Hướng dẫn cách sử dụng gel chấm mụn Klenzit C trị mụn nhanh chóng, hiệu quả

Gel chấm mụn Klenzit C từ lâu đã được nhiều người biết đến, nhưng có lẽ vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ và chưa biết cách sử dụng làm sao mang đến hiệu quả cao nhất. Đừng lo lắng, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài này nhé.

Giới thiệu về gel chấm mụn Klenzit C

Giới thiệu về gel chấm mụn Klenzit CGiới thiệu về gel chấm mụn Klenzit C

Gel chấm mụn Klenzit C được sản xuất bởi công ty Glenmark Pharmaceuticals, Ltd đến từ Ấn Độ. Hiện nay, sản phẩm được công ty Cổ phần Dược phẩm – Thiết bị y tế Hà Nội phân phối chính thức tại Việt Nam.

Thuốc Klenzit C là thuốc được bào chế dưới dạng gel, thuốc chứa hai hoạt chất là clindamycin phosphate và adapalene có những tác dụng dược lý:

• Thuốc giống retinoid giúp hỗ trợ trị mụn trứng cá.
  • Cùng với đó, những nghiên cứu đã chứng minh rằng adapalene có thể hỗ trợ điều hòa quá trình biệt hóa tế bào, sừng hóa và quá trình gây viêm.

Công dụng của gel chấm mụn Klenzit C

Công dụng của gel chấm mụn Klenzit CCông dụng của gel chấm mụn Klenzit C

Gel chấm mụn Klenzit C có công dụng điều trị mụn trứng cá khi có nhiều nhân trứng cá, mụn mủ và sần. Cùng với đó, thuốc được dùng để điều trị cho mụn trứng cá ở mặt, lưng và ở ngực.

Đọc thêm:  GDCD 9 Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả Giải Giáo dục công dân 9 trang 33

Gel chấm mụn Klenzit C có hai thành phần chính là Adapalene 0,1% và Clindamycin phosphat 4%:

Với Adapalene có những tác dụng:

• Giúp điều hòa quá trình sừng hóa, biệt hóa tế bào. Cùng với đó, loại bỏ dầu thừa, hạn chế hoạt động của tuyến bã nhờn.
  • Bên cạnh đó, giúp chống lão hóa và ức chế quá trình tổng hợp sắc tố melanin và giảm vết thâm.
  • Clindamycin phosphat là một kháng sinh phổ rộng, có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn gram dương hiếu khi và kị khí và một số chủng vi khuẩn gram âm.

Cách dùng gel chấm mụn Klenzit C

Cách dùng gel chấm mụn Klenzit CCách dùng gel chấm mụn Klenzit C

Bước 1 Trước khi rửa mặt các bạn cần rửa mặt và tay thật sạch, sau đó lau khô

Bước 2 Các bạn lấy một lượng thuốc vừa đủ (theo hướng dẫn của bác sĩ) lên đầu ngón tay và bôi lên vùng da bị mụn

Bước 3 Sau khi sử dụng gel chấm mụn Klenzit C, các bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm để hạn chế kích ứng da do thành phần adapalene.

Một số lưu ý khi sử dụng gel chấm mụn Klenzit C

Một số lưu ý khi dùng gel chấm mụn KlenzitMột số lưu ý khi dùng gel chấm mụn Klenzit

Các bạn chỉ dùng thuốc ở ngoài da. Cùng với đó, tránh dây thuốc lên mắt, môi, vết thương hở, vùng da nứt nẻ, góc mũi, niêm mạc

Bạn cần tránh tiếp xúc với ánh sáng, kể cả ánh sáng đèn sợi đốt và tia tử ngoại trong khi đang dùng thuốc. Bên cạnh đó, nếu cần ra ngoài các bạn có thể sử dụng thêm kem chống nắng.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Hanh Cù 2 – Phú Thọ

Khi dùng thuốc các bạn nên thận trọng với những bạn có cơ địa dị ứng

Các bạn nên lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc như ban đỏ, tróc vảy, da khô, ngứa và rát bỏng da. Nếu gặp những tình trạng này, các bạn nên thông báo cho bác sĩ và cũng đừng quá lo lắng vì tác dụng phụ sẽ mất đi khi kéo dài thời gian giữa hai lần sử dụng thuốc hoặc ngừng dùng thuốc. Cùng với đó, các bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ – tức đây là thuốc được kê đơn bởi bác sĩ.

Cùng với đó, tương tác thuốc là một điều các bạn cùng nên lưu ý:

• Hoạt chất adapalene trong thuốc có thể gây tình trạng kích ứng tại chỗ cho một số người sử dụng nên các bạn cần thận trọng khi sử dụng.
  • Cùng với đó, hoạt chất clindamycin có tính chất ức chế thần kinh cơ, từ đó các bạn nên cẩn thận khi dùng trên những bệnh nhân đang dùng những loại thuốc ứng chế thần kinh cơ.

Bài viết trên là những chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về cách dùng gel chấm mụn Klenzit C. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về gel chấm mụn này và khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

Chọn mua gel chấm mụn tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn: