Đặt một gói trà túi lọc Lipton lên da, điều kì diệu sẽ xảy ra!

Làm giảm tình trạng da cháy nắng

Nếu bạn bị bỏng nắng hoặc cháy nắng trên vùng mặt, hoặc một số bộ phận của cơ thể, dùng trà túi lọc đắp lên vùng da đó để làm dịu vết thương.

Cách thực hiện

Sau khi pha trà như bình thường thì lấy túi trà ra bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh rồi đắp lên mặt và các vùng da bị cháy nắng.

Da sẽ nhanh chóng dịu lại, không còn cảm giác rát, xót trên da.

Đặt một gói trà túi lọc Lipton lên da, điều kì diệu sẽ xảy ra!

Giảm tình trạng bọng mắt

Để giúp đôi mắt sưng húp có quầng thâm trở nên sáng màu và dễ chịu hơn, bạn cũng làm tương tự như cách làm trị cháy nắng.

Với tình trạng này, dùng hai túi trà đã để lạnh để lên hai mắt và nằm thư giãn 30 phút.

Nhờ chất caffein trong trà, nó sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo và khắc phục tình trạng này.

Giảm tình trạng bọng mắt

Giúp tẩy tế bào chết

Lấy hết trà trong túi lọc cho vào một cái chén. Sau đó, cho thêm một ít mật ong, đường trộn đều rồi thoa lên mặt, mát xa da trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ cảm nhận được làn da căng mịn, sạch tế bào chết, sáng da và giúp bạn chuẩn bị cho các bước dưỡng da tiếp theo.

Đọc thêm:  Tổng hợp các dòng Apple Watch trên thị trường hiện nay

Giúp tẩy tế bào chết

Giảm xưng, viêm do vết côn trùng cắn

Sau khi pha trà, túi trà vẫn còn ấm thì đặt ngay lên vùng da phát ban hoặc do côn trùng cắn.

Khoảng 15 phút sau, vết đỏ sẽ nhạt màu, bớt sưng ngứa và giảm đau nhanh chóng.

Nếu là da em bé, bạn nên để túi trà nguội rồi đắp lên vì độ nóng có thể làm phỏng làn da mỏng của bé.

Giảm xưng, viêm do vết côn trùng cắn

Dưỡng da mặt với bã trà

Nếu muốn dưỡng da bằng nguyên liệu tự nhiên, trộn bã trà với mật ong rồi đắp lên mặt. Sau 10 phút, bạn sẽ thấy làn da sẽ trở nên trẻ trung hơn nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong trà.

Nếu bạn muốn nâng tông da mặt, trộn thêm một vài giọt nước chanh vào hỗn hợp để giúp da sáng hơn.

Dưỡng da mặt với bã trà

Giúp cầm máu nướu chân răng

Đặt một túi trà đã được làm mát lên phần chân răng hoặc nướu bị chảy máu, khoảng 1 phút sau, máu sẽ tự động cầm lại.

Nếu lượng máu chảy ra hơi nhiều, súc miệng bằng nước trà để các chất trong trà ngấm vào vết thương rồi sau đó dùng túi trà đắp vào phần chảy máu.

Bạn sẽ quan tâm:

• Mẹo vặt với trà túi lọc
  • Mẹo làm đẹp từ trà túi lọc
  • Nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc?

Trà Lipton được làm theo qui trình sản xuất của trà xanh nên đây là liệu pháp thay thế tuyệt vời cho phái đẹp. Không chỉ tiện lợi trong việc uống, trà Lipton còn giúp bạn thoát khỏi những vấn đề về da cực kì hiệu quả mà lại hợp với túi tiền.

Đọc thêm:  “Thay đổi nền ảnh trong Photoshop: Hướng dẫn đổi background”

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn