Kem đánh răng không chỉ để đánh răng mà còn trị thâm quầng rất hiệu quả

Đừng vội vứt những tuýp kem còn ít trong phòng tắm bạn nhé bởi kem đánh răng vốn không chỉ có một công dụng duy nhất là làm sạch răng như bạn nghĩ đâu. Trên thực tế, kem đánh răng cũng là một sản phẩm trị thâm quầng mắt vô cùng hiệu quả đấy. Nào hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu vì sao kem đánh răng lại có công dụng trị thâm quầng nhé!

Vì sao kem đánh răng có thể trị thâm quầng mắt?

Kem đánh răng không chỉ để đánh răng mà còn trị thâm quầng rất hiệu quảVì sao kem đánh răng có thể trị thâm quầng mắt?

Như các bạn đã biết, kem đánh răng được dùng hằng ngày trong việc làm sạch răng và đánh bay những mảng bám thức ăn có trong khoang miệng. Ngoài ra, trong kem đánh răng còn chứa baking soda – giúp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả. Thêm vào đó là chất silica có trong thành phần kem đánh răng với công dụng kháng viêm, chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Vì thế mà kem đánh răng không chỉ dùng để tẩy trắng răng mà còn tẩy các vùng thâm dưới mắt đồng thời tái tạo làn da và chống lại những tác hại từ bên ngoài môi trường.

Dùng kem đánh răng trị quầng thâm mắt như thế nào?

Vùng thâm mắt được hình thành từ việc thiếu ngủ hoặc ngủ muộn và đôi khi là do gen duy truyền. Để nhanh chóng đánh bay quầng thâm nhanh chóng thì bạn hãy thực hiện những bước dưới đây:

Đọc thêm:  Sếp Lamborghini: ‘Doanh số thấp vì đường xấu’

Làm sạch da mặt bằng việc tẩy trang và rửa mặt với sữa rửa mặt

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng việc tẩy trang và rửa mặt với sữa rửa mặt. Đây là bước quan trọng nhất bởi khi da mặt sạch thì quá trình trao đổi chất sẽ được diễn ra nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

phết 1 ít kem đánh răng và bôi đều ở phần bọng mắt

Bước 2: Dùng ngón tay phết 1 ít kem đánh răng và bôi đều ở phần bọng mắt trong vòng 20 phút.

Lưu ý: không nên lấy quá nhiều, chỉ lấy 1 lượng vừa đủ tạo nên 1 lớp mỏng và tán đều ở vùng bọng mắt

Bước 3: Sau khi lớp kem đánh răng khô lại thì dùng khăn hoặc bông thấm nước rồi chấm lên vùng kem đánh răng đã khô cho đến khi nở ra thì rửa sạch lại với nước.

Bước 4: Thoa kem dưỡng ẩm hoặc đắp mặt nạ cấp ẩm cho vùng bọng mắt vì vị the mát có trong kem đánh răng đã làm cho phần da của bạn bị khô.

Thoa kem dưỡng ẩm hoặc đắp mặt nạ

Những lưu ý khi dùng kem đánh răng trị thâm quầng mắt

– Dùng kem đánh răng chính hãng.

– Lựa chọn kem đánh răng có màu trắng vì sẽ không có hương liệu hay phẩm màu đi kèm.

– Chọn các loại kem có chứa ít thành phần hóa học

Chỉ bôi một lượng kem vừa đủ lên mắt vì càng mỏng sẽ càng dễ hấp thụ các dưỡng chất nhanh hơn, không làm tắc lỗ chân lông

Thực hiện từ 2 – 3 lần/tuần trong nhiều tuần thật đều đặn và kiên trì.

Đọc thêm:  9 lý do bạn nên mua máy rửa mặt Emmié chăm sóc da mỗi ngày

Với những bước đơn giản như trên cùng với thói quen thực hiện đều đặn thì chẳng mấy chốc bạn đã đánh bay được những quầng thâm mắt đáng ghét rồi đấy!

Đón xem nhiều bí quyết làm đẹp tại chuyên mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

>> Chỉ tốn 2k giúp đánh bay thâm quầng mắt và nám da hiệu quả

>> 20 cách trị thâm mắt tại nhà nhanh, hiệu quả tức thì

>> Cách trị thâm quầng mắt với bột cà phê

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn