Hướng dẫn cách tháo nồi cơm điện đơn giản, dễ thực hiện

Nồi cơm điện là sản phẩm gia dụng quen thuộc trong gia đình và trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi một vài sự cố nhỏ cần tháo nồi để sửa chữa. Hãy để th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hướng dẫn cách tháo nồi cơm điện đơn giản, dễ thực hiện ngay nhé!

Các trường hợp cần tháo nồi cơm điện để kiểm tra và sửa chữa

Nồi cơm điện không vào điện

Khi nồi cơm không vào điện, bạn hãy kiểm tra xem đã cắm khít phích điện hay chưa. Nếu phích đã được cắm khít thì hãy chuyển sang kiểm tra các điểm nối có hiện tượng bị chập, đứt hay dây dẫn quá bị quá tải hay không.

Nếu không có tình trạng nào bất thường thì tiếp tục kiểm tra hệ thống điều khiển, sau đó bật tắt liên tục và quan sát các chữ số trên màn hình. Nếu chữ số bị mờ thì bạn nên mua pin mới để thay.

Bạn nên kiểm tra phích điện đã được cắm khít hay chưa trước khi sử dụng

Cơm chín không đều

Nguyên nhân của hiện tượng cơm chín không đều thường là do lỗ thoát hơi phía trên nắp dùng lâu ngày bị đóng cặn bịt kín hoặc do người nấu không chú ý giữ thông thoáng cho lỗ thoát hơi. Nếu bạn gặp phải hiện tượng cơm sống thì có thể thử tháo lắp phụ kiện nồi và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

Đọc thêm:  Những hình xăm hoa cúc đẹp nhất cho cả nam và nữ: hơn 50 mẫu ấn tượng

Cơm chín không đều là do lỗ thoát hơi không được thông thoáng

Điện không vào hoặc đèn sáng nhưng không nóng

Khi thấy nồi cơm có tình trạng không vào điện hay sáng đèn nhưng không nóng thì bạn cần tiến hành kiểm tra một số bộ phận sau:

• Bộ điều khiển: Một số bà nội trợ thường bật nút giữ ấm thay vì nút nấu chín nên khiến cho nồi cơm không nóng lên. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem nồi có đang đặt đúng chế độ nấu mà bạn đang cần dùng hay không.
  • Phích cắm: Bạn cần kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không bởi vì đây là nguyên nhân khiến nguồn điện không được dẫn đến nồi cơm và làm nồi không hoạt động được.
  • Mạch điện: Một trong những lý do khác khiến nồi cơm không hoạt động đó là mạch điện bị lỏng nên không thể cung cấp nguồn điện ổn định để sản phẩm hoạt động.

Bạn cần kiểm tra mạch điện vì có thể là nguyên nhân khiến nồi cơm không hoạt động

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện tháo nồi cơm điện, người dùng cần chuẩn bị một vài dụng cụ như sau:

• Tua vít để tháo ốc.
  • Hộp đựng ốc vít để sau khi tháo tránh bị thất lạc.
  • Khăn ẩm để vệ sinh các bộ phận.
  • Khăn khô để đảm bảo các bộ phận lau sạch và ráo nước trước khi lắp lại.
Đọc thêm:  6 bước chăm da đẹp đón Tết

Khăn và tua vít là hai dụng cụ cần có để tháo nồi cơm điện

Tiến hành tháo nồi cơm điện với 2 bước

Bước 1: Sử dụng tua vít vặn ốc ở đáy nồi

Trước khi tháo nồi, bạn cần ngắt nồi cơm ra khỏi nguồn điện rồi tiến hành dùng tua vít để tháo ốc của nắp dưới đáy nồi.

Bạn cần ngắt điện khỏi nồi cơm trước khi tiến hành tháo gỡ

Bước 2: Dùng tay tác động vào phần thân nồi

Bạn dùng tay để vỗ nhẹ và xoay để tách phần nắp đáy ra khỏi thân nồi. Lưu ý bạn nên làm thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng nứt vỡ vỏ nồi.

Bạn vỗ nhẹ và xoay đều để từ từ tách phần nắp ra khỏi thân nồi

Một số nồi cơm điện bán chạy tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Nồi cơm nắp gài Delites 1.8 lít NCG1805

Nồi cơm điện nắp gài Delites này có thiết kế hiện đại, chắc chắn với phần nắp gài giúp tránh tình trạng nước trào ra bên ngoài khi sử dụng. Sản phẩm có dung tích lớn lên đến1.8 lít, cung cấp đủ lượng cơm cho gia đình 4 – 6 thành viên.

Đặc biệt, nồi có công suất hoạt động lên đến 700W kết hợp với công nghệ nấu 1D, giúp gia nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng sử dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều khiển nồi đơn giản với 2 chế độ nấu hâm nóng bằng nút gạt tiện lợi.

Nồi cơm điện tử AVA 1.8 lít TP40-CT01E

Nồi cơm điện tử AVA này nổi bật với thiết kế sang trọng với sắc đen – hồng thu hút, giúp tô điểm cho căn bếp thêm trang nhã hơn. Nồi có dung tích 1.8 lít, phù hợp sử dụng trong gia đình 4 – 6 người. Đặc biệt, lòng nồi được làm từ chất liệu hợp kim nhôm phủ chống dính giúp vệ sinh dễ dàng sau khi dùng.

Đọc thêm:  Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Ngoài ra, nồi có công suất hoạt động mạnh mẽ lên đến 790W và được trang bị công nghệ nấu 3D với lượng nhiệt tỏa đều xung quanh thân nồi, giúp cơm chín đều mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất ban đầu. Sản phẩm còn được tích hợp bảng điều khiểnnút nhấn hiện đại, dễ quan sát và tùy chỉnh.

Nồi cơm nắp rời Delites 1.5 lít NCR1502

Mẫu nồi cơm điện nắp rời Delites có kiểu dáng trẻ trung, hiện đại với kích thước nhỏ gọn, giúp không gian sử dụng thêm đẹp mắt. Dung tích nồi 1.5 lít, phù hợp sử dụng trong gia đình có 2 – 4 thành viên. Đặc biệt, lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm tráng men nên hạn chế tình trạng dính cháy khi dùng.

Thêm vào đó, nồi cơm có công suất hoạt động lên đến 500W kết hợp với công nghệ nấu 1D, giúp nấu chín cơm nhanh chóng chỉ trong vòng 20 – 30 phút. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị kèm thêm xửng hấp tiện lợi, giúp chế biến các món hấp đơn giản.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tháo nồi cơm điện đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận dưới đây để được nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!