Ford phải triệu hồi gần 1 triệu ô tô vì lý do ít ai ngờ tới

Theo thông tin từ tờ Detroit News, Ford Motor đã buộc phải thực hiện một đợt thu hồi lớn bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 năm 2023, liên quan tới gần 1 triệu xe bán tải và SUV.

Cụ thể, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi là vì sách hướng dẫn sử dụng của số xe Ford trên thiếu hướng dẫn về cách điều chỉnh và tháo tựa đầu của ghế giữa thuộc hàng ghế sau đúng cách.

Ford phải triệu hồi gần 1 triệu ô tô vì lý do ít ai ngờ tới

Mặc dù người dùng có thể không coi đó là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) coi việc cung cấp thông tin không đầy đủ là không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, như được nêu ở phần 202a trong quy định của Bộ Giao thông vận tải về an toàn giao thông ở Hoa Kỳ.

Ford khẳng định rằng họ không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ khách hàng về việc thiếu các chi tiết nói trên trong sổ tay hướng dẫn dành cho chủ sở hữu phương tiện.

Trong trường hợp nội dung được bổ sung lại, thông tin sẽ chỉ chiếm khoảng năm dòng mô tả quá trình tháo hoặc điều chỉnh tựa đầu, kèm theo một hoặc hai hình ảnh trực quan.

Tuy nhiên, luật quy định rằng nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Mỹ phải tiến hành thu hồi một số lượng đáng kể 979.797 xe.

Đọc thêm:  Cắm hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông mới đúng chuẩn?

Trái ngược với các lần thu hồi trước, lần thu hồi đặc biệt này không có bất kỳ sự tham gia nào từ các đại lý. Thay vào đó, việc giải quyết thu hồi sẽ được thực hiện thông qua thư và dịch vụ bưu chính.

2022-ford-expedition-timberline-506-1659118874

Những cá nhân sở hữu phương tiện bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi sẽ nhận được tài liệu của Ford qua đường bưu điện liên trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 năm 2023.

Tài liệu này là một trang phụ lục mô tả quy trình sửa đổi và loại bỏ tựa đầu được đặt ở ghế giữa của 400.192 chiếc Ford Expedition, 92.896 chiếc Lincoln Navigator và 486.709 chiếc xe bán tải Ford Super Duty.