Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm

Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm

Chuẩn bị 15 phútChế biến 45 phútDành cho 3 – 4 người

Sườn là một nguyên liệu rất được ưa chuộng để chế biến các món ăn ngon, với cách làm sườn ram sả ớt sau đây, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được bởi hương vị đậm đà hấp dẫn trong từng miếng sườn đấy.

Nguyên liệu làm sườn ram sả ớt

  • 800gr sườn heo
  • 300ml nước dừa
  • 20gr gừng
  • 20gr hành tím
  • 50gr bột chiên giòn
  • Nguyên liệu khác: Sả băm, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà

Mẹo hayCách chọn sườn heo ngon– Sườn tươi ngon có thịt màu hồng nhạt, đàn hồi tốt và không ngửi thấy mùi lạ hay mùi ôi thiu.- Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn so với loại sườn có xương to và tròn đấy.- Bạn không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ vì loại sườn này khi ăn sẽ không được ngon và không đảm bảo chất lượng, vì có thể được lấy từ những con lợn nhỏ bị đem đi bán do bệnh đấy.

Nguyên liệu làm sườn ram sả ớtNguyên liệu làm sườn ram sả ớt

Đọc thêm:  Đăng Khôi, Thái Ngân hát đêm khai mạc VnExpress Marathon Huế

Cách làm sườn ram sả ớt

Bước 1 Sơ chế sườn heo

Bạn rửa sạch sườn heo với nước muối loãng rồi đun sôi 1 lít nước, cho 1/4 muỗng canh muối, 20gr gừng và 20gr hành tím vào và trụng sơ cho sườn heo sạch hơn và không bị tanh.

Sơ chế sườn heoSơ chế sườn heo

Bước 2 Chiên sườn heo

Khi nước đã sôi lại thì bạn vớt sườn heo ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó bạn tẩm một lớp mỏng bột chiên giòn lên các mặt của sườn rồi chiên ngập trong dầu cho sườn vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

Chiên giòn sườn heoChiên giòn sườn heo

Bước 3 Ram sườn heo

Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm cùng 3 muỗng canh sả băm cho vàng thơm.

Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo và đảo đều cho các gia vị hòa tan.

Sau đó bạn cho thêm 300ml nước dừa tươi nấu cùng, khi nước sôi lên thì bạn cho sườn vừa chiên vào, đảo đều sườn cho thấm vị và nấu trong vòng 30 phút. Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh ớt băm vào cho thơm là xong.

Ram sườn heoRam sườn heo

Lưu ý Khi cho sườn vào ram, cứ sau khoảng 5 phút thì bạn hãy đảo đều sườn cho các mặt được thấm gia vị và tránh cho sườn bị cháy bạn nhé.

Đọc thêm:  Thực hư việc ăn tỏi bị hôi nách?

Thành phẩm

Sườn ram sả ớt nóng hổi thơm lừng mùi hương thanh dịu của sả, những miếng sườn giòn giòn thấm vị mặn ngọt và một chút cay thơm của sả ớt, thêm chút béo bùi của nước dừa cực hấp dẫn, ăn một miếng là ghiền.

Sườn ram sả ớt thấm vị đậm đàSườn ram sả ớt thấm vị đậm đà

Chúc bạn thực hiện thành công món sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà với cách làm mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vừa chia sẻ để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button