Khám phá du lịch Cư Kuin (Đắk Lắk) với 3 địa điểm được yêu thích

Huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã không còn xa lạ với các tín đồ mê du lịch bởi những cảnh đẹp hùng vĩ và thơ mộng. Trong bài viết này, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại vùng đất xinh đẹp này.

Tổng quan về Cư Kuin

Cư Kuin là một huyện phía nam của tỉnh Đắk Lắk, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 19km. Phía đông huyện Cư kuin giáp với huyện Krông Bông, phía tây giáp với thành phố Buôn Mê Thuột, phía nam giáp với huyện Krông Ana và phía bắc giáp với huyện Krông Pắc. Với địa hình chủ yếu gồm đồi núi, thung lũng được chia cắt mạnh mẽ bởi các con sông, con suối lớn nhỏ, vì vậy mà Cư Kuin sở hữu nhiều những cảnh đẹp, hấp dẫn, thu hút một lượng lớn du khách cho du lịch Đắk Lắk.

Tổng quan về Cư KuinTổng quan về Cư Kuin

3 địa điểm du lịch Cư Kuin đẹp, nhất định phải ghé

Thác Drai H’Jie (Suối Tiên)

Thác Drai H’JieThác Drai H’Jie

ánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Số điện thoại: Không có

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Lộc Thanh, Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không?

Facebook: Không có

Ưu điểm: Phong cảnh hoang sơ, mát mẻ

Nhược điểm: Địa hình di chuyển khó khăn, hiểm trở

Thác Drai H’Jie thuộc vùng đất buôn Ea Khít xã Ea Bhôk huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 25km về hướng đông nam. Đây là địa điểm du lịch và cũng chính Di tích Danh lam thắng cảnh cấp tỉnh tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Nằm ẩn mình giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, thác Drai H’Jie sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Thác Dray H’Jie được hình thành bởi hợp lưu của 3 dòng suối nhỏ và được chia làm 3 bậc. Ở giữa lòng thác, những cây cổ thụ rễ mọc chi chít bám chặt vào những tảng đá, chia nước thành nhiều dòng chảy khác nhau. Xuyên qua làn nước trong vắt, mát lạnh của thác, du khách dễ dàng bắt gặp những hạt cát, viên đá bám đầy rong rêu hay từng đàn cá đang bơi lội tung tăng dưới đáy. Tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động, hữu tình và có phần huyền bí ngỡ như tiên cảnh. Đó cũng chính là lý do vì sao thác Dray H’Jie còn có cái tên khác là Suối Tiên.

Hồ Giáo Xứ Vinh Hòa

Hồ Giáo Xứ Vinh HòaHồ Giáo Xứ Vinh Hòa

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Đọc thêm:  Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm

Facebook: Hồ Vinh Hòa

Ưu điểm: Phong cảnh đẹp, mát mẻ

Nhược điểm: Đang cập nhật

Mặc dù diện tích tổng thể không được “đồ sộ” như những hồ nổi tiếng khác, thế nhưng hồ Giáo Xứ Vinh Hoà được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp nên thơ và lãng mạn. Dạo quanh hồ vào những buổi sớm tinh mơ khi mặt trời vừa ló dạng, du khách sẽ chìm đắm trong cảm giác yên bình đến khó tả. Ánh nắng vàng ấm áp xuyên qua những tán cây cổ thụ rồi rọi xuống mặt hồ tạo nên những đốm sáng lung linh, huyền ảo. Từng cơn gió nhẹ lướt qua trên mặt hồ, tạo nên những gợn sóng nhỏ lăn tăn. Xung quanh hồ là những rừng cây quanh năm tươi tốt, góp phần làm cho bầu không khí nơi đây trở nên trong lành và mát mẻ. Do đó, hồ Giáo Xứ Vinh Hoà đã được rất nhiều người lựa chọn trở thành một địa điểm chạy bộ hoặc cắm trại vào dịp cuối tuần.

Đập Eabi

Đập EabiĐập Eabi

Đánh giá chất lượng: 5.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Ea Bhốk, Cư Kuin, Đắk Lắk

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Phong cảnh thơ mộng

Nhược điểm: Đang cập nhật

Nếu bạn tìm kiếm một không gian yên bình, tránh khỏi sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị và ít người qua lại thì đập Eabi là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Vào những buổi sáng tinh mơ hay những buổi chiều tà, ánh mặt trời nhuộm cho mặt nước đập Eabi một màu vàng ươm lấp lánh. Có lúc mặt hồ chuyển màu xanh thẳm, gió thổi tạo thành những cơn sóng nối đuôi nhau như mặt biển. Xung quanh đập Eabi là những cánh đồng lúa bát ngát kéo dài cả một vùng rộng lớn. Khung cảnh có phần mộc mạc, bình dị ấy đã khiến cho biết bao tâm hồn xao xuyến.

Đọc thêm:  Nêu những hiểu biết của em về con đường phát triển của Việt Nam từ sau khi giành được độc lập Giải Lịch sử 11 Bài 6 Chân trời sáng tạo

Đặc sản Cư Kuin

Khi nhắc đến đặc sản Cư Kuin hay đặc sản Đắk Lắk nói chung, thì không thể bỏ qua các món dân dã đặc trưng của vùng núi như đọt mây, măng le, cà phê,... Bên cạnh đó, khi đặt chân đến Cư Kuin, bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức món cơm lam dẻo thơm, thịt bò khô đậm đà hương vị và thưởng thức món rượu cần ấm nồng đặc trưng.

Đặc sản Cư KuinĐặc sản Cư Kuin

Trên đây là 3 địa điểm du lịch được yêu thích tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị tại vùng đất xinh đẹp này!

Mua kem chống nắng các loại tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để mang theo khi đi du lịch: