Honda BR-V bán tháng 7, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Cả hai bản được trang bị gói an toàn Honda Sensing. Tuy nhiên, để phù hợp với giá bán của một mẫu MPV phổ thông, hãng Nhật nhiều khả năng lựa chọn một vài công nghệ của gói này cho BR-V. Honda mới chỉ nói công nghệ giám sát làn đường có trên bản cao nhất L.

Gói Honda Sensing trên những mẫu xe tầm giá hơn một tỷ như CR-V, Accord có các tính năng như phanh tự động giảm thiểu va chạm, đèn pha thích ứng tự động, kiểm soát hành trình thích ứng gồm dải tốc độ thấp, thông báo xe phía trước khởi hành, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn.

Honda BR-V tại thị trường Indonesia. Ảnh: Honda

Hãng Nhật chưa công bố giá bán của Honda BR-V, trong khi các đại lý của Honda hiện báo cho khách giá khoảng 700 triệu đồng. Nếu giá bán này được áp dụng, BR-V sẽ đắt hơn hai đối thủ chiếm doanh số lớn nhất trong phân khúc, lần lượt là Mitsubishi Xpander giá 598-698 triệu đồng, Toyota Veloz 658-698 triệu đồng. Ngoại trừ Honda City, những mẫu xe của Honda thường có mức định giá cao hơn đôi chút các đối thủ đồng hạng.

Tương tự Xpander, Honda BR-V cũng được phát triển tại Indonesia, thị trường tiêu thụ MPV nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. So với những mẫu xe Honda xuất hiện gần đây, BR-V ít mang nét cá tính thể thao, năng động hơn.

Đọc thêm:  Soạn Sinh 9 Bài 1: Menđen và Di truyền học Giải bài tập Sinh 9 trang 7

Tại Indonesia, đèn pha LED là trang bị tiêu chuẩn của Honda BR-V. Mẫu MPV của Honda dài x rộng x cao lần lượt 4.490 x 1.780 x 1.685 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm. Thông số này tương đương với mẫu MPV hiện bán chạy nhất phân khúc, chiếc Mitsubishi Xpander với kích thước 4.695 x 1.750 x 1.750 mm, chiều dài cơ sở 2.775 mm.

Khoang lái trên BR-V bản L (thị trường Indonesia).

Nội thất của BR-V cấu hình 7 chỗ. Màn hình giải trí cảm ứng 7 inch là trang bị tiêu chuẩn. Phía sau vô-lăng là màn hình TFT kích thước 4,2 inch. Động cơ của BR-V tại Việt Nam loại 1,5 lít, công suất 119 mã lực, mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT.

Honda BR-V sẽ giao xe vào tháng 7. Từ tháng 6, khách có thể đặt hàng tại đại lý.

Thành Nhạn