Gà nướng nguyên con: Cách làm, mẹo nướng nhanh chín
Chuẩn bị 20 phútChế biến 30 phútDành cho 3 – 4 người
Cách làm gà nướng nguyên con
Nguyên liệu làm gà nướng nguyên con
Cách làm gà nướng nguyên con
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Gà mua về rửa sạch, mổ bụng, bẻ 2 đùi gà cho bè ra để nướng gia vị. Thoa đều 1 lớp nước chanh sau đó là hỗn hợp muối, đường, bột ngọt, dầu hào, ớt trái, ướp trong 60 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Nướng gà
Làm nóng lò nướng trước 5 phút, sau đó cho gà vào nướng 50 phút ở nhiệt độ 170 độ. Cứ khoảng 15 phút, trở gà đề gà chín đều hơn, đến khi thấy gà vàng màu cánh gián thì tắt lò, để yên trong 15 phút nữa rồi lấy ra để nguội.
Thành phẩm
Gà chín vàng đều, da giòn, gia vị thấm đều khắp thịt gà, Bạn có thể chấm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà nướng
Mẹo nướng gà nhanh chín
Không nhồi thêm thực phẩm vào gà
– Khi nướng gà nguyên con, nhiều chị em thường biến tấu cho thêm vào gà nhiều nguyên liệu như cơm, thịt, rau, củ… Việc nhồi thêm thực phẩm vào gà như vậy khiến nhiệt lượng không thể lưu thông tốt, làm chậm quá trình làm chín gà.
– Cho nên, nếu muốn nướng gà nguyên con mau chín, bạn nên để bên trong gà rỗng để dòng nhiệt lượng lưu thông hiệu quả.
Không cột, bó con gà lại
– Muốn tăng tốc quá trình nướng gà nguyên con, bạn không cột 2 chân gà lại, cũng không cột bó toàn thân gà. Mặc dù, cột gà lại sẽ giúp giữ dáng, cho gà sau khi nướng còn nguyên dạng, cho tính thẩm mỹ cao nhưng cột bó gà sẽ khiến gà lâu chín.
– Nhất là khi bạn nướng gà trên bếp lửa, nhiệt lượng không tỏa đều, gà sẽ lâu chín, nhiều trường hợp còn gặp tình trạng nửa sống nửa chín, còn phần ức gà thường bị chín quá.
Không mở cửa lò nướng thường xuyên
– Khi nướng gà nguyên con trong lò nướng, nhiều người có xu hướng muốn mở cửa lò nhiều lần để kiểm tra tình trạng chín của gà.
– Nếu bạn có thói quen này, nên bỏ ngay, bởi việc mở cửa lò nướng thường xuyên sẽ gây thất thoát nhiệt, tốn điện, kéo dài thời gian nướng gà đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, gia dòn, ngon như nhà hàng
Ép thẳng gà
– Để giảm thời gian nướng, một cách hiệu quả khác là cắt bỏ xương sống của gà rồi kéo tách, ép thẳng thân gà ra 2 bên, tốc độ nướng chín gà sẽ nhanh hơn khi bạn để nguyên trạng.
Muốn nướng gà nguyên con chín nhanh, bạn nhớ áp dụng một trong các mẹo trên nhé. Nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm nướng gà nguyên con nhanh khác, bạn hãy bình luận vào khung bên dưới.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Gà nướng sốt nước mắm cay
>>> Cách chuẩn bị và nướng cánh gà ngon
>>> Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc khiến giới trẻ điên đảo
Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn