Đồng hồ nên đeo lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách đeo đồng hồ như thế nào là vừa tay thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đồng hồ nên đeo lỏng hay đeo chặt tay

Đeo đồng hồ bị lỏng tay

Đồng hồ nên đeo lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay?Như vầy là đồng hồ bị lỏng rồi nhé!

Khi bạn thấy độ dài dây đeo đồng hồ rộng hơn so với chu vi cổ tay mà bạn đeo, đồng thời khi bạn di chuyển cánh tay qua hướng này nhưng mặt đồng hồ lại quay hướng khác tức là đồng hồ bị lỏng tay. Đối với đồng hồ dây đeo kim loại, dây đeo thừa hơn 2 mắt xích được cho là rộng.

Có thể đối với nhiều người đeo đồng hồ lỏng sẽ thấy thoải mái hơn nhưng như vậy sẽ gây vướng víu khi hoạt động, đặc biệt là những người hoạt động tay nhiều.

Tham khảo thêm: Cách chọn size đồng hồ theo kích thước cổ tay phù hợp

Đeo đồng hồ bị chặt tay

Chặt quá rồi nè!Chặt quá rồi nè!

Khi dây đồng hồ có độ dài bằng hoặc ngắn hơn so với kích thước cổ tay của bạn thì tức là bạn đã đeo đồng hồ chặt tay. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì không gây vướng víu nhưng về sau bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì máu lưu thông không đều.

Đọc thêm:  Cách ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo PC đơn giản dễ làm

Cách đeo đồng hồ vừa tay

Bên phải đeo là vừa tay rồi

Như thế nào là đeo đồng hồ vừa tay? Cách tốt nhất là các bạn nên đeo đồng hồ không quá chặt cũng như không quá lỏng, không gây vướng víu khi bạn làm việc và không cản trở sự lưu thông của máu ở cổ tay, đặc biệt đeo đồng hồ phải đem lại tính thẩm mỹ cho bản thân mình.

Đồng hồ rộng thì bạn có thể cắt bớt mắt xích hoặc thu dây còn đối với đồng hồ chặt thì bạn có thể nối thêm dây hoặc thay dây đều được. Thế nên khi mua đồng hồ các bạn nên chọn kỹ lưỡng nhé!

>> Các cách đeo đồng hồ đúng chuẩn và đẹp

Cách xử lý đồng hồ khi bị lỏng tay

Đối với đồng hồ dây da: Khi sử dụng đồng hồ loại này mà bị lỏng tay thì các bạn chỉ cần ướm dây vào cổ tay hay đeo rồi dụng cụ đục lỗ hoặc bạn muốn lỗ đục được đẹp thì có thể đem đến tiệm sửa đồng hồ nhé!

Đục lỗ xong rồi nèĐục lỗ xong rồi nè

Đối với loại đồng hồ dây kim loại: Với loại này thì bạn có thể cắt bớt mắt trên dây.

Kiểm tra lại cho chắc chắnKiểm tra lại cho chắc chắn

Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây đeo vào cổ tay để xác định chiều dài của dây đeo.

Bước 2: Xác định số mắt cần cắt bỏ. Hãy nhớ cắt đều mắt 2 bên để khi đeo đồng hồ không bị lệch.

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Bước 3: Để các liên kết bung ra thì bạn tìm chốt ghim giữa các mắt và đẩy ghim ra, sau đó tháo mắt.

Bước 4: Khi đã tháo ra rồi thì bạn liên kết số mắt còn lại sao cho chắc chắn.

Bước 5: Kiểm tra xem dây đeo đã vừa tay cũng như có chắc chắn chưa. Bạn nên giữ lại các mắt vừa tháo để sau này có thể cần dùng đến đấy.

Như vậy th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã chia sẻ cho các bạn đồng hồ nên đeo lỏng hay chặt tay, như thế nào là vừa tay. Mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể biết cách chọn mua đồng hồ rồi nhé!

>> Mẹo vệ sinh đồng hồ đeo tay nhanh gọn ai cũng nên biết

>> Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút, 4 nút đơn giản nhất

>> Nên mua vòng đeo tay thông minh hay đồng hồ thông minh

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn