Gel dinh dưỡng cho mèo? Cách dùng gel dinh dưỡng cho mèo tốt nhất

Bên cạnh thức ăn cho mèo thì gel dinh dưỡng cho mèo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu mèo với mục đích bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho mèo được phát triển đầy đủ. Đây được xem là một dạng thực phẩm chức năng để thêm vào thực đơn hằng ngày của các chú mèo.

Gel dinh dưỡng cho mèo

Gel dinh dưỡng cho mèo? Cách dùng gel dinh dưỡng cho mèo tốt nhất

Gel dinh dưỡng cho là một loại thực phẩm dạng gel, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất giúp kích thích khả năng ăn uống, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt hơn cho các bé mèo.

Gel dinh dưỡng bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây và là kết quả của quá trình nghiên cứu dựa trên nhiều thói quen ăn uống của thú cưng. Bên trong thành phần gel chứa các chất như vitamin A, D, E, B1, các nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Tác dụng và lợi ích của gel dinh dưỡng cho mèo

Gel dinh dưỡng không thể thay thế hoàn toàn các bữa ăn chính của mèo do các thành phần dinh dưỡng trong gel không đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng và phát triển của mèo.

Đọc thêm:  Hiệu trưởng đánh hiệu phó bị phạt 6,5 triệu đồng

Tác dụng chính của gel dinh dưỡng là lấy lại năng lượng cho mèo và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Đây là sản phẩm bổ sung chất trực tiếp nên sẽ dễ dàng thẩm thấu qua đường ruột, giúp mèo hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Ngoài ra, gel dinh dưỡng còn có chứa canxi, giúp cho mèo cưng của bạn có bộ xương, hàm răng và bộ móng vuốt cứng cáp hơn. Lông mèo cũng trở nên chắc khỏe hơn, giảm tình trạng rụng lông nhiều.

Một số sản phẩm gel dinh dưỡng có tích hợp thêm chất kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn cho mèo đang gặp phải tình trạng biếng ăn, giúp mèo ăn ngon miệng hơn.

Cách dùng gel dinh dưỡng cho mèo tốt nhất

Gel dinh dưỡng được dùng như một loại thức ăn cho mèo bình thường, bạn có thể cho mèo ăn trực tiếp hoặc trộn với cơm để dễ ăn hơn.

Khi bắt đầu cho mèo của bạn ăn gel dinh dưỡng, bạn nên chú ý xem phản ứng của bé mèo nhé, vì mèo khá khó chiều nên chúng ta sẽ không biết liệu chúng có thích ăn loại thực phẩm này hay không.

Bạn hãy dùng muỗng lấy từng lượng nhỏ gel rồi đưa vào miệng mèo và quan sát, nếu mèo của bạn không thích và đẩy ra thì bạn nên chuyển sang cách ăn kèm với cơm.

Sau khi mèo của bạn đã quen dần với khẩu phần ăn có gel, bạn có thể cho mèo ăn gel trực tiếp trở lại.

Đọc thêm:  Công dụng của Saw Palmetto đối với sức khỏe

Gel dinh dưỡng cho mèo loại nào tốt?

Đối với mèo con, mèo mẹ đang mang thai và mèo lớn tuổi, việc bổ sung gel dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm gel dinh dưỡng, nhưng bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín hàng đầu và đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng.

Gel dinh dưỡng cho mèo Beaphar Multi Vitamin

Đây là dòng sản phẩm thích hợp cho cả mèo con trên 3 tháng tuổi và mèo trưởng thành. Thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong loại gel Multi Vitamin này là Taurin và Niacin (Vitamin B3), giúp mèo ngăn ngừa các bệnh về gan, tim mạch, tăng cường hoạt động của dây thần kinh ở mắt mèo.

Loại gel này vừa bổ sung các loại vitamin cần thiết, vừa giúp mèo có một bộ lông mềm mượt chắc khỏe. Khi sử dụng ở mèo đang mang thai sẽ đảm bảo thai nhi phát triển bình thường, không dị tật và khiếm khuyết về thị giác.

Gel dinh dưỡng cho mèo con Duo Active Junior

Đây là dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho các chú mèo con, giúp phát triển thể chất một cách tự nhiên, thích hợp cho mèo con sơ sinh đến dưới 12 tháng tuổi.

Gel dinh dưỡng này chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết để mèo con được khỏe mạnh. Hơn nữa, gel còn chứa canxi gần giống với sữa mẹ, dễ tiêu hóa và tăng cường phát triển hệ răng và xương của mèo con.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Điện Thoại Đẹp Với Hơn 999+ Hình Nền Điện Thoại Full 4K Cực Chất

Sản phẩm này cũng thích hợp cho mèo trưởng thành ốm yếu, suy dinh dưỡng để khôi phục năng lượng và cải thiện sức khỏe.

Hiện tại, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn có kinh doanh các loại cám, thức ăn mèo như: Cám mèo whiskas, thức ăn cho mèo Kitekat,…chất lượng bạn có thể tìm mua cho thú cưng của mình.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về gel dinh dưỡng cho mèo trên đây, bạn sẽ có thêm một số kiến thức về việc nuôi và chăm sóc mèo cưng của mình một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn