Điểm qua bài hát karaoke nhạc Tuấn Vũ bất hủ

Nếu bạn là người yêu thích những giai điệu của nhạc Việt thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những ca khúc bất hủ của Tuấn Vũ.

Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn điểm lại 10 bài hát karaoke nhạc Tuấn Vũ hay nhất và dễ hát cho tone nam nhé!

Biển nhớ

Điểm qua bài hát karaoke nhạc Tuấn Vũ bất hủBiển nhớ

Thời lượng: 5:20

Nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn

“Biển nhớ” là một ca khúc trữ tình nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, được sáng tác vào năm 1962. Bài hát kể về nỗi lòng của người con trai thương nhớ người yêu đã đi xa.

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, da diết, tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người nghe ngay lần đầu thưởng thức.

Lệ đá

Lệ đáLệ đá

Thời lượng: 4:36

Nhạc sĩ: Trần Trịnh

“Lệ đá” là một ca khúc được nhạc sĩ Trần Trịnh sáng tác giai điệu, lời bài hát được thi sĩ Hà Huyền Chi soạn ra sau. Ca khúc “Lệ đá” đã một thời làm mưa làm gió từ vũ trường, phòng trà, quán xá đến khuê phòng ở Sài Gòn vào cuối thập niên 1960.

Bài hát có giai điệu thiết tha, dịu nhẹ, đầy cảm xúc. Đây là một bài hát được nhiều người yêu thích và có sức sống mãnh liệt với thời gian.

Ai lên xứ hoa đào

Ai lên xứ hoa đàoAi lên xứ hoa đào

Đọc thêm:  Truyện Kiều của Nguyễn Du Sáng tác vào đầu thế kỉ XIX, Nguyễn Du

Thời lượng: 6:54

Nhạc sĩ: Hoàng Nguyên

“Ai lên xứ hoa đào” là ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Hoàng Nguyên, được sáng tác vào năm 1960. Bài hát được ra đời khi tác giả lên xứ hoa đào sống một thời gian để dạy học.

Ca khúc có âm điệu nhẹ nhàng, tha thiết, đã làm rung động trái tim nhiều thế hệ người yêu nhạc.

Ai ra xứ Huế

Ai ra xứ HuếAi ra xứ Huế

Thời lượng: 4:52

Nhạc sĩ: Duy Khánh

“Ai ra xứ Huế” là một ca khúc được nhạc sĩ Duy Khánh sáng tác vào năm 1965. Bài hát viết về những cảnh đẹp nên thơ ở xứ Huế như cầu Trường Tiền, bến Vân Lâu, núi Ngự,…

“Ai ra xứ Huế” có giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết. Đây là một trong những ca khúc thích hợp để hát karaoke cùng người thân, bạn bè vào cuối tuần.

Mưa qua phố vắng

Mưa qua phố vắngMưa qua phố vắng

Thời lượng: 5:18

Nhạc sĩ: Hà Phương

“Mưa trên phố Huế” là một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hà Phương, được sáng tác trước năm 1975. Bài hát viết về mối tình buồn của chàng trai khi tiễn đưa người yêu đi lấy chồng.

Bài hát có âm điệu nhẹ nhàng, mang chút đượm buồn. Bài hát này thích hợp hát karaoke để giãi bày tâm sự.

Dấu chân địa đàng

Dấu chân địa đàngDấu chân địa đàng

Thời lượng: 5:54

Nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn

“Dấu chân địa đàng” là một ca khúc trữ tình nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được sáng tác vào năm 1964. Bài hát là những suy tư về thời cuộc, về phận đời của tác giả trong không gian đêm tối ở chốn núi rừng heo hút.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long Xa La – Hà Nội

Bài hát có giai điệu rất hay, có chỗ tiết tấu nhanh, lại có quãng chậm, trầm, ngân nga kéo dài. Đặc biệt, cái hay của nhạc phẩm này là giai điệu vút cao, bay xa, phiêu bồng và thanh thoát. Bài hát đã chạm vào tâm hồn và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người nghe.

Người phu kéo mo cau

Người phu kéo mo cauNgười phu kéo mo cau

Thời lượng: 6:20

Nhạc sĩ: Vinh Sử

“Người phu kéo mo cau” là một ca khúc nổi tiếng do nhạc sĩ Vinh Sử sáng tác, ra đời vào đầu thập niên 70. Bài hát kể về mối tình nghèo bị tan vỡ với đầy đau khổ.

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, pha chút sầu muộn, thê lương, dễ dàng đi sâu vào tâm hồn người thưởng thức.

Hai lối mộng

Hai lối mộngHai lối mộng

Thời lượng: 3:59

Nhạc sĩ: Trúc Phương

“Hai lối mộng” là một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trúc Phương, được sáng tác vào năm 1960. Bài hát kể về một cuộc tình chia xa, người đau xót trút lên phím đàn những lời ca thương nhớ.

Bài hát mang âm điệu nhẹ nhàng mà da diết, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe.

Thương về miền Trung

Thương về miền TrungThương về miền Trung

Thời lượng: 4:47

Nhạc sĩ: Duy Khánh

Video karaoke: Thương về miền Trung

“Thương về miền Trung” là một ca khúc nhạc vàng bất hủ được nhạc sĩ Duy Khánh sáng tác vào năm 1962. Bài hát viết về tình yêu, niềm nhớ thương quê hương của tác giả mặc dù bị cách trở bởi khoảng cách địa lý.

Đọc thêm:  Lăn kim giúp da trở nên đẹp hơn, nhưng có nên lăn kim tại nhà?

Bài hát có ca từ đơn giản kết hợp giai điệu Bolero nhẹ nhàng, đằm thắm, diễn tả tình cảm chân thật của con người miền Trung. “Thương về miền Trung” đã để lại trong lòng người nghe nhiều suy ngẫm về quê hương mình.

Chiều cuối tuần

Chiều cuối tuầnChiều cuối tuần

Thời lượng: 4:13

Nhạc sĩ: Trúc Phương

“Chiều cuối tuần” là một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trúc Phương, được sáng tác vào cuối thập niên 1950. Bài hát kể về một cuộc chia ly vội vàng của đôi uyên ương trẻ, chàng trai ở nơi biên cương, cô gái ở hậu phương chờ đợi, mỗi chiều cuối tuần cả hai được ở bên nhau để tâm sự rồi chàng trai lại tiếp tục thân chinh.

Bài hát có âm điệu nhẹ nhàng, tha thiết, mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc khi thưởng thức.

Trên đây là top 10 bài hát karaoke nhạc Tuấn Vũ hay nhất và dễ hát nhất cho tone nam. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình những ca khúc phù hợp để thử sức hát nhé!

Mua cà phê tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để thưởng thức khi nghe nhạc: