Hái ngay lá ổi và làm theo hướng dẫn sau, đảm bảo mùi hôi nách sẽ hết sạch

Mỗi cơ thể đều có một mùi đặc trưng không giống nhau, vào thời tiết nắng nóng, cơ thể hoạt động nhiều, đối với những bạn bị chứng hôi nách tuy không ảnh hưởng đến vận động cơ thể nhưng lại khiến tâm lý không thoải mái, mặc cảm tự ti, ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý, gây tâm lý e ngại, khó khăn trong giao tiếp hàng ngày.

Nếu bạn đã thử chữa nhiều cách những vẫn chưa hiệu quả thì hãy thử dùng lá ổi ngay nha. Đúng rồi đấy, chính nắm lá ổi quen thuộc này là phương thuốc chữa mùi hôi nách rất tốt đó.

Hái ngay lá ổi và làm theo hướng dẫn sau, đảm bảo mùi hôi nách sẽ hết sạch

Tác dụng chữa hôi nách của lá ổi

Ổi là một loại cây đã rất quen thuộc với chúng ta, nhất là ở những miền quê thì cây ổi lại càng gần gũi.

Theo Đông y, lá ổi vị đắng sáp, tính ấm, có công dụng giải độc, thu sáp chỉ huyết. Các nghiên cứu y học hiện đại, trong lá ổi có chứa chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống viêm có tác dụng rất tốt nên được khuyên dùng trong việc điều trị bệnh hôi nách.

Hiện nay chúng ta đã tận dụng công dụng này của lá ổi để khử mùi, đánh bay mùi mồ hôi cho các bệnh nhân bị “viêm cánh” và đã cho rất nhiều các kết quả ngoài sự mong đợi.

Đọc thêm:  Chương Trình Toán Lớp 12: Học Kì 1 & Học Kì 2 Chi Tiết

Dùng lá ổi chữa hôi nách

Chữa hôi nách bằng lá ổi và chanh

Nguyên liệu: Một nắm lá ổi nhỏ, một quả chanh

Thực hiện:

Lá ổi bạn mang rửa sạch, để ráo nước. Chanh bạn bổ làm đôi.

Tắm và vệ sinh vùng nách thật sạch, dùng trái chanh vừa bổ đôi sát vào hai bên nách để khử hết hoàn toàn những vi khuẩn còn sót lại.

Vò nát hoặc giã thật nát lá ổi, chia đều thành hai phần bằng nhau rồi đắp trực tiếp lên vùng nách vừa khử khuẩn, giữ trong khoảng 20 phút và cuối cùng rửa sạch lại nách bằng nước muối ấm pha loãng.

Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau mỗi lần thực hiện.

Lưu ý: Không nên thực hiện cách này khi vùng nách bị trầy xước hoặc tổn thương.

Tắm nước lá ổi

Nguyên liệu: lá ổi khoảng 300g (lá ổi càng non càng tốt), muối sạch.

Thực hiện:

Lá ổi rửa sạch, để ráo nước.

Cho lá vào một nồi to, đổ ngập nước, đun sôi hỗn hợp này lên rồi ủ thêm khoảng 15 phút. Trong quá trình đun sôi, không nên mở vung để hạn chế tối đa các tinh chất bay ra ngoài.

Dùng nước lá ổi pha thêm với nước lạnh, cho thêm một thìa muối sạch rồi tắm hoặc hiệu quả hơn hãy để nước lá ổi nguội rồi cho thêm chút muối và tắm.

Thực hiện liên tiếp 1 lần/ngày, trong vòng một tuần hoặc cũng tùy cơ địa của mỗi người thì sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Kim Đồng – Dĩ An, Bình Dương

Cách này tuy phức tạp hơn nhưng lại cho hiệu quả toàn diện hơn, hơn nữa với cách tắm bằng nước lá ổi có thể thư giãn toàn cơ thể, lại vừa có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả.

Chữa hôi nách bằng lá ổi và muối

Nguyên liệu: Muối trắng và nắm lá ổi non

Thực hiện:

Bạn đem lá ổi rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay nhuyễn lá ổi.

Tiếp đó bạn lọc lấy nước cốt sau đó thêm 1 chút muối trắng hồi hòa tan. Dùng hỗn hợp trên thoa đều nên 2 bên nách, massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút sau đó đem lại rửa sạch bằng nước sạch.

Với cách này muối sẽ hỗ trợ kháng khuẩn giúp khử mùi hôi nách hiệu quả.

Tham khảo: 10+ cách trị hôi nách từ nguyên liệu thiên nhiên có sẵn

Trên đây là cách chữa hôi nách bằng lá ổi cực kỳ hiệu quả, nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm, cách thực hiện không khó. Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp các bạn trị được mùi hôi nách khó chịu nhé!