đến khi phần trứng bông lại. Có thể cho thơm 1 chút đường rồi xay mạnh để trứng với đường hòa quyện với nhau.

Bạn cho thêm một ít đường vào rồi bật xay mạnh để đường và trứng hòa vào nhau.

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy xayĐánh bông lòng trắng trứng bằng máy xay

Lưu ý Không nên cho quá nhiều đường vào cùng một lúc vì sẽ làm giảm độ tơi, bông của trứng.

Các tip giúp đánh trứng dễ bông xốp

Điều đầu tiên để có thể đánh trứng dễ bông xốp bạn cần đảm bảo lòng trắng trứng không lẫn các tạp chất. Phải chắc chắn các dụng cụ như âu đánh trứng, phới đánh,.. đều phải được rửa sạch và phơi khô.

Việc thêm bột cream of tartar để giúp trứng thêm phần bông xốp hơn và đồng thời giúp trứng không bị đánh quá cứng.

Cream of Tartar giúp đánh trứng thêm xốp mềmCream of Tartar giúp đánh trứng thêm xốp mềm

Lượng đường cũng phải cho một cách vừa phải để tránh trứng nhiều bọt khí khi cho ít còn nếu cho quá nhiều đường thì lòng trắng sẽ bị đặc và cứng lại.

Đọc thêm:  File PSD thiết kế áo thun ảnh đẹp – Chỉnh sửa ảnh thẻ trên Photoshop

Bạn nên đánh trứng với tốc độ từ thấp đến cao để trứng bông xốp, các bọt khí trong trứng cũng không bị vỡ.

Đánh trứng với tốc độ từ thấp tới caoĐánh trứng với tốc độ từ thấp tới cao

Trên đây là cách đánh bông trứng cực mềm và ngon chỉ với máy xay sinh tố. Hy vọng bạn sẽ làm được thành công với mẹo vặt trên nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button